18 Tháng Một, 2022

ảnh hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng hàng đầu khi quý khách muốn đi nước ngoài. Ảnh hộ chiếu là thứ đầu tiên để nhận dạng ra bạn là người sở hữu & lý lịch của người đó. Do vậy ảnh chụp hộ chiếu cần phải được chụp rõ ràng & đúng quy định của nhà nước. Trong bài viết này Tài Chính Bank xin hướng dẫn các quy định về chụp hình làm hộ chiếu của Việt Nam.

Quy định về chụp hình hộ chiếu, Thủ tục làm Hộ Chiếu tại Việt Nam

1 tấm ảnh làm hộ chiếu chuẩn ko chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan phòng xuất nhập cảnh đưa ra mà cần có thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với bạn trong những chuyến đi sắp tới.

Theo tiêu chuẩn Tổ chức Hàng ko Dân dụng Quốc tế (ICAO), Bộ Ngoại giao vừa ra Công văn 696/BNG-LS. Công văn này để hướng dẫn công dân Việt Nam cách chụp hình hộ chiếu đúng quy định.

 • Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất, mặc thường phục. Kích thước ảnh làm hộ chiếu là 4×6 cm, chiều ngang của ảnh 35 – 40 mm.
 • Khi ngồi chụp thì đầu & vai quý khách phải để thẳng, khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh. Chất lượng ảnh sắc nét & rõ ràng, ko có vết mực & nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng & độ tương phản thích hợp.
 • Ảnh đc in trên giấy có chất lượng tốt & độ phân giải cao, ko nộp ảnh scan. Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, ko bị đỏ, ko để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, ko nhìn nghiêng sang hai bên, ko cười khi chụp hình.
 • Người đeo kính khi chụp hình ko để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, ko đeo kính màu, gọng kính ko quá dày.
 • Ảnh chụp có mũ & khăn sẽ ko đc chấp nhận. Ngoại trừ là người dân tộc thiểu số. Trẻ em thì ảnh chụp một mình, ko có ghế sau lưng.

Nên Chụp ảnh hộ chiếu ở đâu

Để chắc chắn rằng khi chụp hình và những tấm ảnh đc chấp nhận để dán vào hộ chiếu thì quý khách nên đến thẳng nơi làm hộ chiếu ở thành phố, tỉnh để chụp. họ chụp hình rất nhanh & đúng tiêu chuẩn. quý khách chụp hình rồi đưa hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu luôn. Ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số nên sẽ có ảnh luôn trong vòng 5 phút.

quý khách ko nên chụp hình ở những cửa tiệm chụp hình thẻ lấy liền vì người chụp ko biết được quy đinh về ảnh làm hộ chiếu như thế nào. Do đó khi đưa ảnh cho bộ phận làm hộ chiếu có thể họ sẽ ko chấp nhận . quý khách sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể chụp lại ảnh.

Quý khách có nhu cầu LÀM HỘ CHIẾU tại TPHCM  và LẤY NHANH vui lòng CLICK VÀO ĐÂY để liên hệ với nhân viên TƯ VẤN về HỘ CHIẾU nhé. Rất Cám Ơn

Những lưu ý khi chụp hình làm hộ chiếu

Ảnh Hộ chiếu cho người trưởng thành

 • Đối với áo quần chụp hình khi làm hộ chiếu quý khách có thể mặc bất cứ loại áo nào tùy thích. Nhưng tốt nhất thì quý khách nên mặc áo sơ mi có cổ . quý khách ko nên mặc áo bó, váy, áo khoác, áo quây ngực…
 • Khi Chụp hình hộ chiếu bạn ko đc cười hở miệng nhưng quý khách có thể cười mĩm. Như vậy sẽ đẹp hơn.

Ảnh hộ chiếu

 • Chụp hình khi làm hộ chiếu vẫn đc đeo kính nhưng khi chụp sẽ bị lóa. Tốt nhất khi chụp hình thì quý khách nên bỏ kính ra, kể cả kính áp tròng cũng nên tháo ra luôn.
 • Nếu là con gái quý khách có thể trang điểm nhẹ nhàng trong xin hơn là được. đừng trang điểm quá lố vì khi đi du lịch qua trạm kiểm soat visa, người kiểm tra thấy ảnh & mặt thực tế của quý khách khác nhau sẽ gấy ảnh hưởng cho chuyến đi.

Ảnh hộ chiếu trẻ em

 • Bé nên nhìn thẳng vào máy ảnh
 • ko cười & miệng đóng lại
 • Ảnh Chụp 1 mình ko có ghế, vật dụng, người hay đồ chơi đằng sau

Ảnh hộ chiếu

chụp hình hộ chiếu mặc áo gì?

Rất nhiều người đều có thắc mắc rằng khi chụp hình hộ chiếu mặc áo gì? Pháp luật nhà nước Việt Nam ko có quy định về điều này. quý khách có thể  thoải mái chọn lựa trang phục phù hợp để có thể chụp hình đẹp nhất.
+ Lưu ý đặc biệt nhất là hình làm hộ chiếu phải được nhìn rõ toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Đây là những quy định về chụp hình làm hộ chiếu. Chúc quý khách có tấm hình đẹp nhất để có thể làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài.

VIP LISTING

Tờ khai hộ chiếu

admin

Làm hộ chiếu ở bình dương

admin

làm hộ chiếu ở Hải Phòng, thủ tục làm hộ chiếu passport mới nhất 2019

admin

Leave a Comment