thông tin doanh nghiệp
Công Ty

thông tin doanh nghiệp

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Khái niệm về doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp hay đúng ra là doanh thương là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Cũng theo Luật doanh nghiệp 2005 giải thích, Kinh doanh là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

Như vậy doanh nghiệp là tổ chức kinh tế vị lợi, mặc dù thực tế một số tổ chức doanh nghiệp có các hoạt động không hoàn toàn nhằm mục tiêu lợi nhuận.

Khái niệm về doanh nghiệp là gì

Hình thức sở hữu doanh nghiệp là gì?

Có rất nhiều hình thức sở hữu doanh nghiệp, để có thể nắm được các loại hình doanh nghiệp mời các bạn đọc tiếp bài viết này nhé.

Có những loại doanh nghiệp nào? Các loại hình doanh nghiệp cơ bản hiện nay

Doanh nghiệp nhà nước là gì?

Doanh nghiệp nhà nước: là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ nhà nước, hoạt động phát triển kinh tế nhằm thực hiện các mục tiêu của xã hội do nhà nước quản lý.

Doanh nghiệp tư nhân là gì? hay doanh nghiệp một chủ sở hữu

Doanh nghiệp tư nhân: là doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của 1 cá nhân. do cá nhân đó đứng ra tổ chức thành lập doanh nghiệp, quản lý và trị trách nhiệm về pháp lý.

Doanh nghiệp chung vốn hay công ty là gì?

Doanh nghiệp chung vốn hay công ty: là loại hình công ty do nhiều thành viên góp chung vốn để kinh doanh, cùng chia sẻ lợi nhuận cũng như cùng chịu lỗ.

Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

PHẦN 1: HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA DOANH NGHIỆP

Để có thể tra cứu thông tin cơ bản (tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề…) của một doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động hợp pháp một cách nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn

thông tin doanh nghiệp
Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm ở góc trái phía trên rồi click vào nút tìm kiếm.

thông tin doanh nghiệp

Bước 3: Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp của bạn. Click vào kết quả tìm kiếm đó để xem thông tin.

thông tin doanh nghiệp

Các thông tin được hiển thị bao gồm: Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ, tên tiếng Anh và tên viết tắt), mã số doanh nghiệp/mã số thuế, mã số nội bộ, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, người đại diện pháp luật, địa chỉ trụ sở.thông tin doanh nghiệp

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN TRA CỨU BỐ CÁO DOANH NGHIỆP

Sau khi doanh nghiệp bạn đã đăng bố cáo điện tử, để kiểm tra xem bố cáo đã được đăng chưa, bạn có thể thực hiện nhanh chóng qua những thao tác sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn → kéo xuống gần cuối trang, click vào “BỐ CÁO ĐIỆN TỬ”

thông tin doanh nghiệp

Bước 2: Một danh sách bố cáo sẽ hiện ra, tuy nhiên để tìm kiếm bố cáo của doanh nghiệp, công ty bạn một cách nhanh chóng, bạn có thể click vào nút “TÌM BỐ CÁO” ở cuối danh sách.thông tin doanh nghiệp

Bước 3: Sau khi ấn vào nút “TÌM BỐ CÁO”, một bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện ra, bạn điền các thông tin bao gồm:

  1. Ngày đăng: Khoảng thời gian bạn đăng bố cáo (có thể ước lượng)
  2. Loại bố cáo: Tùy thuộc vào loại bố cáo mà bạn đã đăng (đăng ký mới, đăng ký thay đổi, giải thể, mẫu dấu, vi phạm/thu hồi). Trường hợp nếu bạn vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty, bạn chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”.
  3. Tình thành phố nơi đặt trụ sở chính: Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (Khu vực)
  4. Mã số doanh nghiệp: Chính là mã số thuế của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền tên doanh nghiệp thì có thể bỏ qua
  5. Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền mã số doanh nghiệp thì có thể bỏ qua)
  6. Tên tài khoản: Có thể bỏ qua
  7. Mã số nội bộ hệ thống: Có thể bỏ qua

ket-qua-tim-kiem-bo-cao

Click vào nút tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi click vào nút tìm kiếm, kết quả bao gồm bố cáo của doanh nghiệp bạn sẽ hiện ra, click vào tiểu tượng file pdf để tải xuống.

Bước 5: Mở file pdf để kiểm tra nội dung.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn nắm được khái niệm và các loại hình doanh nghiệp phổ biến, để chọn được hình thức sở hữu doanh nghiệp phù hợp với cá nhân bạn có thể để được hỗ trợ chi tiết và cụ thể.

Post Comment