8.7 C
Manchester
21 Tháng Tư, 2021
Image default
Du Học

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Trước khi du học New Zealand bạn không chỉ chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục mà còn trang bị một khoản kinh phí khá lớn vì đây là một trong những điều kiện du học new zealand. Theo như thống kế, chi phí cho năm học đầu tiên tối thiểu là 15.000 đô la, con số này có thể tăng tùy thuộc vào lối sống và cách chi tiêu của bạn. Như vậy chọn du học tại sử xở Kiwi cần bao nhiêu tiền? Dưới đây sẽ trả trả lời thay bạn.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnCần bao nhiêu tiền cho du học New Zealand?

Bạn có biết Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền mới đủ không. Xem Những khoản cần để chi tiêu hợp lý nhất

Học phí

Khoản tiền phải lo đầu tiên chính là học phí, phí du học New Zealand tính theo bậc học kèm số lượng khóa học mà bạn chọn. Tiền học phí áp dụng cho chương trình tính bằng hay chứng chỉ là hoàn toàn khác, số tiền đóng cho 1-2 năm của chưowng trình cấp bằng kỹ thuật (18,500 đô la New Zealand) là thấp hơn so với khóa học 1 học kỳ cấp chứng chỉ trong lĩnh vực máy tính (12,425 đô la New Zealand).

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnMức học phí đóng phụ thuộc vào ngành học và số lượng khóa học

Đối với bậc cử nhân, học phí dùng cho 1 năm dao động trong khoảng từ 22,000 – 32,000 đô la New Zealand tính theo ngành học. Ngành học nghệ thuật, khoa học xã hội, kỹ sư cần số tiền là 24,000 – 28,000 đô la New Zealand. Mức phí là thấp hơn so với ngành khoa học và công nghệ, phải chuẩn bị 26,000 – 33,000 đô la New Zealand.

Riêng ngành học Y Khoa, hay Thú Y mức học phí chuẩn bị là cao hơn so với tất cả các ngành học tại New Zealand. Đối với mức học phí cho sinh viên ở bậc tiến sĩ là bằng với học phí sinh viên bản địa đóng, đây là đặc trưng giáo dục của nước này.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở du học New Zealand linh hoạt tùy theo cách bạn lựa chọn nơi sinh sống. Cụ thể:

  • Nếu chọn sống tại homestay bạn không cần lo lắng về chi phí ăn uống, điện nước, internet và đóng phí 200 – 270 đô la New Zealand/tuần.
  • Hình thức thuê nhà hay căn hộ riêng thì các khoản phí trên bạn phải chi trả hoàn toàn nhưng lại có cơ hội giao lưu, trải nghiệm với bạn bè quốc tế nhiều hơn. Phí phải trả là 180 – 200 đô la New Zealand/tuần.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnNhà ở hay căn hộ có cơ hội giao lưu nhiều bạn bè các nước khác

  • Bên cạnh đó, thuê phòng hay căn hộ thuộc ký túc xá trường đại học cũng là hình thức mà nhiều sinh viên lựa chọn. Cái này sẽ giảm được chi phí đi lại và mức học phí đóng cho cả năm dao động từ 350 – 380 đô la New Zealand/tuần.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnThuê phòng ký túc xá được nhiều sinh viên chọn khi du học New Zealand

Chi phí đi lại

Tại New Zealand đa phần đều có trang bị đầy đủ hệ thống xe bus với mức giá phổ thông phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là sinh viên. Đặc biệt, tại Auckland và Wellington có thêm tàu lửa cho bạn lựa chọn nếu như muốn sử dụng bằng phương tiện này.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnĐi lại bằng xe bus tại New Zealand vừa rẻ vừa tiết kiệm

Đặc biệt, sống tại Auckland ở mọi khu vực nào nên làm thể “Hop Card” để tiện cho cuộc sống hơn, thẻ này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khi di chuyển. Mức phí trung bình dành cho đi lại khi du học New Zealand tối thiểu là 74 đô la/tháng.

Chi phí dùng cho ăn uống

So với các mức phí trên, tiền dành việc ăn uống là “nặng đô” nhất. Tuy nhiên, mức sống, sinh hoạt ở đây so với các quốc gia châu Âu khác được xếp vào dạng trung bình, không rẻ nhưng lại không quá đắt.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiềnChi phí ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi là rẻ hơn khi du học New Zealand

Bạn phải trả 4,5 đô nếu ăn một chiếc bánh ngọt cộng với 4,6 đô cho một ly cà phê, trong khi đó số tiền phải chi cho bữa trưa tầm 10 – 15 đô la New Zealand. Bữa trưa tại một số hệ thống ăn nhanh như KFC, McDonald’s… rẻ hơn so với bữa ăn tại nhà hàng, ước tính một bữa tối là khoảng 100 đô cho 1 người.

Chi phí khác

Bên cạnh, một vài chi phí phát sinh phải nói đến là tiền bảo hiểm, tiền sách vở dùng cho việc học, thuốc thang…Ngoài ra, số tiền phải chi trả thường xuyên là tiền điện thoại, là sinh viên nên chọn hình thức trả trước để tiết kiệm, thường trung bình là 19 đô/tháng nếu biết tận dụng nguồn wifi phủ sóng free.

Trên đây là tổng hợp cũng như trả lời câu hỏi chi phí du học New Zealand bao nhiêu tiền? Nắm bắt được mức phí này giúp bạn trang bị mọi thứ tốt hơn để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Công Ty Tư Vấn Du Học BlueSea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/
Văn Phòng tại Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Văn Phòng tại Hồ Chí Minh: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Văn Phòng tại Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Số Điện Thoại:  (024) 38555777 – (028) 54 39 9999 – (0236) 3777555
Mail: trucphuong@bluesea.edu.vn

 

 

Related posts

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

admin

Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

admin

Chứng minh tài chính du học New Zealand

admin

Leave a Comment