3 Tháng Mười Hai, 2022

Bitcoin là gì? Tính năng và Lịch sử của Bitcoin, có nên đầu tư Bitcoin 2021

Bitcoin là gì, những thông tin mới về thị trường tiền điện tử Bitcoin được cung cấp thông qua sự kết hợp của công nghệ ngang hàng – một mạng lưới các cá nhân, Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho các bạn về tất cả thông tin về Bitcoin mới nhất 2021

Định nghĩa: Bitcoin là gì?

Bitcoin là tiền mặt kỹ thuật số phi tập trung giúp loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian như ngân hàng và chính phủ, thay vào đó sử dụng mạng máy tính ngang hàng để xác nhận giao dịch mua trực tiếp giữa người dùng.

Tiền Fiat (như đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng của bạn) được hỗ trợ và quản lý bởi chính phủ phát hành nó. Mặt khác, Bitcoin được cung cấp thông qua sự kết hợp của công nghệ ngang hàng – một mạng lưới các cá nhân, giống như các biên tập viên tình nguyện tạo ra Wikipedia – và mật mã điều khiển bằng phần mềm, khoa học truyền thông tin bí mật chỉ có thể được đọc bởi người gửi và người nhận. Điều này tạo ra một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi mã chứ không phải là các mặt hàng có giá trị vật chất, như vàng hoặc bạc, hoặc bằng sự tin tưởng vào các cơ quan trung ương như đô la Mỹ hoặc yên Nhật.

»Giá của BTC bây giờ là bao nhiêu? Xem giá bitcoin hiện tại tại đây.

Lịch sử của Bitcoin

Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 và được coi là tiền điện tử đầu tiên. Khái niệm về công nghệ blockchain đã được thảo luận trong các bài báo học thuật trong nhiều thập kỷ, nhưng một bài báo có tiêu đề “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng” đã giúp đưa tiền điện tử trở thành hiện thực.

Satoshi Nakamoto – bút danh của tác giả bí ẩn của cuốn Bài báo về Bitcoin – trong sách trắng giới thiệu công nghệ mã nguồn mở. Nó đã trải qua một chặng đường dài kể từ đó, giờ đây đã được các công ty như PayPal, Microsoft và Whole Foods chấp nhận thanh toán.

Giá của một bitcoin đã tăng lên đáng kể. Vào tháng 4 năm 2011, giá là 1 đô la. Đến tháng 4 năm 2021, nó đạt mức giá giao ngay kỷ lục gần 65.000 USD trước khi giảm trở lại. Vào đầu tháng 7, bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ 32.000 đến 35.000 đô la.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Mỗi bitcoin (ký hiệu giao dịch “BTC”) là một tệp máy tính được lưu trữ trong ví kỹ thuật số trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Để hiểu cách hoạt động của tiền điện tử, bạn nên hiểu các thuật ngữ này và một chút ngữ cảnh:

  1. Blockchain : Bitcoin được cung cấp bởi mã nguồn mở được gọi là blockchain, tạo ra một sổ cái công khai được chia sẻ. Mỗi giao dịch là một “khối” được “xâu chuỗi” vào mã, tạo ra một bản ghi vĩnh viễn của mỗi giao dịch. Công nghệ chuỗi khối là trung tâm của hơn 10.000 loại tiền điện tử đã theo sau sự phát triển của Bitcoin.
  2. Khóa riêng tư và khóa công khai : Ví bitcoin chứa khóa công khai và khóa cá nhân, chúng hoạt động cùng nhau để cho phép chủ sở hữu bắt đầu và ký điện tử các giao dịch, cung cấp bằng chứng ủy quyền.
  3. Bitcoin thợ mỏ : Thợ mỏ – hoặc thành viên của nền tảng peer-to-peer – sau đó xác nhận một cách độc lập các giao dịch sử dụng máy tính tốc độ cao, thường trong vòng 10 đến 20 phút. Những người khai thác được trả bằng bitcoin cho những nỗ lực của họ.

Khai thác Bitcoin là gì?

Máy khai thác bitcoin – còn được gọi là “nút – là chủ sở hữu của máy tính tốc độ cao xác nhận độc lập từng giao dịch và thêm” khối “giao dịch đã hoàn thành vào” chuỗi “ngày càng phát triển, có hồ sơ hoàn chỉnh, công khai và vĩnh viễn của mọi giao dịch bitcoin.

Những người khai thác được trả bằng bitcoin như một phần thưởng cho những nỗ lực của họ, điều này khuyến khích mạng lưới phi tập trung xác minh độc lập từng giao dịch. Mạng lưới thợ đào độc lập này cũng giảm cơ hội ghi lại thông tin gian lận hoặc sai lệch, vì phần lớn thợ đào cần xác nhận tính xác thực của từng khối dữ liệu trước khi được thêm vào blockchain, trong một quy trình được gọi là “bằng chứng công việc. ”

Bitcoin kiếm tiền như thế nào?

Giá trị bitcoin tuân theo quy luật cung và cầu – và bởi vì nhu cầu giảm dần và suy giảm, nên có rất nhiều biến động về giá của tiền điện tử.

Bên cạnh việc khai thác bitcoin, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và đầu tư vào máy tính hiệu suất cao, hầu hết mọi người mua bitcoin như một hình thức đầu cơ tiền tệ – đặt cược rằng giá trị đô la Mỹ của một bitcoin trong tương lai sẽ cao hơn hiện tại. Nhưng đó là điều khó đoán.

Lưu trữ bitcoin của bạn: Ví nóng hay ví lạnh

Bitcoin có thể được lưu trữ trong hai loại ví kỹ thuật số:

Ví nóng: Tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên đám mây trên một sàn giao dịch hoặc nhà cung cấp đáng tin cậy và được truy cập thông qua trình duyệt máy tính, máy tính để bàn hoặc ứng dụng điện thoại thông minh.

Ví lạnh: Một thiết bị di động được mã hóa giống như một ổ USB cho phép bạn tải xuống và mang theo bitcoin của mình.

Về cơ bản, một ví nóng được kết nối với internet; một ví lạnh thì không. Nhưng bạn cần một ví nóng để tải bitcoin vào ví lạnh di động.

Mua Bitcoin: Ưu và nhược điểm

Với một loại tài sản đầu cơ như bitcoin, tốt hơn nên bắt đầu với lý do tại sao bạn nên cảnh giác:

Bitcoin: Nhược điểm

Biến động giá. Sự tăng vọt của giá Bitcoin năm 2017 là do các nhà đầu cơ đổ xô vào thị trường bitcoin. Mức tăng gần đây là tin tốt nếu bạn mua Bitcoin vào tháng 12 năm 2018; những người đã mua vào năm 2017 khi giá Bitcoin đang chạy đua về mức 20.000 đô la phải đợi đến tháng 12 năm 2020 để phục hồi khoản lỗ của họ.

Mối quan tâm về hack. Trong khi những người ủng hộ nói rằng công nghệ blockchain đằng sau bitcoin thậm chí còn an toàn hơn so với chuyển tiền điện tử truyền thống, ví nóng bitcoin đã là một mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc. Đã có một số vụ hack nổi tiếng, chẳng hạn như tin tức vào tháng 5 năm 2019 rằng hơn 40 triệu đô la bitcoin đã bị đánh cắp từ một số tài khoản có giá trị ròng cao trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance (công ty đã bảo hiểm các khoản lỗ).

Sử dụng hạn chế (nhưng ngày càng tăng) . Vào tháng 5 năm 2019, gã khổng lồ viễn thông AT&T đã tham gia với các công ty như Overstock.com, Microsoft và Dish Network để chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Nhưng những công ty này là ngoại lệ, không phải là quy luật.

Không được bảo vệ bởi SIPC. Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán bảo hiểm cho các nhà đầu tư lên đến 500.000 đô la nếu công ty môi giới thất bại hoặc tiền bị đánh cắp, nhưng bảo hiểm đó không bao gồm tiền điện tử.

Bitcoin: Ưu điểm

Giao dịch riêng tư, an toàn bất cứ lúc nào – với ít phí tiềm năng hơn. Sau khi sở hữu bitcoin, bạn có thể chuyển chúng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, giảm thời gian và chi phí tiềm năng của bất kỳ giao dịch nào. Các giao dịch không chứa thông tin cá nhân như tên hoặc số thẻ tín dụng, điều này giúp loại bỏ nguy cơ thông tin người tiêu dùng bị đánh cắp để mua hàng gian lận hoặc đánh cắp danh tính. (Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để mua bitcoin trên một sàn giao dịch, trước tiên, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình.)

Tiềm năng phát triển lớn. Một số nhà đầu tư mua và nắm giữ tiền tệ đang đặt cược rằng một khi Bitcoin đáo hạn, sự tin tưởng lớn hơn và việc sử dụng rộng rãi hơn sẽ theo sau và do đó giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên.

Khả năng tránh các ngân hàng truyền thống hoặc các trung gian của chính phủ . Sau cuộc khủng hoảng tài chính và cuộc Đại suy thoái, một số nhà đầu tư háo hức đón nhận một loại tiền tệ phi tập trung thay thế – một loại tiền tệ về cơ bản nằm ngoài sự kiểm soát của các ngân hàng thông thường, cơ quan quản lý hoặc các bên thứ ba khác. (Tuy nhiên, để mua Bitcoin trên sàn giao dịch bằng đô la Mỹ, bạn có thể cần phải liên kết tài khoản ngân hàng của mình.)

Tôi có thể mua Bitcoin ở đâu?

Có bốn cách để nhận bitcoin:

Trao đổi tiền điện tử. Có một số sàn giao dịch ở Mỹ và nước ngoài. Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, giao dịch hơn 30 loại tiền điện tử.

Môi giới đầu tư.

Robinhood là nhà môi giới đầu tư chính thống đầu tiên cung cấp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (Robinhood Crypto có sẵn ở hầu hết, nhưng không phải tất cả, các bang của Hoa Kỳ). Tradestation,  eToro  và Sofi Active Investment cũng cung cấp giao dịch tiền điện tử ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ.

Máy ATM Bitcoin.

Có hơn 7.000 máy ATM bitcoin ở Mỹ (tìm kiếm Coin ATM Radar để tìm một máy ATM gần bạn).Mua hàng ngang hàng. Đúng như tinh thần ban đầu của nó, bạn có thể mua bitcoin trực tiếp từ các chủ sở hữu bitcoin khác thông qua các công cụ ngang hàng như Bisq, Bitquick và LocalBitcoins.com.

Khai thác bitcoin .

Bạn có thể kiếm bitcoin thông qua khai thác, nhưng yêu cầu chuyên môn kỹ thuật và chi phí máy tính khiến tùy chọn này nằm ngoài khả năng của hầu hết mọi người.

Bạn có nên mua Bitcoin?

Bitcoin là một giao dịch mua mang tính đầu cơ và biến động mạnh. Cần nhớ rằng giao dịch chứng khoán có thể mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp tương tự – và việc chọn cổ phiếu của các công ty đã thành lập thường ít rủi ro hơn so với đầu tư vào Bitcoin. (Một nguyên tắc chung là dành ít hơn 10% danh mục đầu tư tổng thể của bạn cho các cổ phiếu riêng lẻ hoặc tài sản đầu cơ như Bitcoin.)

Những nhà môi giới trực tuyến nào cung cấp Bitcoin?

Trong số các công ty môi giới trực tuyến và sàn giao dịch tiền điện tử mà NerdWallet đánh giá, những công ty sau hiện đang cung cấp Bitcoin.

Available for:

Learn more

Binance

Access to buy and sell more than 50 cryptocurrencies.

Read review

Coinbase

Access to buy and sell more than 50 cryptocurrencies.

Read review

VIP LISTING

Bake | bakeryswap token và tại sao giá Bake Coin lại tăng 2021

admin

Blockchain là gì? Giải thích tính năng Blockchain mới nhất 2021

admin

Leave a Comment