2 Tháng Mười, 2022

làm hộ chiếu ở đà nẵng

Quý Khách thường trú, tạm trú Ở Đà Nẵng thì làm hộ chiếu (passport) ở đâu? thủ tục ra sao? Tài Chính Bank sẽ trả lời các Quý Khách thông tin xác thực nhất.

Đà Nẵng là thành thị trực thuộc TW sở hữu nhiều ưu thế. Đây là thành phố nhộn nhịp nhất miền Trung & cũng mang phổ biến người sống ở đây sở hữu nhu cầu làm passport (hộ chiếu) để đi du học, du lịch, công việc … cực kỳ nhiều.

Làm hộ chiếu ở đà nẵng

Thủ tục xin cấp hộ chiếu như thế nào?

Để biết rõ 1 bộ giấy tờ xin cấp hộ chiếu nên các gì các Quý Khách xem bài viết này: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu passport xác thực rõ ràng.

Ở trong bài này cũng nêu rõ khi nào nên KT3 lúc nào cần hộ khẩu. Ví dụ nếu Quý Khách có hộ khẩu ở Quảng Nam nhưng trợ thời trú dài hạn ở Đà Nẵng thì khi làm cho thủ tục xin cấp passport các Quý Khách không bắt buộc cung ứng hộ khẩu nữa mà chỉ nên nộp sổ KT3 là được.

Trình Tự Thực hiện làm hộ chiếu ở đà nẵng

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp giấy tờ bắt buộc cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp thụ & trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương theo 1 trong 3 cách sau đây:

+ Trực tiếp nộp hồ sơ:

 • Tờ khai không buộc phải công nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm bợ trú. Khi tới nộp giấy tờ nên xuất trình chứng minh nhân dân còn giá trị dùng để đối chiếu.
 • Riêng đối mang nếu tạm trú, khi tới nộp hồ sơ buộc phải cần xuất trình sổ tạm bợ trú.

Xem Thêm: Thủ tục đổi hộ chiếu nhanh nhất, chỉ cần xem là làm được

+ Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, công ty mang tư cách pháp nhân nộp hồ sơ:

 • Người ủy thác khai & ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo loại quy định, có dấu giáp lai ảnh & xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, công ty được ủy thác.
 • Cơ quan, tổ chức được ủy thác với công văn gửi Công an tỉnh, đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho phổ biến người thì nên kèm danh sách các người ủy thác, với chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp được ủy thác.
 • Cán bộ, viên chức của cơ quan, doanh nghiệp được ủy thác lúc nộp hồ sơ yêu cầu cấp, sửa đổi hộ chiếu của người ủy thác cần xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.
 • * Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ đánh giá tính pháp lý & nội dung hồ sơ:
 • + Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp thức thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp & bắt buộc nộp lệ phí tổn cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền & giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
 • + Trường hợp giấy tờ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ thu nạp giấy tờ hướng dẫn để người đến nộp giấy tờ làm lại cho kịp thời.
 • * Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ trang bị 2 tới trang bị 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
 • Bước 3: Nhận hộ chiếu tại Bộ phận tiếp thu & trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
 • + Người trực thu nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền & xuất trình chứng minh dân chúng để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị được ủy thác khi nhận hộ chiếu của người ủy thác nên đưa giấy biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.
 • + Cán bộ trả kết quả đánh giá & yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thiết bị 2 tới đồ vật 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Ở Đà Nẵng làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

» Trường hợp 1: Quý Khách ở Đà Nẵng & hộ khẩu thường trú lẫn tạm thời trú tại Đà Nẵng.

Như trường hợp này những Quý Khách sẽ đến Phòng xuất nhập cảnh Tp Đà Nẵng: địa chỉ 78, Lê Lợi, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Tại đây những Quý Khách sẽ được chỉ dẫn để xin cấp hộ chiếu.

» Trường hợp 2: Quý Khách ở Đà Nẵng hộ khẩu ở Đà Nẵng nhưng trợ thì trú tại tỉnh giấc khác.

Nếu Quý Khách sắp xếp được thời kì có thể về lại Đà Nẵng & làm cho thủ tục tại shop của giả dụ 1. Nhưng ví như ko thể quay về Đà Nẵng Quý Khách vẫn với thể làm cho tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh giấc Quý Khách đang tạm trú có điều kiện có sổ tạm thời trú dài hạn tại đây. Ví dụ nếu ở Hà Nội Quý Khách tới cửa hàng này: 44 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

» Trường hợp 3: Quý Khách ở Đà Nẵng nhưng hộ khẩu ở thức giấc khác & chỉ nhất thời trú tại Đà Nẵng.

Nếu Quý Khách sắp xếp được có thể quay về tỉnh giấc Quý Khách đăng ký hộ khẩu để làm ví như không hoàn toàn có thể làm cho tại phòng Xuất Nhập Cảnh TP Đà Nẵng. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 Quý Khách phải có sổ tạm thời trú dài hạn KT3 tại Đà Nẵng.

Quý Khách thường trú, tạm trú Ở Đà Nẵng thì làm hộ chiếu (passport) ở đâu? thủ tục ra sao? Tài Chính Bank sẽ trả lời các Quý Khách thông tin chính xác nhất.

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc TW nên có nhiều ưu thế. Đây là thành phố nhộn nhịp nhất miền Trung & cũng có nhiều người sống ở đây có nhu cầu làm passport (hộ chiếu) để đi du học, du lịch, công tác … rất nhiều.

Thủ tục xin cấp làm hộ chiếu như thế nào?

Để biết rõ một bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần những gì các Quý Khách xem bài viết này: Hướng dẫn thủ tục làm passport (hộ chiếu) chính xác rõ ràng.

Ở trong bài này cũng nêu rõ khi nào cần KT3 khi nào cần hộ khẩu. Ví dụ nếu Quý Khách có hộ khẩu ở Quảng Nam nhưng tạm trú dài hạn ở Đà Nẵng thì khi làm thủ tục xin cấp passport các Quý Khách không cần cung cấp hộ khẩu nữa mà chỉ cần nộp sổ KT3 là được.

Trình Tự Thực hiện llafm hộ chiếu ở đà nẵng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận & trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo một trong 3 cách sau đây:

+ Trực tiếp nộp hồ sơ:

 • Tờ khai không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng để đối chiếu.
 • Riêng đối với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú.

+ Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ:

 • Người ủy thác khai & ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh & xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác.
 • Cơ quan, tổ chức được ủy thác có công văn gửi Công an tỉnh, đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác.
 • Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.
 • * Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý & nội dung hồ sơ:
 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp & yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền & giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận & trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

 • + Người trực tiếp nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền & xuất trình chứng minh nhân dân để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi nhận hộ chiếu của người ủy thác phải đưa giấy biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.
 • + Cán bộ trả kết quả kiểm tra & yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Đà Nẵng làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

» Trường hợp 1: Quý Khách ở Đà Nẵng & hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Đà Nẵng.

 • Như trường hợp này các Quý Khách sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh Tp Đà Nẵng: địa chỉ 78, Lê Lợi, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Tại đây các Quý Khách sẽ được hướng dẫn để xin cấp hộ chiếu.

» Trường hợp 2: Quý Khách ở Đà Nẵng hộ khẩu ở Đà Nẵng nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

 • Nếu Quý Khách sắp xếp được thời gian có thể về lại Đà Nẵng & làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về Đà Nẵng Quý Khách vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh Quý Khách đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ nếu ở Hà Nội Quý Khách tới địa chỉ này: 44 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

» Trường hợp 3: Quý Khách ở Đà Nẵng nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác & chỉ tạm trú tại Đà Nẵng.

 • Nếu Quý Khách sắp xếp được có thể quay về tỉnh Quý Khách đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh TP Đà Nẵng. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 Quý Khách phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 tại Đà Nẵng.

VIP LISTING

làm hộ chiếu ở long an, thủ tục làm hộ chiếu passport mới nhất 2019

admin

làm hộ chiếu ở hà nội

admin

thủ tục đổi hộ chiếu

admin

Leave a Comment