Khởi Nghiệp cùng Topgroup
Đầu Tư

Khởi Nghiệp cùng Topgroup

Sinh viên khởi nghiệp cùng Topgroup không nhất thiết phải có một ý tưởng táo bạo hay số vốn khủng, nhiều sinh viên vẫn có thể hiện thực giấc mơ khởi nghiệp. Một số người thành công, số khác thất bại nhưng tất cả đều cho rằng, startup – thực tế không “màu hồng” như trong tưởng tượng.

Sinh viên khởi nghiệp cùng Top Group, Ý tưởng có thể không mới

 • Hầu hết sinh viên khởi nghiệp từ những ý tưởng nhỏ, qua quan sát hoặc xuất phát từ sở thích của bản thân. Đa phần các ý tưởng đó không mới nhưng mỗi startup lại biết cách tạo sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Với niềm đam mê, ưa thử thách và chút máu “liều”, nhiều sinh viên hiện nay đã làm giàu ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy câu hỏi đặt ra ” Là Sinh viên khởi nghiệp làm giàu như thế nào” ?
 • Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng hiện tại thế hệ trẻ đang sống trong môi trường rất khó khăn, và đang phải mang trên mình món nợ của những người đi trước, thông thường ở dưới dạng nợ sinh viên, điều này khiến họ phải đi làm công ăn lương hơn là lập nghiệp. Thậm chí có phá sản sinh viên cũng không thể bỏ đi món nợ này.
 • Dù vậy, những doanh nhân trẻ vẫn có nhiều sự lựa chọn. Với kế hoạch rõ ràng và sự cam kết, những doanh nhân này có thể bắt đầu giấc mơ lập nghiệp của mình ngay cả khi chưa tốt nghiệp đại học

Sự lựa chọn giữa Trường học và Khởi nghiệp

 • Một số người hình dung thế giới với 2 màu – trắng đen, đặc biệt là học sinh vừa tốt nghiệp chương trình phổ thông với sự lựa chọn có hạn: Khởi nghiệp bây giờ hay sau đại học?
 • May thay, thực tế phức tạp hơn nhiều. Sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và vẫn có thể đi học sau khi đã khởi nghiệp ổn định.
 • Mặc dù vẫn có những trường hợp tỉ phú là người bỏ học, nhưng thật ra thì những ai đã học đại học sẽ dẫn dắt một công ty vững mạnh hơn là những người không. Một tấm bằng đại học không chỉ cần thiết cho việc có một công việc; đối với những ai khởi nghiệp, nó còn là cơ hội để học những kĩ năng thực tế và có một mạng lưới quan hệ với những con người có học thức.
 • Trường đại học cũng đang dần bắt kịp với xu thế, có các chương trình đào tạo cho sinh viên cơ hội bộc lộ kĩ năng cùng lúc với cung cấp cho họ những kĩ năng cần thiết. Những trường như Đại học Harvard và Columbia thỉnh thoảng có những Quỹ cho sinh viên khởi nghiệp, trong khi những trường khác có các khóa học về khởi nghiệp được dạy bởi những doanh nhân thành đạt.
 • Sinh viên không nên phân vân giữa việc đi học đại học hay khởi nghiệp. Khi mà ngày càng nhiều trường đại học có các chương trình dạy về khởi nghiệp, sinh viên không phải lo lắng về vấn đề đó nữa.

Ý tưởng Topgroup khởi nghiệp cùng sinh viên

Thực trạng khởi nghiệp trong sinh viên hiện nay

Topgroup Khởi nghiệp là bạn tự mình vận hành một công việc kinh doanh riêng, tự mình trả lương cho chính mình và cho người khác chứ không phải nhận lương hàng tháng từ một người chủ nào đó. Hay nói cách khác “Khởi nghiệp là bạn tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh có thể là một cửa hàng, trang trại trồng cây, chăn nuôi, hoặc một xưởng sản xuất”, tức là bạn cung cấp và phát triển một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mua bán lại một sản phẩm bất kỳ theo sở thích hoặc ý muốn của bạn mà không phải nghe theo mệnh lệnh của bất cứ ai. Và sản phẩm, dịch vụ của bạn phải có khả năng thương mại hoá tức là có khả năng sinh lời.

khởi nghiệp cùng Topgroup

Topgroup Là một nơi khởi nghiệp – bạn có thể bắt đầu ngay lập tức!

Đối với sinh viên và những nhà khởi nghiệp tương lai, xác định được hướng đi là một điều khó khăn. Dưới đây là 4 cách để những nhà khởi nghiệp tương lai biến ước mơ thành hiện thực.

1/ Tham gia một mạng lưới thúc đẩy

 • Cách nào tốt hơn bằng việc tham gia một tổ chức giúp mọi người khởi nghiệp?
 • Các mạng lưới tập đoàn là sự lựa chọn tốt cho những nhà khởi nghiệp toàn thời gian, nhưng sinh viên thường không có đủ vốn hoặc thời gian để tham gia. Để giải quyết vấn đề này, một mạng lưới giữa các trường đại học ngày càng trở nên phổ biến hơn.
 • “Khởi nghiệp là phải hành động. Làm để học là phương pháp hiệu quả nhất để có thể thành công và là bước cơ bản cho sau này.”

2. Có kế hoạch tốt

 • Ai cũng có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh tốt, nhưng thậm chí kể cả những ai đã tốt nghiệp đại học cũng không thể lường hết các yếu tố khi điều hành một công ty.
 • Kế hoạch tốt nhất phải bao gồm lợi thế của người lãnh đạo, biết được điểm yếu và có kiến thức về môi trường cạnh tranh. Sinh viên có thể điều chỉnh kế hoạch của mình bằng cách làm theo một hướng dẫn cụ thể.
 • Những nhà khởi nghiệp tương lai nên nghiên cứu kĩ sự cạnh tranh giống như khi làm một nghiên cứu. Đa phần thông tin quan trọng có thể được tìm thấy online thông qua newsletter, email và các công cụ tìm kiếm. Bằng cách nghiên cứu kĩ đối thủ, sinh viên có thể tự xây dựng một quá trình và đón chờ những thử thách trong tương lại.

3. Dựa vào cộng đồng.

 • Có vô số sinh viên khởi nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nhiều trong số đó luôn mắc phải những bước đi sai lầm giống nhau. Những người mới khởi nghiệp nên tránh vết xe đổ đó bằng cách lắng nghe bài học của những người đã đi trước.
 • Đa phần những ai mới khởi nghiệp đều ước rằng họ đã tận dụng hết được nguồn tài nguyên online khi còn học đại học. Sau khi tốt nghiệp, liên kết với nhà trường cũng như nhận tư vấn từ các giáo sư trở nên khó hơn. Hơn nữa, trường đại học tạo kết nối giữa những nhà khởi nghiệp có chung ý tưởng và mạng lưới khách hàng tiềm năng, giúp trường học trở thành nên lý tưởng để thử nghiệm những ý tưởng mới.

4. Tìm người hướng dẫn.

 • Giáo viên và giáo sư ở các chương trình khởi nghiệp luôn tìm kiếm những sinh viên tài năng để hướng dẫn. Đối với các doanh nhân trẻ, có một mối quan hệ tốt với người hướng dẫn có thể tạo nên sự khác biệt.
 • Không phải ai làm hướng dẫn cũng phải là tỉ phú. Nhiều người là lãnh đạo của những công ty nhỏ, chuyên gia hoặc tư vấn viên nổi tiếng. Các chương trình thúc đẩy và các event mạng lưới tạo cơ hội tốt để sinh viên có thể chia sẻ ý tưởng của mình và bắt đầu mối quan hệ hai bên.
 • Sinh viên đại học có nhiều vấn đề phải lo, nhưng ở trong một môi trường thích hợp, họ có thể biến ước mơ khởi nghiệp thành sự thật. Từ những sinh viên 18 tuổi đến những người quay trở lại trường, đại học là nơi cung cấp cơ hội tốt để mọi người có khởi đầu thuận lợi.

Những lợi thế của sinh viên khởi nghiệp cùng Topgroup là gì?

Vậy những lợi thế cho sinh viên khởi nghiệp là gì? mà nhiều bạn lại quyết định chọn nó là con đường phát triển như vậy? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy theo dõi tiếp phần dưới đây.

Thứ nhất: Vốn ít mà lợi nhuận cao

 • Các công việc để khởi nghiệp khá đơn giản vì vậy vốn ban đầu chỉ cần vài trăm nghìn đến vài triệu đồng .Nhưng nếu công việc của bạn thuận lợi, bạn kiếm được hàng chục triệu và có thể là trăm triệu đồng mỗi tháng.
 • Nếu bạn còn nghi ngờ điều mình nói hãy search ngay những cái tên sau nhé: Nguyễn Duy Thắng cử nhân bằng giỏi đi bán bút tre, Đinh Văn Cường Chàng trai cử nhân ngân hàng, IELTS 7.0 đi bán bánh mì hoặc là Hai giám đốc trẻ của công ty thiết kế website từ số vốn 0 đồng.

Thứ hai: Chủ động về thời gian

Một điều không thể phủ nhận rằng , bạn sẽ phải làm việc với thời gian nhiều hơn. Thậm chí là rất nhiều so với thời gian mà bạn đi làm thêm. Tuy nhiên, so việc đi làm thêm với việc sinh viên tự khởi nghiệp thì việc khởi nghiệp hoàn toàn cho phép bạn chủ động về thời gian hơn, bạn không còn phải lo đổi ca làm hay xin nghỉ nếu như có việc đột xuất trên giảng đường. Như vậy, thời gian hoàn toàn nằm trong tay bạn, không phải phụ thuộc vào thầy cô hay ông bà chủ.

Thứ ba: Không bị gò bó với công việc gia đình

Với lợi ích này chắc mình không cần bàn nhiều. Vì ai cũng biết thời sinh viên là khoảng thời gian tự do nhất với mỗi người. Không những không bị gò bó mà chắc chắn gia đình còn sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho bạn khởi nghiệp vì họ hiểu khởi nghiệp có lợi ích như thế nào. Và gia đình sẽ sẵn sàng trở thành ngân hàng  bất đắc dĩ để hỗ trợ vốn với lãi suất 0%, thời hạn mãi mãi và không cần hoàn lại chẳng hạn.

Thứ tư: Năng động, sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng

 • Sáng tạo, năng động là lơị thế của sinh viên khởi nghiệp. Đối với sinh viên ngày nay năng động và khả năng sáng tạo đã đạt tới level không thể đong đếm nổi + niềm đam mê kinh doanh và nhiệt huyết cháy bỏng trở thành một lợi thế lớn trong việc lên ý tưởng và thực hiệncông việc khởi nghiệp.
 • Nếu đọc đến đây hiểu được khởi nghiệp là gì, và nhận ra những lợi thế để để khởi nghiệp mà bạn đang có và  nếu trong đầu bạn bất chợt lóe lên  ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.
 • Hãy lập tức note lại rồi lên kế hoạch thực hiện. Hãy thử sức mình một lần xem trong đời xem sao, đừng sợ thất bại. Khởi nghiệp không chỉ đem lại cho bạn lợi nhuận, khởi nghiệp còn đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống.
 • Đừng chỉ đi học rồi về trùm chăn ngủ lãng phí tuổi trẻ, lãng phí những cơ hội phát triển bản thân.Mà những lợi thế không chỉ dừng ở đây, vẫn còn 1 lợi thế mà các bạn không thể bỏ qua dưới đây.

Thứ năm: Sức mạnh của mạng xã hội

Sinh viên luôn là đối tượng tiếp cận với mạng xã hội nhanh và hiệu quả nhất. Mạng xã hội chính là nơi giúp các bạn quảng bá và giới thiệu rộng rãi sản phẩm dịch vụ của mình, trở thành nơi cung cấp lượng khách hàng cho bạn. Bạn không phải tự đi tìm kiếm khách hàng hay sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống tốn kém.

Tại sao không khởi nghiệp khi còn là sinh viên?

Sinh viên khởi nghiệp: 5 lí do để không chần chừ

 • Không có quá nhiều tiền, kinh nghiệm cũng không, mối quan hệ lại chẳng có. Thiết nghĩ sinh viên khởi nghiệp nhiều khó khăn vô cùng…
 • Giá như được quay trở lại những ngày sinh viên, tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn: này anh em, cứ làm đi, rồi mọi chuyện sẽ ổn.

Còn trẻ còn khỏe

 • Còn trẻ, chúng ta có sức mạnh về cả thể chất. Đương nhiên rồi, muốn làm gì thì yếu tố tiên quyết đầu tiên vẫn là sức khỏe đã. Đó là cái móng quan trọng nhất và đó chính là lợi thế tuyệt vời của những chàng sinh viên khởi nghiệp.
 • Phần lớn người lớn tuổi được phỏng vấn về “điều khiến họ nuối tiếc nhất trong đời” đều trả lời rằng: Tôi tiếc cho những điều muốn làm nhưng chưa làm.
 • Bởi vì có nhiều ước mơ đến khi chúng ta nghĩ mình sẵn sàng thì sức khỏe chẳng còn để tiếp tục.
 • Chúng ta mải mê với mọi thứ xung quanh, những áp lực và nỗi sợ. Để quên mất rằng ai rồi cũng già đi.
 • Hãy khởi nghiệp ngay từ lúc sức khỏe đạt đỉnh và một trí óc minh mẫn. Những điều khác? Đừng sợ, đọc tiếp đi.

Trường học là nơi tìm kiếm co-founder dễ nhất

 • Bạn không thể tồn tại một mình. Và một kế hoạch kinh doanh thành công đến từ sự kết hợp của cả một đồng đội.
 • Đương nhiên, bạn phải tìm thấy người có cùng ước mơ, khát vọng để bước cùng nhau trong thời gian đầy rẫy khó khăn tới đây.
 • Và thật may mắn thay, trường học chính là nơi tìm kiếm co-founder dễ nhất.
​Tại sao không phải là ở công ty mà là ở trường học?
 • Dường như trường học sẽ khiến chúng ta dễ dàng biết được năng lực thực sự của một ai đó, đồng thời ngày sinh viên luôn dễ kết bạn hơn khi đã đi làm.
 • Cơm, áo, gạo, tiền với những lo toan khác, khi đi làm thì chúng ta dễ gặp người giỏi cùng chí hướng đấy, nhưng biết đâu họ đã lập gia đình và có quá nhiều thứ ảnh hưởng.

Không có quá nhiều thứ gây ảnh hưởng

  • Vâng, như tôi đã đề cập ở trên, ngày còn là sinh viên, phần lớn chúng ta chưa nghĩ đến việc lập gia đình nên sẽ không có quá nhiều thứ phải bận tâm. Không phải lo lắng đến lúc ăn dặm của con hay kỳ sinh nở của vợ…​
  • Sinh viên vốn chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó là “học”. Nghe vậy thôi chứ hẳn không quá dễ dàng đâu nhỉ.
  • Nhưng nếu nhìn cuộc đời như một thước phim thì tôi tin chắc đây là một trong những khoảng thời gian thoải mái và tự do nhất trong cuộc đời của một người đàn ông đấy.
  • Ít kinh nghiệm? Sai lầm sẽ cho bạn kinh nghiệm quý giá nhất
  • Đây cũng là một trong những nỗi sợ lớn nhất của sinh viên khởi nghiệp. Sợ không đủ kinh nghiệm để vận hành một bộ máy.
  • Sợ những sai lầm không đáng có với một trí óc non nớt chưa từng bước vào tương trường.
  • Tại sao bạn không nghĩ đây là một cơ hôi tuyệt vời để được-phép-sai-lầm nhỉ?
  • Thất bại ư? Chẳng sao, chúng ta không có nhiều thứ để mất
  • Những ngày sinh viên, chúng ta chưa có quá nhiều để sợ mất. Đó là thế mạnh tuyệt vời mà bạn không hề nhận ra. Điều này giúp làm tăng tinh thần “dám nghĩ dám làm” trong mỗi người.

Bởi vì những thứ để đánh đổi cho cả một sự nghiệp tương lai là quá nhỏ.

Nhận quà tặng ở đây : https://topgroup.com.vn/sinh-vien-khoi-nghiep-cung-top-group.html

Post Comment