2 Tháng Mười, 2022

chứng minh tài chính du học Úc

Việc chứng minh tài chính du học Úc còn chứng minh các bạn có đủ khả năng xoay sở cho khóa học của chính mình tại Úc, thì hẳn nhiên các bạn không cần chính phủ Úc làm công việc đó thay cho các bạn.

chứng minh tài chính du học úc

Thông tin quan trọng về chứng minh tài chính du học Úc

Nhanh chóng hút 1 lượng lớn sinh viên quốc tế trong 1 thời gian ngắn, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu.

Khi muốn du học tại Úc, mỗi người cần phải chứng minh tài chính du học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về tầm quan trọng của chứng minh tài chính du học.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa theo bộ luật mới nhất

chứng minh tài chính du học Úc

Chắc chắn mỗi người cần phải biết, để sở hữu visa du học Úc, ngoài trang bị kiến thức & ngoại ngữ, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc thật kỹ lưỡng.

1 trong những yếu tố quyết định của hồ sơ xin visa là phần chứng minh tài chính tài chính du học Úc, đó là việc các bạn phải chứng minh cho sứ quán thấy được các bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho 1 hoặc hai năm học đầu tiên tại Úc.
Mỗi 1 loại thị thực du học sẽ tương ứng với 1 bậc xét thị thực & mỗi bậc sẽ có những đòi hỏi khác nhau cho phần chứng minh tài chính du học.

Hiện nay, có nhiều lí do để đòi hỏi phải chứng minh tài chính du lịch Úc trong bộ hồ sơ xin xét thị thực du học Úc. 1 trong những lí do lớn nhất là Chính phủ Úc muốn biết liệu các bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí khóa học hay không.

chứng minh tài chính du học Úc

t iền bạc có thể gây ra áp lực rất lớn, nếu các bạn không có khả năng tài chính, mọi mặt cuộc sống của các bạn sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Bằng cách chứng minh tài chính du học là các bạn có sẵn nguồn lực tài chính như Bộ Di trú & Nhập tịch đòi hỏi, các bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi nộp hồ sơ.

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính du học còn chứng minh các bạn có đủ khả năng xoay sở cho khóa học của chính mình tại Úc, thì hẳn nhiên các bạn không cần chính phủ Úc làm công việc đó thay cho các bạn.
& cuối cùng, phí sinh hoạt ở Úc tương đối cao, nhất là ở những khu đô thị sầm uất như Sydney, Melbourne. Có thể thấy, việc chứng minh tài chính du học Úc giúp Chí phủ chọn cách chọn lọc những nhóm học sinh – sinh viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Để sở hữu Visa du học Úc, ngoài trang bị kiến thức & ngoại ngữ, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc thật kỹ lưỡng. 1 trong những yếu tố quyết định của hồ sơ xin visa du học Úc là phần chứng minh tài chính, đó là việc các bạn phải chứng minh cho sứ quán thấy được các bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho 1 hoặc hai năm học đầu tiên tại Úc.

Mỗi 1 loại thị thực du học sẽ tương ứng với 1 bậc xét thị thực & mỗi bậc sẽ có những đòi hỏi khác nhau cho phần chứng minh tài chính.

1- Hồ sơ cá nhân:

  • (1) Ảnh 4×6 (8 tấm) phông nền màu trắng
  • (2) Hộ Chiếu (bản gốc)
  • (3) Giấy Khai Sinh (01 bản photo công chứng trong vòng sáu tháng)
  • (4) CMND (01 bản photo công chứng trong vòng sáu tháng)
  • (5) Hộ Khẩu của học sinh (01 bản photo công chứng trong vòng sáu tháng)

2- Hồ Sơ học tập :

  • (1) Bảng Điểm & Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc & 01 bản photo công chứng)
  • (2) Bảng Điểm & Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc & 01 bản photo công chứng)
  • (3) Giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có (01 bản photo công chứng trong vòng sáu tháng)

3- Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính:

Điều này tương tự với tất cả các hình thức du học Mỹ, du học Anh … Việc chứng minh tài chính để được đi du học Úc các  bạn cần có các giấy tờ thể hiện được khả năng của gia đình các bạn về việc hỗ trợ việc học tập của các bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở & các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi… Tùy &o khóa học của các bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính khi các bạn đi fu học hay du lịch.

Chứng minh tài chính du học thường gồm có 2 phần:

1. Bằng chứng về số t iền các bạn phải chuẩn bị đi du học & Nguồn gốc tích luỹ của số t iền đó.

2. Bằng chứng về số t iền chuẩn bị du học của các bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

1 số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

– Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính & du học sinh

– Thư cam kết bảo trợ tài chính

– Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 45.000 USD (học phổ thông & đại học ); 20.000 USD- 40.000 USD (học thạc sỹ tuỳ &o thời gian khoá học) & 30.000 USD (đối với sinh viên học cao đẳng).

– Giấy tờ sở hữu bất động sản: sổ đỏ nhà đất, giấy tờ mua bán nhà đất, các giấy chứng nhận khác chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( nhà xưởng, ô tô…).

– Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có) chứng minh thu nhập hàng tháng: 700 – 1000 USD/ tháng trở lên

– Biên lai đóng thuế

– Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản) & có thời hạn không quá sáu tháng. Số lượng & chi tiết giấy tờ tùy thuộc &o cách thức chứng minh tài chính mà các bạn chọn & nguồn gốc tài chính mà các bạn có

Mọi thông tin chi tiết về cách chứng minh tài chính du học Úc các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất:

VIP LISTING

chứng minh tài chính eximbank

admin

chứng minh tài chính Agribank

admin

Chứng minh tài chính HDBank

admin

Leave a Comment