Chứng minh tài chính du học Pháp
Du Học

Chứng minh tài chính du học Pháp

Đất nước Pháp trữ tình, lãng mạn với thành phố Paris thơ mộng, tháp Eiffel hùng vĩ luôn thu hút đông đảo du khách gần xa. Bên cạnh sự phát triển về du lịch thì nền giáo dục Pháp cũng được đầu tư rất mạnh mẽ và đã có nhiều trường Đại học nổi tiếng khắp thể giới như Ecole Normale Superieure, Ecole Polytechnique, Pierre & Marie Curie,…. Chính vì vậy nên ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên du học đến Pháp, trong đó có Việt Nam. Nhằm hỗ trợ các bạn trong việc làm visa xin du học Pháp, bài viết sau đây xin cung cấp những thông tin cần thiết về chứng minh tài chính du học Pháp để các bạn nắm rõ hơn và thực hiện dễ dàng.Chứng minh tài chính du học Pháp

1. Yêu cầu chung của chứng minh tài chính du học Pháp

Để chứng minh tài chính du học Pháp hợp lệ, mỗi học sinh, sinh viên cần chứng minh bản thân hoặc gia đình mình sở hữu một khoản tiền tiết kiệm tối thiểu bằng 7380 Euro (tương đương 207.341.741 VNĐ hoặc 9.107,65 USD). Chi phí này là khoản tiền ước lượng trung bình cho 1 năm du học tại Pháp chưa bao gồm tiền học phí.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa theo bộ luật mới nhất

2. Yêu cầu chứng minh tài chính du học Pháp cho một số trường hợp cụ thể

Đối với những bạn được gia đình hoặc người thân sống tại Pháp bảo lãnh du học, người đó cần phải có giấy xác nhận bảo lãnh tài chính gồm có đơn cam kết việc bảo lãnh tài chính và chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.

Đối với những bạn có học bổng du học Pháp, bạn cần cung cấp chứng nhận học bổng, ghi rõ số tiền và thời điểm nhận học bổng. Nếu học bổng của bạn hấp hơn 7380 Euro thì bạn cần chứng minh số tiền tiết kiệm của bạn tối thiểu đủ bù lại số còn thiếu.

Trường hợp du học sinh đã được cung cấp chỗ ở tại Pháp, bạn chỉ cần chứng minh tài khoản tiết kiệm của bạn bằng chứng minh thu nhập hoặc gia đình bạn tối thiểu bằng 3690 Euro, đồng thời phải cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở tại Pháp.

Trong trường hợp bạn phải chi trả toàn bộ học phí của suốt quá trình du học tại Pháp, ngoài việc chứng minh số tiền tối thiểu bằng 7380 Euro, bạn phải chứng minh thêm số tiền của bạn đủ để đóng học phí trong 1 năm bằng giấy nộp tiền của bạn.
Chứng minh tài chính du học Pháp

Qua những thông tin mà bài viết đã cung cấp, hẳn các bạn đã phần nào hình dung được chứng minh tài chính du học Pháp dễ hay khó phải không? Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học được cung cấp bởi công ty Nguyễn Lê, bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn gấp nhiều lần. Chỉ cần giấy chứng minh nhân dân bản photo, sổ hộ khẩu bản photo là bạn sẽ nhận được chứng minh tài chính du học Pháp chính xác và hợp lệ. Vì vậy, hãy tham khảo website taichinhbank.vn của công ty Tài Chính Việt để biết thêm chi tiết, các bạn nhé!

Post Comment