9 Tháng Sáu, 2023

Bybit | Sàn Bybit là gì ? Những điều bí ẩn trong Bybit có thể bạn chưa biết.

Hỗ trợ di động Bybit

Bybit là sàn giao dịch tương lai tiền điện tử P2P có trụ sở tại Singapore. Sàn giao dịch hoạt động dưới sự quản lý của Bybit Fintech Limited, một công ty được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Vào ngày cập nhật đánh giá này lần cuối (ngày 13 tháng 1 năm 2021), Bybit đã thông báo trên trang web của họ rằng họ có hơn 1,2 triệu người dùng, một con số rất ấn tượng.

Bybit là gì? Cơ chế hoạt động và Công cự hỗ trợ trên Sàn Bybit.com

Bybit là gì?

Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, nơi bạn có thể giao dịch với đòn bẩy gấp 100 lần trên một số lượng tài sản nhất định (xem ở trên bạn có thể giao dịch những loại tiền điện tử nào tại đây). Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn có thể giao dịch. Tại nền tảng này, thậm chí có thể giao dịch các hợp đồng tương lai hàng quý. Các hợp đồng này sẽ hết hạn dựa trên chu kỳ lịch của nó và quy tụ về giá giao ngay. Một lợi thế chính là người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí tài trợ nào nữa.

Công cụ khớp lệnh của Bybit được cho là có khả năng lên tới 100.000 TPS (Giao dịch mỗi giây), điều này cực kỳ ấn tượng và là một tương lai tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến giao dịch đòn bẩy. Chúng tôi nói “bị cáo buộc” vì không có cách nào để chúng tôi xác minh thông tin này, không phải vì chúng tôi tin tưởng nó theo bất kỳ cách nào. Bybit liên tục cải thiện độ an toàn và độ tin cậy của nền tảng giao dịch. Ví dụ: vào ngày 2 tháng 12 năm 2020, họ đã thực hiện một số cải tiến về tốc độ đối với nền tảng giúp việc đặt hàng nhanh hơn 50%, làm cho nền tảng giao dịch yêu cầu tải ít hơn 50% CPU và bộ nhớ, đồng thời làm cho kết nối với EMEA và Châu Mỹ Latinh nhanh hơn 500%. .

Đội ngũ sáng lập 

Nhóm phát triển sàn Bybit

Sàn giao dịch được sáng lập bởi Ben Zhou. Trước đây, ông đã từng thành lập một “thế giới” Fintech riêng có tên XM và giữ chức CEO trong 7 năm. Hiện, XM là nhà cung cấp dịch vụ môi giới hàng đầu.

Latica Qiu là một nhân vật khác trong team nòng cốt từng làm việc tại XM. Bên cạnh đó, team công nghệ của sàn là những nhân vật đến từ các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent, Nuoya Fortune,…

Nền tảng này không chỉ có sẵn cho máy tính để bàn mà còn cả điện thoại di động Android và Apple. Hầu hết các nhà giao dịch trong thế giới tiền điện tử ngày nay thực hiện các giao dịch của họ thông qua máy tính để bàn (khoảng 70% hoặc hơn). Tuy nhiên, có những người tự nhiên cũng muốn làm điều đó từ điện thoại thông minh của họ. Nếu bạn là một trong những người đó, thì nền tảng này vẫn có thể dành cho bạn, vì nó có một ứng dụng di động gốc (không giống như BitMEX).

Hỗ trợ di động Bybit

Đối với những nhà giao dịch đang di chuyển, chắc chắn bạn sẽ muốn theo dõi các vị thế mở của mình. Đây là lý do tại sao Bybit đã phát triển các ứng dụng di động của họ. Nó có sẵn trong iOS và Android và dường như khá hoạt động.

Trên thực tế, nó có hầu hết các chức năng giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào biểu đồ và quản lý đơn hàng nâng cao thông qua điều hướng. Bạn cũng có thể đặt toàn bộ mức giá sẽ được gửi dưới dạng thông báo đẩy.

Bạn cũng có các biểu mẫu đặt hàng nâng cao mà bạn thấy trên sàn giao dịch chính. Đây không phải là điều mà chúng tôi đã thấy ở các sàn giao dịch và nhà môi giới khác. Hầu hết thời gian, chức năng đặt hàng bị loại bỏ – vì vậy các điểm cao nhất ở đây.

Ứng dụng ByBit
Ảnh chụp màn hình ứng dụng di động ByBit

Ứng dụng được liệt kê trong cả cửa hàng iTunes cũng như Google Play . Có hơn 10.000 lượt cài đặt Android mặc dù chúng tôi không thể thấy số lượt cài đặt iOS. Các đánh giá trong cửa hàng iTunes có vẻ khá tích cực và trong Cửa hàng Play thì có vài lời đánh giá chưa được tốt lắm.

Như đã đề cập ở trên, Bybit cho phép bạn giao dịch bằng đòn bẩy. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được mức độ tiếp xúc cao hơn đối với việc tăng hoặc giảm giá của một loại tiền điện tử nhất định mà không thực sự nắm giữ số lượng tài sản cần thiết. Bạn làm điều này bằng cách “tận dụng” giao dịch của mình. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là bạn vay từ sàn giao dịch để đặt cược nhiều hơn. Bạn có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần trên nền tảng này.

Ví dụ: giả sử bạn có 100 USD trong tài khoản giao dịch của mình và bạn đặt cược số tiền này vào BTC sẽ lâu dài (tức là giá trị sẽ tăng lên). Nếu BTC sau đó tăng giá trị với 10%, bạn sẽ kiếm được 10 USD. Nếu bạn đã sử dụng đòn bẩy 100x, thì vị trí 100 USD ban đầu của bạn sẽ trở thành vị thế 10.000 USD, do đó, thay vào đó bạn kiếm thêm 1.000 USD (nhiều hơn 990 USD so với nếu bạn không sử dụng giao dịch của mình). Tuy nhiên, bạn càng sử dụng nhiều đòn bẩy, thì khoảng cách đến giá thanh lý của bạn càng trở nên nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là nếu giá BTC di chuyển theo hướng ngược lại (đi xuống trong ví dụ này), thì chỉ cần giảm một tỷ lệ rất nhỏ là bạn sẽ mất toàn bộ 100 USD mà bạn đã bắt đầu. Một lần nữa, bạn càng sử dụng nhiều đòn bẩy, thì biến động giá ngược lại càng nhỏ để bạn mất khoản đầu tư của mình. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng,

Giống như hầu hết các sàn giao dịch khác cung cấp giao dịch đòn bẩy, Bybit cũng có chương trình giới thiệu. Chương trình giới thiệu mang lại cho bất kỳ người dùng nào có khách hàng được giới thiệu  đã gửi ít nhất 0,02 BTC phần thưởng là 10 USD. Đây không phải là chương trình giới thiệu hào phóng nhất mà chúng tôi từng nghe nói đến. Nhưng này, còn hơn không!

Chương trình giới thiệu Bybit

Phần thưởng cơ bản

Người giới thiệu nhận $20, người tạo Tài khoản nhận $20: Giới thiệu càng nhiều, nhận thưởng càng nhiều

Phần thưởng giới hạn thời gian

Các sàn giao dịch khác nhau có quan điểm giao dịch khác nhau. Và không có đánh giá “tổng quan này là tốt nhất”. Bạn nên tự mình xác định xem giao dịch nào phù hợp với mình nhất. Điểm chung của các chế độ xem thường là tất cả đều hiển thị sổ đặt hàng hoặc ít nhất là một phần của sổ đặt hàng, biểu đồ giá của tiền điện tử đã chọn và lịch sử đặt hàng. Họ thường cũng có hộp mua và bán. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy thử xem quan điểm giao dịch để bạn có thể chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn. Dưới đây là hình ảnh giao dịch tại Bybit:

Chế độ xem giao dịch Bybit

Mọi giao dịch xảy ra giữa hai bên: người đặt lệnh, người có lệnh tồn tại trên sổ lệnh trước khi giao dịch và người mua, người đặt lệnh khớp (hoặc “lấy”) lệnh của người tạo lệnh. Chúng tôi gọi các nhà tạo lập có nghĩa là “các nhà tạo lập” vì lệnh của họ tạo ra tính thanh khoản trên thị trường. Người tạo lệnh là những người “lấy” thanh khoản này bằng cách khớp lệnh của người tạo với lệnh của chính họ.

Bybit cung cấp hai hình thức giao dịch: giao dịch hợp đồng và giao dịch giao ngay. Trọng tâm chắc chắn là chức năng giao dịch hợp đồng. Giao dịch giao ngay được ra mắt vào ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Tại Bybit, người tham gia giao dịch bị tính phí 0,075% cho mỗi đơn hàng khi giao dịch hợp đồng. Khi nói đến các nhà sản xuất, phí của họ là -0,025%. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mỗi nhà sản xuất được trả tiền để giao dịch. Để làm rõ, giả sử bạn là người tạo ra đơn đặt hàng mà bạn mua tiền điện tử với giá 1.000 USD. Điều này có nghĩa là thay vì trả 1.000 USD, bạn sẽ chỉ phải trả 997,50 USD. Đây thực sự là một đặc điểm rất cạnh tranh.

Theo báo cáo toàn ngành nhất từng được chuẩn bị về phí trung bình giao dịch hợp đồng , phí giao dịch hợp đồng trung bình toàn cầu và phí người tạo là 0,063% đối với người nhận và 0,018% đối với người tạo. Theo đó, Bybit cao hơn một chút so với mức trung bình khi nói đến phí người dùng nhưng về cơ bản là dưới mức trung bình đối với phí nhà sản xuất. Nhìn chung, học phí ở đây rất hấp dẫn.

Phí giao dịch giao ngay được đặt ở mức 0,10% cho người tham gia và 0,00% (miễn phí!) Cho người tạo. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành toàn cầu (0,215% và 0,162% theo cùng một báo cáo ).

Khi rút BTC từ sàn giao dịch Bybit, bạn sẽ phải trả 0,0005 BTC cho mỗi lần rút BTC. Mức này thấp hơn một chút so với mức trung bình ngành toàn cầu hiện tại, là 0,00059 BTC cho mỗi lần rút BTC.

Để gửi tiền điện tử, bạn sẽ cần tạo địa chỉ ví và bắt đầu giao dịch vào ví. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến phần “Tài sản” trong tiêu đề. Thao tác này sẽ hiển thị số dư trong ví của bạn, nơi bạn sẽ chọn “tiền gửi” và nó sẽ hiển thị địa chỉ BTC / ETH.

Gửi tiền bằng Wallet bằng tiền
Tạo địa chỉ gửi tiền trong ví của bạn

Khi bạn có địa chỉ, bạn có thể bắt đầu giao dịch. Nó sẽ không diễn ra ngay lập tức vì giao dịch vẫn phải được truyền thông qua mạng và được xác nhận bởi Thợ đào.

Bạn sẽ nhấn nút rút tiền trên tài sản áp dụng. Nó sẽ hỏi địa chỉ ví của bạn cũng như xác nhận giao dịch thông qua 2FA. Bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin về phí khai thác sẽ được áp dụng cho giao dịch.

Bybit xử lý rút tiền 3 lần một ngày vào lúc 0800, 1600, 2400 (tất cả đều theo giờ UTC). Có những giới hạn rút tiền được thiết lập trên các tài khoản mặc dù những giới hạn này không quá hạn chế. Dưới đây là các giới hạn tối thiểu / tối đa:

  • Bitcoin : 0,002BTC / 10BTC
  • Thanh khiết : 0,02ETH / 200ETH
  • Ripple : 20XRP / 100.000XRP
  • Eos : 0,2EOS / 10.000EOS

Để đảm bảo rằng họ luôn có sẵn tiền trên ví nóng của mình, Bybit cũng có giới hạn tổng số tiền rút hàng ngày từ sàn giao dịch. Chúng được đặt thành 100BTC và 10.000ETH. Nếu đạt đến giới hạn này, bạn sẽ phải đợi Bybit bổ sung tiền từ ví lạnh của họ.

Trao đổi tài sản và phương thức gửi tiền

Đây là một tính năng mới gần đây đã được thêm vào Bybit, về cơ bản cho phép các nhà giao dịch trao đổi các khoản nắm giữ tiền điện tử hiện tại của họ trên thị trường giao ngay.

Về cơ bản, các nhà giao dịch hiện có bốn loại tiền điện tử khác nhau mà họ được phép giao dịch. Asset Exchange sẽ cho phép các nhà giao dịch tận dụng sự thay đổi giá nhanh chóng trên thị trường để đổi đồng xu này lấy đồng tiền khác.

Hoán đổi tài sản ByBit
Tính năng hoán đổi tài sản tại ByBit (Chuyển đổi BTC)

Khi họ đang tiến hành Hoán đổi Tài sản, họ sẽ không thực hiện trực tiếp với Bybit hoặc với các nhà giao dịch khác trên “sổ đặt hàng”. Đơn đặt hàng của họ về cơ bản được chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay khác để được thực hiện.

Điều này sẽ đảm bảo tính công bằng vì họ sẽ nhận được mức giá thị trường tốt nhất mà Bybit có thể thu được. Có những giới hạn áp dụng cho tính năng Hoán đổi Tài sản mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của họ.

Bybit có an toàn không?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bất kỳ người dùng trao đổi nào cũng sẽ có. Do đó, khi chúng tôi xem xét sự an toàn của một sàn giao dịch, chúng tôi quan tâm đến các chính sách bảo mật của họ vì nó liên quan đến quản lý tiền của chúng ta, các công cụ bảo mật người dùng và quản lý rủi ro.

Exchange Security

Để chống lại mối đe dọa do tin tặc gây ra, Bybit vận hành một giải pháp lưu trữ lạnh an toàn . Điều này có nghĩa là họ lưu trữ phần lớn dự trữ tiền điện tử của mình và tất cả số tiền của khách hàng, trong ví ngoại tuyến được lưu trữ ở một vị trí an toàn “air-gapped”.

Chỉ có một phần nhỏ số tiền của riêng họ được giữ trong “ví nóng” của họ để phục vụ nhu cầu của các nhà giao dịch khi rút tiền. Hơn nữa, nếu họ cần chuyển tiền từ kho lạnh, họ cần sử dụng lược đồ địa chỉ đa chữ ký.

Đa chữ ký có nghĩa là sàn giao dịch sẽ cần nhiều hơn một khóa để ký giao dịch từ ví này sang ví khác. Điều này ngăn ngừa rủi ro gây ra bằng cách để một cá nhân quản lý tất cả các khoản tiền trên sàn giao dịch.

Giao tiếp được mã hóa

Mã hóa SSL ByBit
Để ngăn chặn rủi ro do các cuộc tấn công lừa đảo và rình mò trực tuyến gây ra, trang web Bybit có mã hóa SSL đầy đủ. Điều này có nghĩa là tất cả mật khẩu và thông tin địa chỉ mà bạn gửi cho chúng sẽ được mã hóa.

Điều này cũng hữu ích để phát hiện một trang web lừa đảo. Nếu bạn đang truy cập một trang web giống như trang web của Bybit nhưng nó không có ổ khóa an toàn trong trình duyệt, thì đó là dấu hiệu ngay lập tức cho thấy bạn đang ở trên một trang web lừa đảo và bạn nên rời khỏi đó ngay lập tức .

Quỹ bảo hiểm

Để quản lý rủi ro do thiếu hụt trong việc thanh toán hợp đồng tương lai, Bybit vận hành cái mà họ gọi là “quỹ bảo hiểm”.

Về cơ bản, quỹ này sẽ được sử dụng trong trường hợp một nhà giao dịch bị thanh lý ở mức thấp hơn “giá phá sản” của họ. Giá sau là giá mà tại đó số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch đã hoàn toàn cạn kiệt.

Quỹ bảo hiểm ByBit
Số lượng Bitcoin hiện có trong quỹ bảo hiểm

Nếu không có quỹ, sẽ có một khoản thiếu hụt, do đó đối tác của giao dịch sẽ không được thực hiện toàn bộ. Về cơ bản, nó là một chính sách bảo hiểm sẽ bảo vệ các nhà giao dịch trong trường hợp Bybit không thể thanh lý vị thế ở mức giá phá sản hoặc tốt hơn.

Các khoản tiền này được bổ sung bằng số tiền ký quỹ ban đầu mà các nhà giao dịch thanh lý có khi bắt đầu giao dịch của họ. Chênh lệch giữa giá mà thương nhân bị thanh lý và giá phá sản là số tiền sẽ được gửi đến hoặc lấy từ quỹ bảo hiểm.

Xác thực hai yếu tố

Mặc dù bảo vệ bên trao đổi là một chuyện, nhưng trong hầu hết các trường hợp, mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của nhà giao dịch là chính họ. Đó là lý do tại sao Bybit đã bao gồm một số công cụ sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi tin tặc bằng mật khẩu của bạn.

Ứng dụng Google Authenticator
2FA với Ứng dụng Google Authenticator

Một trong những công cụ quan trọng nhất mà họ đã đưa vào là xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng điện thoại của mình để xác thực tài khoản hoặc gửi giao dịch. Bạn phải bật trình xác thực của google trước khi được phép rút bất kỳ đồng xu nào.

Đăng ký Bybit

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn muốn sử dụng Bybit thì bạn sẽ phải tạo một tài khoản. Để làm điều này, họ sẽ yêu cầu email hoặc số điện thoại và mật khẩu. Nếu bạn đã được cấp mã giới thiệu thì bạn có thể sử dụng mã này: JQ1G0L nhé.
? Nhấp vào Link Đăng Ký: https://www.bybit.com/Sigup-Bybit

Đăng ký ByBit
Mẫu đăng ký ByBit

Khi bạn đã đăng ký, Bybit sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận mà bạn sẽ cần sử dụng để xác nhận email / số điện thoại của mình. Điều này chỉ có hiệu lực trong 5 phút, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện ngay sau khi tạo tài khoản.

Điểm mạnh ?️: Một điều mà nhiều nhà giao dịch có thể đánh giá cao là ByBit là một sàn giao dịch hoàn toàn ẩn danh. Họ không yêu cầu bạn phải hoàn thành KYC trước khi bạn có thể giao dịch. Điều này là rất tốt cho những người yêu thích quyền riêng tư, những người đang lo lắng về rủi ro của một số vi phạm dữ liệu nhất định.

Hỗ trợ khách hàng của Bybit

Bybit là một sàn giao dịch mới, không có nhiều trải nghiệm của nhà giao dịch trước đó với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với đường dây hỗ trợ khách hàng của họ để có được ý tưởng về thời gian phản hồi điển hình.

Về các tùy chọn hỗ trợ, bạn có chức năng trò chuyện trực tiếp zendesk có sẵn trên nền tảng của họ. Điều này có sẵn 24/7 và được cung cấp bằng tất cả các ngôn ngữ mà họ đã dịch trang web của họ sang.

ByBit Trò chuyện trực tiếp Zendesk
Zendesk Chức năng trò chuyện trực tiếp

Bạn cũng có thể liên hệ với họ qua email trên support@bybit.com để được hỗ trợ khách hàng hoặc it@bybit.com nếu truy vấn của bạn có tính chất kỹ thuật hơn. Rất tiếc, không có điện thoại hỗ trợ hoặc đường dây điện thoại trực tiếp vào sàn giao dịch.

Chúng tôi đã thử nghiệm chức năng trò chuyện trực tiếp và chúng tôi có thể nhận được nhân viên hỗ trợ gần như ngay lập tức. Hỗ trợ qua email lâu hơn một chút nhưng cũng hữu ích tương tự.

Kênh xã hội ?: Nếu bạn đang đấu tranh để nhận được phản hồi thông qua các kênh này thì bạn luôn có thể tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Họ có Kênh Telegram cho các câu hỏi trực tiếp hơn. Bạn luôn có thể Tweet cho họ một số vé nếu bạn muốn.

Tất nhiên, nếu câu hỏi của bạn có tính chất thông thường hơn và không cụ thể cho tài khoản của bạn thì bạn luôn có thể sử dụng phần trợ giúp mở rộng của họ. Điều này bao gồm các tài nguyên Câu hỏi thường gặp của họ cũng như các hướng dẫn hữu ích khác có thể giúp giao dịch của bạn.

API

Những nhà phát triển trong số các bạn sẽ rất vui khi biết rằng Bybit có một API khá mạnh mẽ. Điều này sẽ cho phép bạn viết mã các thuật toán và bot để quản lý giao dịch theo chương trình.

Bạn có thể lấy tất cả các tài liệu kỹ thuật về cách tương tác với API từ GitHub của họ . Nếu bạn muốn sử dụng API thì bạn sẽ phải tạo khóa API. Điều này có thể được thực hiện trong phần “quản lý API” của sàn giao dịch.

Khóa API ByBit
Tạo khóa API ByBit

Tại đây, bạn có thể tạo một khóa mới sẽ được sử dụng để truy cập API. Bạn cũng sẽ phải quyết định những quyền nào bạn muốn cấp cho API (đọc, ghi hoặc rút). Đọc cho phép bạn theo dõi giá, ghi cho phép bạn đặt giao dịch và rút tiền sẽ cho phép bot của bạn xử lý lệnh rút tiền (không khuyến khích).

Bạn cũng có thể muốn liên kết API với địa chỉ IP của mình. Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai thực hiện giao dịch trong tài khoản của bạn nếu khóa API của bạn bị xâm phạm. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi xử lý khóa API của mình.

Ví dụ: chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các bot giao dịch của bên thứ ba. Nhiều người trong số này có lợi nhuận đáng ngờ và khi họ có quyền truy cập vào các khóa API của bạn, họ có thể thao túng thị trường để có lợi cho riêng mình.

Phần kết luận

Chúng tôi nhận thấy Bybit là sàn giao dịch thân thiện với người dùng với công nghệ mạnh, phí hợp lý và giao diện người dùng tương đối trực quan. Chúng tôi cũng vui mừng khi thấy rằng họ cũng đã phát triển một quỹ bảo hiểm để quản lý rủi ro thị trường.

Họ có vị trí tốt để cung cấp một giải pháp thay thế cho hiện trạng trong thị trường phái sinh tiền điện tử. Trên thực tế, thanh khoản sổ sách đặt hàng trên Bybit gần đây đã vượt quá Deribit.

Mặc dù có những thứ mà chúng tôi cho rằng cần phải cải thiện, nhưng những thứ này tương đối dễ thực hiện. Sàn giao dịch vẫn còn mới và chắc chắn có nhiều cải tiến trong quá trình hoạt động của họ.

Vì vậy, trước khi sử dụng Bybit? Chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về nó, Bybit dường như là một sàn giao dịch hấp dẫn thoả mản hầu hết tính năng của chúng tôi.

VIP LISTING

Shiba Inu | Toàn bộ thông tin về shiba coin token cute dog 2021.

admin

DACXI – Thông tin mới nhất dacxi 2021

admin

MetaMask | Hướng dẫn cài đặt ví MetaMask từ A-Z có hình ảnh video 2022

admin

Leave a Comment