2 Tháng Mười, 2022

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Nước Úc đang là điểm đến của nhiều học sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được chuyến du học, bên cạnh việc thủ tục, giấy tờ thì câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Chi bao nhiêu tiền, chi những khoản nào để gia đình cũng như du học sinh có thể chuẩn bị nguồn lực kinh tế một cách tốt nhất.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Những loại chi phí cần quan tâm nhất khi bạn chuẩn bị đi Du Học ở Úc

Chi phí cho việc học

Để hoàn thành việc học tập tại đất nước thì một khoản chi phí không thể thiếu đó chính là tiền học phí. Theo quy định của các trường học tại Úc thì các du học sinh sẽ phải đóng học phí vào đầu kỳ học và một số lệ phí phụ khác như thư viện, phòng thí nghiệm, phí hội sinh viên, chi phí văn phòng phẩm,…

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?Chi phí cho việc học

Số tiền chi cho việc học này sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường, từng khóa học mà sinh viên theo học. Cùng như thời gian và hình thức đóng tiền sẽ khác nhau tùy từng trường học. Nhưng nhìn chung, mặt bằng chung cho chi phí học tập là:

  • Trường học phổ thông cho một năm học 4 học kỳ từ AUD $8.000 đến $15.000.
  • Trường cao đẳng với mức học phí AUD $10.000 đến $18.000 cho một năm học.
  • Trường đại học với bậc cử nhân thì học phí khoảng từ $17.000 đến $30.000 cho một năm học, còn bậc Thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì con số học phí là khoảng AUD $30.000 – $52.000 trọn khóa.
  • Trường dạy Anh ngữ có mức học phí AUD $300 – 450/tuần.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở

Ngoài chi phí học tập thì du học Úc cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào chi phí sinh hoạt, ăn ở. Ở mỗi quốc gia cũng như vùng địa lý sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Mặc dù, Úc là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, xếp vào top quốc tế nhưng mức chi phí sinh hoạt ở đây lại khá thấp so với các nước phát triển khác. Đây chính là một trong những điểm giúp các học sinh cũng như gia đình giảm bớt được gánh nặng về chi phí du học Úc.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?Chi phí ăn ở, sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở đất nước xinh đẹp này của các du học sinh sẽ phục thuộc vào nhiều khoản chi khác nhau:

Chi phí nhà ở

Hiện nay, việc lựa chọn nhà ở tại Úc cũng khá đa dạng. Du học sinh sẽ dựa vào khả năng tài chính của mình mà đưa ra được lựa chọn nơi ở phù hợp.

  • Đăng ký ở ký túc xá của các trường Đại học hoặc khu vực gần trường. Các du học sinh có thể dễ dàng đăng ký thông qua internet hoặc bảng thông tin tại trường. Với hình thức này thì chi phí khoảng từ $320 – $1.000 mỗi tháng.
  • Với những bạn có tài chính hạn hẹp thì một phương án nhà ở là thuê phòng tại các khu nhà trọ, nhà khách. Tuy không thoải mái do phải sử dụng chung một số không gian như nhà tắm, nhà bếp,… nhưng chi phí thì khá rẻ chỉ khoảng $350 – $500/tháng.
  • Nếu bạn có khả năng tài chính kha khá, muốn tìm hiểu lối sống, văn hóa của người Úc thì bạn có thể chọn ở tại nhà của người dân bản xứ với chi phí từ $400 – $1.000 mỗi tháng.
  • Một phương án nhà ở nữa mà được nhiều du học sinh Việt lựa chọn chính là thuê nhà lớn và ở chung với những người bạn của mình. Khi chọn phương án nhà ở này, bạn sẽ phải đặt tiền cọc trước cũng như trả trước tiền thuê nhà tháng đó. Chi phí mỗi tháng rơi vào khoảng $300 – $1.300.

Chi phí cá nhân

Một khoản chi phí nữa khi đi du học Úc đó chính là chi phí đi lại, chi phí cá nhân. Do đất nước này được trang bị các phương tiện đi lại hiện đại cùng các chính sách ưu đãi khi sử dụng các phương tiện này nên học sinh tiết kiệm được một khoản tiền đi lại đáng kể. Thường thì chi phí này khoảng 250 AUD loại nửa năm đến 500 AUD cho loại một năm.

Ngoài ra, chi phí điện nước, internet khoảng 20 – 50 AUD/tháng. Cùng với bảo hiểm cho sinh viên trong vòng 12 tháng khoảng 450 AUD.

Trên đây, bài viết đã đưa cho bạn các chi phí khi du học tại Úc. Giờ đây bạn có thể dễ dàng trả lời được vấn đề “du học Úc cần bao nhiêu tiền?” để từ đó chủ động được trong khâu chuẩn bị tài chính.

 

Công ty tư vấn du học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/
Văn Phòng tại Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Văn Phòng tại Hồ Chí Minh: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Văn Phòng tại Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Số Điện Thoại:  (024) 38555777 – (028) 54 39 9999 – (0236) 3777555
Mail: trucphuong@bluesea.edu.vn

 

 

VIP LISTING

Chứng minh tài chính du học Pháp

admin

Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học, và làm như thế nào

admin

Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

admin

Leave a Comment