2 Tháng Mười, 2022

Du học Mỹ bao nhiêu tiền?

Mỹ là điểm đến mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế, nhưng đây cũng là một lựa chọn đắt đỏ hiện nay khi du học. Vậy du học mỹ tốn bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Du học Mỹ bao nhiêu tiềnMỹ là miền đất hứa đối với rất nhiều du học sinh quốc tế.

Chi phí học tập khi du học Mỹ.

Tùy vào các trường đại học khác nhau mà mức phí học tập cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn theo học tại các trường hàng đầu, chi phí học tập bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn so với các trường bậc trung. Khi đó, học phí và chi phí sinh hoạt có thể lên đến số tiền 80.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn học tại các trường đại học công lập, chi phí này sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Du học Mỹ bao nhiêu tiềnChi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ không hề rẻ.

Hiện nay, ở Mỹ có hai loại trường là công lập và tư thục có mức học phí rất khác nhau. Ngay cả ở những trường thuộc công lập, thì nay cũng đã có mức thu học phí khác nhau giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Theo các tổ chức hỗ trợ sinh viên, điển hình là College Board, học phí trung bình tại các trường đại học công cho sinh viên quốc tế là 25.620 đô, trong khi đó thì mức trung bình tại các trường đại học tư thục là 34.740 đô.

Có một giải pháp kinh tế cho du học Mỹ là theo học hệ hai năm ở trường đại học công lập, được gọi là Community College hay Technical College. Chi phí học tập của những trường này chỉ tốn khoảng 4.000 đô/ năm. Sau khi hoàn tất quá trình học hai năm, bạn sẽ nhận được bằng associate. Có tấm bằng này trong tay, bạn có thể học liên thông lên hai năm nữa để có thể nhận được bằng đại học.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng không phải bất cứ trường đại học công lập nào cũng sẽ có mức chi phí học tập thấp hơn trường đại học tư thục. Các trường đại học công lập danh tiếng, nằm trong top của nước Mỹ thường sẽ có chi phí xấp xỉ hoặc thậm chí là cao hơn các trường tư thục. Chẳng hạn trường Đại học Michigan – trường đại học công lập được xếp hạng cao nhất của toàn nước Mỹ đã công bố mức học phí trung bình cho sinh viên nước ngoài là hơn 47.000 đô, chưa kể các chi phí ăn ở và các thiết bị học tập khác.

Làm sao để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ?

Hiện nay, các trường đại học lớn ở Mỹ thường rất hào phóng khi cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Xin học bổng là cách mà bạn nên làm và chuẩn bị từ trước khi du học Mỹ để có thể giảm được các chi phí về học tập cũng như sinh hoạt khi đến với đất nước này.

Du học Mỹ bao nhiêu tiềnXin được học bổng sẽ giúp giải quyết phần nào vấn đề tài chính khi du học.

Tại MIT – trường đại học xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng toàn cầu, hầu như tất cả các sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ tài chính nhất định khi theo học tại trường. Theo US News, trường Đại học Harvard trong năm học 2016 – 2017 đã cấp học bổng cho 55% sinh viên quốc tế bậc cử nhân với mức hỗ trợ lên đến hơn 53.000 đô. Trong khi đó, trường Đại học Yale cũng đã cấp học bổng hơn 52.000 đô cho 51% sinh viên.

Tính toán chi phí cho du học Mỹ.

Việc tính toán chi phí cho quá trình du học Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong thời gian gần đây. Các trường đại học của Mỹ đều bị bắt buộc trong việc phải công khai tất cả các thông tin về học phí và các chương trình học bổng trên trang web chính của mỗi trường. Điều này giúp cho mỗi sinh viên có thể tính toán chi phí cho quá trình học tập, sinh hoạt, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành và trường đại học phù hợp với khả năng, đồng thời đối với những sinh viên có tiềm năng có thể lên kế hoạch để giành được các suất học bổng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các trang web uy tín về du học Mỹ để tham khảo học phí của các trường đại học.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin cần thiết mà bạn cần biết về vấn đề tài chính khi du học Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, bạn có thể truy cập trang web https://duhocbluesea.edu.vn/ để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng được đọc nhé.

VIP LISTING

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

admin

Du học Canada

admin

đăng ký tạm trú

admin

Leave a Comment