Du Học

quản trị khách sạn

Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn (Tourism and Hospitality Management) được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì dù kinh tế có lạm phát tới mấy thì tất cả người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ vui chơi, tiêu khiển và nghỉ dưỡng trong năm. Nếu bạn đang sử dụng rộng rãi tới ngành học này thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết dưới đây của HCVN để nắm vững tất cả thông tin buộc phải biết về ngành trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
quản trị khách sạn

quản trị khách sạn là gìKhái quát về ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn

quản trị công ty khách sạn là gì?

Định nghĩa một cách cơ bản, Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn là một ngành công nghiệp “không khói” giữ vai trò cung cấp các dịch vụ cần thiết để quý khách sở hữu khoảng thời gian thư giãn và tiêu khiển 1 phương pháp thoả thích và an toàn. Những “dịch vụ nên thiết” này với thể đề cập tới 1 số mảng như di chuyển, chỗ ở, ăn uống, tham quan,…

Khái quát về ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn

Định nghĩa 1 phương pháp chuyên sâu hơn, Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn bao gồm hai mảng tuy cùng lĩnh vực nhưng lại khác nhau về hướng vỡ hoang là Quản trị Du lịch (Tourism Management) và Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management). Cụ thể hơn, Quản trị Du lịch giữ vai trò chăm lo cho khách hàng lúc họ ở bên cạnh trời tham quan với những công tác đi kèm như thiết kế tour, chuẩn bị dụng cụ di chuyển và bảo đảm an toàn cho hành khách trong giai đoạn tham quan. Trong khi đó, Quản trị Nhà hàng Khách sạn lại giữ nhiệm vụ chăm chút khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan không tính trời sở hữu các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn hưng thịnh biên soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày. Dù sở hữu một số điểm dị biệt nhưng hai mảng này luôn với mối quan hệ cần bổ trợ chặt chẽ cho nhau nên mới được xếp chung thành 1 ngành lớn.

Ngoài lựa tìm học cùng lúc cả hai mảng sở hữu ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn, những bạn còn có thể sắm học những ngành na ná nhưng có độ phủ hẹp hơn như Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management), Quản trị Du lịch (Tourism Management), Quản trị Khách sạn(Hotel Management),… tùy theo nhu cầu cá nhân.

ngành quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào

Ngành Quản trị Du học Nhà hàng Khách sạn có những chuyên ngành gì? ngành quản lý công ty khách sạn thi khối nào

Một số chuyên ngành nhiều có thể với nhắc tới như:

Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bắt buộc thiết để xây dựng 1 nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý ca cẩm của khách và kể cả truyền thông quảng cáo. Bạn ko chỉ có thể ứng dụng các điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể sử dụng cho việc quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể mẫu chỗ ở nào khác.

Quản trị Nhà hàng

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ vật dụng cho bạn những kỹ năng rưa rứa như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở phân phối dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính chiếc hình công ty mà còn sở hữu cả quán bar, hộp đêm, quán nước,…

Quản trị du lịch

Chuyên ngành này sẽ huấn luyện các kiến thức để bạn sở hữu thể cáng đáng đa số vị trí trong những công ty du lịch lữ hành và cả các trung tâm tiêu khiển như công viên trò chơi hay khu giải trí phức hợp.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong các công việc đóng vai trò quan yếu trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Chuyên ngành này sẽ thiết bị cho bạn những kỹ năng bắt buộc thiết để đơn vị 1 sự kiện từ kế hoạch trên giấy tới thực tế 1 bí quyết thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện thích hợp có các bạn say mê sáng tạo và có ưu thế về hoạch định chiến lược và quản lý hậu cần.

Chuẩn bị đồ ăn thức uống (Food Preparation/ Catering)

Thực phẩm đóng vai trò rất to trong ngành vì dù sở hữu đi đâu làm gì hành khách vẫn nên ăn uống. Chuyên ngành này ưng ý có bạn nào thích làm việc sở hữu đồ ăn thức uống nhằm đem tới những bữa ăn ngon miệng nhất cho khách hàng.

Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)

Đi chơi bằng du thuyền ko còn là hình thức du lịch quá xa lạ có hầu hết người. Vì hình thức du lịch này diễn ra cốt yếu ở trên biển buộc phải hình thức hoạt động và vận hành sẽ có chút đỉnh khác biệt so có trên đất liền. Chuyên ngành này sẽ thiết bị cho bạn những kiến thức nên thiết để đơn vị một chuyến tham quan bằng du thuyền thành công cho hành khách.

Học ngành Quản trị Khách sạn Nhà hàng ở đâu?

Ở Việt Nam có vô cùng phổ biến trường đại học đào tạo ngành học này như Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang hay Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. Bậc học của ngành này tại Việt Nam cũng vô cùng đa dạng khi với cả Trung cấp, Cao đẳng lẫn Đại học. Các bạn có thể tự tra cứu thêm để tìm ra địa điểm học tập phù hợp sở hữu nhu cầu của mình.

Ngoài ra lựa tậu du học ngành này cũng siêu đáng cân nhắc vì bạn sẽ được học các kiến thức ở Việt Nam có thể sẽ ko dạy như Quản trị Sòng bạc và Khu vui chơi (Gaming and Casino Management). Trong ví như những bạn muốn du học ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn thì với thể tham khảo danh sách các trường đại học được HCVN liệt kê dưới đây.

Du học Mỹ tại những trường:

 • Cornell University
 • Michigan State University
 • University of Nevada at Las Vegas
 • Virginia Tech
 • University of Central Florida
 • Fairleigh Dickinson University
 • Pennsylvania State University
 • Washington State University
 • University of Houston
 • Iowa State University

Du học Úc tại các trường:

 • Blue Mountains International Hotal Management School
 • Bond University
 • Griffith University
 • University of Queensland
 • Murdoch University
 • Edith Cowan University
 • The Hotel School Sydney
 • Victoria University
 • William Blue College of Hospitality Management
 • La Trobe University

Du học Anh tại các trường:

 • University of East London
 • University of South Wales
 • University of Glasgow
 • University of Exeter
 • Loughborough University
 • Robert Gordon University
 • Nottingham Trent University
 • University of Westminster
 • Plymouth University
 • Manchester Metropolitan University

quản trị khách sạn hutech

Tiến trình học tập trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn diễn ra như thế nào?

Tùy vào từng khóa học cụ thể bạn sẽ được học những nội dung khác nhau nhưng nhìn chung năm đầu tiên trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn bạn sẽ học các môn đại cương như The Business of Leisure hoặcThe Business of Tourism and Hospitality. Có thể bạn sẽ nên tham dự thêm một số lớp liên quan tới Đọc – Viết vì đây là hai kỹ năng rất buộc phải thiết trong việc quản lý cũng như quảng cáo dịch vụ sau này.

Từ năm hai bạn sẽ khởi đầu sắm học các môn chuyên ngành mình cảm thấy hứng thú. Sau ấy năm ba và năm tư bạn sẽ vừa học những kiến thức trên trường vừa tham gia thực tập. Việc tham gia thực tập sở hữu ý nghĩa rất quan trọng đối sở hữu ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn vì thời kì này sẽ cho bạn biết mình hợp sở hữu vị trí nào nhất trong bộ máy khổng lồ của ngành.

Học Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn có thể làm các công việc gì?

Nhân viên khách sạn/ resort

Có cực kỳ phổ biến vị trí để bạn ứng tuyển tại những khách sạn/ resort như tiếp tân, dọn phòng cho tới các vị trí quản lý cấp cao. Dù có làm cho việc ở vị trí nào thì nhiệm vụ của bạn khi làm cho việc tại khách sạn/ resort vẫn là bảo đảm các bạn có một nơi ăn chốn ở thoả thích và tiện lợi nhất với thể.

Các công việc liên quan đến lĩnh vực ăn uống

Các bạn với vô cùng rộng rãi lựa tậu trong thiếu gì những công tác thúc đẩy tới ẩm thực như đầu bếp/ phụ bếp, viên chức pha chế, quản lý nhà hàng/ quán bar,…

Chuyên viên công ty sự kiện

Với kỹ năng tổ chức sự kiện được học trong ngành, bạn hoàn toàn sở hữu thể ứng dụng để tham dự công ty phổ biến dòng hình sự kiện khác nhau như tổ chức tiệc cưới, lễ hội âm nhạc, tiệc tùng hoặc hội nghị.

Chuyên viên tổ chức du lịch

Sau lúc được vật dụng những kiến thức về du lịch ở ngành học này, bạn có thể chọn phát triển thành chuyên viên tổ chức du lịch tại các doanh nghiệp lữ hành. Nhiệm vụ của bạn là giúp các bạn vạch ra 1 kế hoạch du lịch hợp lý và cùng họ biến kế hoạch đấy thành sự thật.

Tiếp viên hàng không

Tưởng như ko ảnh hưởng nhưng sở hữu tấm bằng ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn bạn vẫn có thể trở nên Tiếp viên hàng không vì về cơ bản công tác này vẫn đề nghị bạn cần chăm lo cho sự an toàn và thoả thích của hành khách.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn như thế nào?

Vì ngành học này có độ bao phủ kiến thức rộng buộc phải bạn với vô cùng rộng rãi cơ hội và lựa tìm trong việc theo đuổi sự nghiệp quản trị khách sạn lương bao nhiêu. Dù thế giới có biến động thế nào thì lĩnh vực du lịch vẫn luôn có đa dạng thời cơ rộng mở bởi nhu cầu ăn uống, vui chơi và giải trí của con người sẽ ko bao giờ cạn kiệt.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý ngành quản trị khách sạn có dễ ứng tuyển một điều ngành dịch vụ này sẽ không cho bạn thời kì làm cho việc và ngơi nghỉ chuẩn mực như những ngành khác. Bạn buộc phải chuẩn bị trước tinh thần có thể mình sẽ ko sở hữu thời cơ làm việc tám tiếng/ ngày và ra về đúng giờ như người khác. Trong các dịp lễ lớn hầu hết người đổ xô đi du lịch thì bạn với thể vẫn bắt buộc đi làm cho và chỉ có thời kì nghỉ sau khi người dân quay lại làm cho việc. Giờ giấc làm cho việc sở hữu phần khác có toàn bộ người là điều bạn buộc phải lưu ý khi muốn theo đuổi ngành học này.

Thu nhập của bạn sẽ tùy thuộc vào vị trí bạn gánh vác trong công ty/ nhà hàng/ khách sạn nhưng sở hữu một điều vững chắc là thù lao của bạn sẽ luôn được tăng cao hoặc nhận được tiền thưởng lúc làm việc vào các ngày lễ lớn trong năm.

Nguồn: https://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/study-guides/du-hoc-nganh-du-lich-khach-san/

Post Comment