Du học Anh cần bao nhiêu tiền?
Du Học

Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Vương quốc Anh là đất nước có nền giáo dục danh tiếng, thu hút rất nhiều học sinh sinh viên quốc tế chọn lựa cho tương lai của mình. Tại Việt Nam, nhu cầu du học cũng dần tăng cao, không ít gia đình đã có sự chuẩn bị từ sớm cho con của mình có cơ hội được hội nhập và phát triển sự nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, để có thể đi du học thì ngoài các điều kiện du học anh quốc về điểm số, chi phí cũng là một yếu tố quyết định. Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền và bao gồm những khoản chi phí nào?

Du học Anh cần bao nhiêu tiềnRất nhiều sinh viên lựa chọn du học Anh

Học phí khi du học tại Anh

Để trả lời cho câu hỏi “Du học Anh hết bao nhiêu tiền?” thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là học phí. Ở Anh có rất nhiều ngành học như công nghệ thông tin, truyền thông, thời trang, kinh doanh, tài chính, ngôn ngữ… tùy theo từng ngành học và tùy theo từng trường sẽ có mức học phí khác nhau. Theo khảo sát gần đây nhất, các nhóm thuộc ngành khoa học xã hội có mức học phí thấp hơn so với các ngành khác. Ngành dược có học phí cao nhất, lên đến 35.000 GBP/năm.

Bên cạnh đó, học phí du học Anh còn khác nhau ở loại hình lớp học. Cụ thể, lớp truyền thống bậc đại học có học phí cho học sinh sinh viên quốc tế là từ 11.000

– 19.000 GBP/năm. Còn đối với các lớp học trong các phòng thí nghiệm thì học phí dao động từ 13.000 – 28.000 GBP/năm.

Ngoài ra, tại Anh còn có các chương trình chuyển tiếp như dự bị đại học, tú tài quốc tế (IB), A Level… với học phí trung bình từ 6.000 – 13.000 GBP/năm. Tuy nhiên các khóa học ở Anh có thời gian ngắn hơn so với những nước khác, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí cũng như tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có cơ hội khởi nghiệp.

Du học Anh cần bao nhiêu tiềnHọc phí tại các trường ở Anh đều có sự chênh lệch

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Một khoản khác bao gồm trong chi phí du học Anh là phí sinh hoạt. Khoản phí này cần phải được chuẩn bị chu đáo nhất để trong quá trình sống nơi đất khách xa lạ, bạn sẽ có đủ điều kiện phục vụ đầy đủ nhu cầu cần thiết của bản thân mình.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người cũng như nơi sinh sống sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao thấp khác nhau. Đối với những khu vực ngoài London thì bạn cần khoản phí dao động từ 600 – 800 GBP/tháng, với những ai sống tại London thì cần phí sinh hoạt từ 800 – 1000 GBP/tháng.

Du học Anh cần bao nhiêu tiềnChi phí sinh hoạt quan trọng không kém học phí khi du học Anh

Ở Anh có khá nhiều loại hình nhà ở dành cho học sinh sinh viên quốc tế, phổ biến là:

  • Ký túc xá: giá từ 50 – 80 GBP/tuần.
  • Thuê nhà ở dạng share room hoặc share house (ở cùng nhiều người): giá từ 35 GBP/tuần.
  • Thuê nhà tại London giá trung bình từ 100 GBP/tuần.

Còn có một số chi phí khác mà bạn cần chuẩn bị như chi phí thức ăn, thực phẩm; tiền điện, tiền ga, điện thoại, internet; phí đi lại ở Anh; chi phí giặt ủi; giải trí; phí mua sách và tài liệu học tập…. Tổng của những khoản phí này thường dao động từ 87 – 112 GBP.

Chi phí tại Việt Nam

Đây là chi phí khi làm hồ sơ tại Việt Nam, khoản phí này bao gồm phí dịch thuật hồ sơ, phí khám sức khỏe, vé máy bay và visa qua Anh. Ngoài ra, Lãnh sự quán Anh đã quy định phải đóng học phí trước 1 năm và tiền bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tập.

Trên đây là những khoản chi phí mà chúng tôi đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Du học Anh cần bao nhiêu tiền?”. Tuy nhiên, những con số này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng khả năng chi tiêu của từng cá nhân, từng gia đình sẽ có mức chi phí khác nhau. Nếu cần giải đáp các thắc mắc về chương trình du học hoặc học phí, hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Du Học BlueSea để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Công Ty Tư Vấn Du Học BlueSea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/
Văn Phòng tại Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Văn Phòng tại Hồ Chí Minh: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Văn Phòng tại Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Số Điện Thoại:  (024) 38555777 – (028) 54 39 9999 – (0236) 3777555
Mail: trucphuong@bluesea.edu.vn

Post Comment