27 Tháng Sáu, 2022

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Canada đất nước xinh đẹp với nền văn minh phát triển vượt bậc, nơi mang đến nền giáo dục đáng mơ ước cho nhiều người. Du học Canada đã trở lên ngày một phổ biến tại Việt Nam. Với mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục mới, các bước tiến vượt bậc của đất nước phát triển, câu hỏi đặt ra du học ở đây sẽ cần bao nhiêu tiền? Có lẽ đây chính là thắc mắc lớn nhất của những ai đang tìm hiểu về lĩnh vực này.

Những chi phí cần thiết khi đi du học

Không riêng gì du học Canada đây là những chi phí cần thiết cho bất cứ du học sinh nào trên khắp thế giới. Việc liệt kê được danh sách các chi phí cần thiết sẽ giúp bạn có được kế hoạch tài chính rõ ràng, từ đó điều chỉnh theo đúng điều kiện kinh tế của bản thân.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền ? Hướng dẫn cách tiết kiệm nhất 2019Các chi phí phải trả khi du học tại Canada

Hiện nay, du học sinh cần chuẩn bị những khoản chi phí sau khi đi du học gồm:

Học phí

Học phí là khoản chi bắt buộc dành cho mỗi du học sinh khi sang Canada. Học phí ở mỗi bậc đào tạo, mỗi trường sẽ khác nhau nhưng nếu bạn không có đủ chi phí này bạn sẽ dễ bị đình chỉ học và quay trở về nước. Học phí đôi khi sẽ được miễn phí, giảm một phần nhờ những xuất học bổng do bạn có.

Một lưu ý quan trọng đối với Canada học phí trong ngành học kinh tế, xã hội hay giáo dục sẽ thấp hơn so với ngành kỹ thuật, y tế, kiến trúc. Học phí cũng có sự chênh lệch giữa các địa điểm khác nhau trên đất nước này. Bạn cũng có thể tham khảo du học Canada diện sds

Phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt là chi phí ăn ở hàng ngày của một du học sinh. Bạn có thể chọn ở kí túc xá, chọn ở khu tập thể hay ở phòng riêng 1 mình tùy vào điều kiện kinh tế. Xét về phí sinh hoạt đây cũng là một con số lớn do Canada là đất nước có mức sinh hoạt khá cao.

Phí sinh hoạt đối với du học Canada bao gồm: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện thoại, tiền phương tiện di chuyển, tiền tiêu vặt…

Du học Canada cần bao nhiêu tiền ? Hướng dẫn cách tiết kiệm nhất 2019Chi phí hàng năm cho sinh hoạt phụ thuộc vào cách sử dụng tiền của mỗi người

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Trên đây là những chi phí cần thiết khi đi du học vậy du học Canada bao nhiêu tiền? Đây sẽ là những tìm kiếm không nhỏ, nỗi băn khoăn lớn của những ai có nhu cầu sang du học tại đây.

Dưới đây sẽ là thống kê chi phí tạm tính được quy đổi ra tiền Việt. Chi phí sẽ có sự dao động tùy thuộc vào nơi bạn học, cách bạn sống. Một vài cách tính phí du học cụ thể bao gồm:

Học phí

Đến với Canada bạn có thể chọn học các cấp bậc khác nhau từ tiểu học đến sau đại học. Mức học phí chung có thể kể đến như sau:

Du học Canada cần bao nhiêu tiền ? Hướng dẫn cách tiết kiệm nhất 2019Mức học phí tại Canada phụ thuộc ngành học và địa điểm học

Bậc tiểu học và trung học: 216 triệu đến 360 triệu cho 1 năm học (khoảng 12000 đến 30000 CAD).
Bậc cao đẳng và đại học: 220 triệu đến khoảng 360 triệu/ 1 năm học.
Bậc sau đại học: 270 triệu đến 360 triệu.

Mức học phí sẽ giảm nếu bạn xin được học bổng từ các công ty, tổ chức phi chính phủ và chính phủ 2 nước Việt Nam, Canada. Học phí cũng có sự dao động từ 20 đến 100 triệu tùy vào nơi bạn chọn học.

Chi phí sinh hoạt

Du học Canada bạn có thể chọn sống tại ký túc xá, homestay hay sống 1 mình theo đó phí sinh hoạt cũng có sự chênh lệch khác nhau. Thông thường được tính như sau:
Ký túc xá: 10-16 triệu/1 tháng. Đây là phí đã bao gồm ở, điện và nước
Homestay (khu tập thể): 9-13.5 triệu chi phí gồm: ở, điện, nước và tiền ăn.
Thuê nhà, phòng 1 mình: 5-8 triệu/1 tháng bao gồm: tiền nhà, điện, nước, mạng…
Tiền ăn cho 1 du học sinh tự nấu: 2.7 đến 4.5 triệu, nếu ăn quán là: 5 đến 8 triệu.

Ngoài ra bạn cũng sẽ phải chi thêm các khoản tiền khác như: tiền điện thoại khoảng 300 nghìn đến hơn 1 triệu, tiền tiêu vặt khoảng 1 đến 2 triệu, tiền xe bus đi lại khoảng 500 nghìn đến 2 triệu.
Nói chung, chi phí du học Canada cho 1 năm gồm học phí, phí sinh hoạt sẽ khoảng: 385 triệu đến 580 triệu.

VIP LISTING

quản trị khách sạn

admin

Chứng minh tài chính du học Pháp

admin

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

admin

Leave a Comment