16 Tháng Tám, 2022

Du Học Mỹ

Du Học Mỹ, Mỹ là nước một cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang & 1 quận liên bang. Thủ đô – Washington DC – nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Mexico ở phía nam & Canada ở phía bắc. Tiểu bang Alaska nằm ở trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay là vùng quốc hải, rải rác trong vùng Biển Caribe & Thái Bình Dương; và New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.
Du Học Mỹ

Mỹ có diện tích lớn và nhiều địa hình rộng lớn nên gần như cso tất cả các kiểu khí hậu. khí hậu nhiệt đới ở Hawaii Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng & miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải Bang California.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa theo bộ luật mới nhất

2.    HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA NƯỚC  MỸ
a.    Nhà trẻ, mẫu giáo (Nursery schools and Kindergartens)
Mỹ không có các chương trình nhà trẻ và mẫu giáo công cộng với tính chất bắt buộc. Hầu hết các gia đình ở nước Mỹ tự tìm trường cho con mình, trả chi phí nhà trẻ & mẫu giáo.
b.    Giáo dục bậc tiểu học (Primary school)
Học sinh bắt đầu bậc giáo dục tiểu học lúc 6 tuổi. Bậc giáo dục tiểu học bao gồm liền 5 năm học, từ lớp 1 cho đến lớp 5.
c.     Giáo dục bậc trung học (Secondary school)
Sau khi hoàn tất lớp 5 của bậc tiểu học, học sinh sẽ bước vào trung học. Bậc trung học bao gồm middle school / junior high school (lớp 6 cho đến lớp 8) và high school (lớp 9 cho đến lớp 12).
d.    Giáo dục bậc đại học
Sinh viên hoàn tất bậc trung học sẽ tiếp tục học lên đại học. Đối với bậc đại học, sinh viên có 2 sự lựa chọn:

  • Học Cao đẳng hệ 2 năm (Junior or Community college): Các bạn Sinh viên sẽ học trong vòng 2 năm tại các trường Cao đẳng 2 năm và khi hoàn tất sinh viên sẽ nhận được bằng Associate (Associate degree). Sau đó Các sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm nữa tại các trường Cao đẳng 4 năm / Đại học để lấy bằng Cử nhân.
  • Học Cao đẳng 4 năm -/- Đại học (Senior College or University): Sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân (Bachelor degree) sau khi họcẵmong 4 năm.

e.     Giáo dục sau đại học
Các ban Sinh viên khi nhận được tấm bằng Cử nhân thì có thể tiếp tục theo học 1 trong 2 lọai bằng Thạc sỹ (Master degree) hoặc bằng Tiến sỹ (Doctorate degree).

  • Bằng Thạc sỹ (Master degree – MA): Thông thường sẽ học trong 2 năm.
  • Bằng Tiến sỹ (Doctorate degree – PhD): Dành cho các bạn sinh viên co mong muốn nâng cao trình độ học vấn ở một số lĩnh vực đặc biệt. Chương trình kéo dài từ 2-6 năm. Tuy nhiên, có một số trường yêu cầu sinh viên phải có bằng thạc sỹ mới theo học lấy bằng tiến sỹ.Du Học Mỹ

3.    HỌC BỔNG
Mỹ được xem là một trong những nơi của  thiên đường học bổng. Hằng năm, ở nước Mỹ có hàng trăm ngàn suất học bổng toàn phần, hay học bổng bán phần cho các ban sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Mỹ có thể tổ chức rất nhiều  cuộc thi tuyển để chọn ra những sinh viên ưu tú và tốt nhất, khi đó bạn có thể đạt được học bổng toàn phần hoặc bán phần tùy vào từng khả năng từng trình độ của bạn. Khi Cacs bạn sang Mỹ, các bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng nếu thành tích học tập của bạn thật tốt. Thường các trường Đại Học Mỹ có học bổng riêng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, có rất nhiều chương trình & học bổng lớn dành cho sinh viên của Việt Nam như: học bổng Fulbright, học bổng VEF, Học bổng Ford…

4.    VIỆC LÀM THÊM
Tại Mỹ, nếu bạn được cấp visa F-1, một dạng visa đặc biệt dành cho các bạn sinh viên quốc tế quyết định theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường cấp 3, đại học, học viện,… tại Mỹ, bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong tất cả kì học & 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ, hay lễ. Tuy nhiên các bạn sinh viên chỉ được làm thêm hoặc làm ngoài giờ trong trường chứ không được phép làm các công việc ở ngoài. Các Bạn cũng có thể làm thêm cho rất nhiều tổ chức & dịch vụ trong trường của bạn, ví dụ như căn tin hoặc dịch vụ thư viện.

Nếu muốn làm thêm ở ngoài, bạn sẽ phải xin phép Sở di trú Mỹ, với điều kiện các bạn đã có một năm học tmootjcacs trường của Mỹ tính từ khi được cấp visa và làm các công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang theo học hoặc đi thực tập.

Điều kiện đi du học Mỹ 2017 – Những điều mà các bạn cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ. I20 và sự cần thiết của tiếng anh khi đi du học. Hồ sơ, thủ tục & bí kíp để được cấp visa F1.

Điều kiện đi du học Mỹ ngày nay đang càng phức tạp & cạnh tranh hơn do nhu cầu của rất nhiều học sinh tăng cao trong những năm gần đây, đặc biệt ở bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy các bạn cần phải nắm rõ mọi điều kiện và tiêu chuẩn để đáp ứng tốt cho kế hoạch du học của các bạn.

Điều kiện đi Du học Mỹ và xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường cao đẳng/Đại Học

I-20 là điều kiện đầu tiên khi đi du học Mỹ mà các bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là 1 trong 2 loại giấy tờ có thể nói là quan trong nhất trong kế hoạch du học trung học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại các bạn cũng phải  trình ra loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên là các bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra rồi.

Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp i-20 cho học sinh của mình nhưng sẽ dựa vào các phân loại sau :

–   Học bạ học tập : Học bạ của bạn có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, bởi nó cho thấy các bạn có mộttrình độ & thái độ nghiêm túc & cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức

–   Hoạt động ngoại khoá : Bao gồm một số hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia cuộc thi do trường bạn đang học hoặc một đơn vị thuộc quyền tổ chức, hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp cải thiện cuộc sống của bạn…Các bạn biết đấy, nhà tuyển sinh trung học của Mỹ sẽ không mong muốn nhận về trường mình 1 học sinh suốt ngày chỉ biết học với học, mà còn phải biết ứng dụng việc học thành chơi.

Du Học Mỹ,Trường trung học phổ thông BanCroft – Massachusetts

–  Tiếng Anh : Bạn phải chứng minh được với tất cả các nhà tuyển sinh là các bạn có đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên & làm các bài thi chuyên nghành.  1 cách pnghanhf1 & tốt  nhất để đánh giá trình độ của bản thân mà nhiều người vẫn đang áp dụng là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Bạn nên có bằng trước 1 năm khi đi du học. TOEFL yêu cầu của bạn có khoảng 70-80 điểm là các bạn có thể yên tâm, với TOEFL PBT thì khoảng 500 – 550. Một số trường trung học Mỹ cũng chấp nhận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy được bằng. Tuy nhiên, yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức.

Nếu như đã vượt qua được các thủ tục và hồ sơ phía trên, các bạn sẽ được ban tuyển sinh của trường hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Lý do của buổi phỏng vấn này nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kĩ năng mềm cần thiết & tìm hiểu về trực quan của các bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây sẽ là vòng quyết định nên các bạn cần chuẩn bị một tâm lí vững vàng tự tin để có thể vượt qua được bài đánh giá của các nhà tuyển sinh của trường đó.

I-20 là điều kiện hết sức bắt buộc khi các bạn chuẩn bị đi Du học Mỹ. Tuy nhiên, có khá nhiều yếu tố mang tính khách quan dễ dàng đánh gục bạn trong quá trình làm hồ sơ cũng như các buổi phỏng vấn xin cấp I-20 từ trường của b ạn muốn dự thi. Đơn giản ở đây là có quá nhiều hồ sơ nộp vào trường các bạn mong muốn, số lượng cấp i-20 số du học sinh quốc tế là có hạn dẫn đến việc các bạn sẽ phải “chọi” với rất nhiều thí sinh. Dù các bạn có 1 bảng điểm tốt  nhưng những thí sinh khác có ưu điểm nổi trội hơn cũng dẫn đến việc bạn bị loại trong cuộc đấu vào trường Trung học Mỹ. Hoặc chẳng hạn, các bạn rụt rè run sợ & thiếu kĩ năng mềm trong ứng xử khi phỏng vấn cũng có thể nhận cái lắc đầu từ Ban Tuyển sinh.

Du Học Mỹ,Một buổi chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Châu Á tại Hamden Hall High School 

Sau khi đã có thư nhập học I-20 rồi, việc tiếp theo các bạn cần làm để đáp ứng điều kiện đi Du học Mỹ là các bạn phải xin cấp Visa du học từ Chính phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán tại Việt Nam.

Visa F1- Điều kiện bắt buộc khi các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ

F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho tất cả học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Đồng thời, sở hữu visa này các bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường (thường không được vượt quá 20 tiếng/ tuần).

Sau thảm hoạ ngày 11-9, việc nhập cư và đất nước Mỹ được siết chặt và kỷ càng hơn bao giờ hết. Để thuyết phục Lãnh Sự Quán Mỹ chấp nhận cấp giấy phép thị thực Mỹ, các bạn cần chuẩn bị một số  điều sau :

Chứng minh khả năng tài chính để đủ điều kiện đi du học Mỹ

các bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong 3 năm học Trung học Phổ thông tại Nước Mỹ. Thông thường chi phí thực tế cho khoảng 1 năm học tại Mỹ vào khoảng 30.000 – 50.000$ & sẽ dự kiến tăng 5% mỗi năm.

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ, ngoài ra trước đó,  gia đình cảu bạn cũng phải đảm bảo chứng minh thu nhập hàng tháng hàng quý hay hàng năm cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Người Mỹ có thể nghĩ là trong trường hợp xấu xảy ra, các bạn vẫn còn có tài sản thế chấp để tiếp tục hoàn thành chương trình.

Tùy vào mức học phí của từng trường mà các bạn đăng ký vào thì yêu cầu về điều kiện tài chính khi đi du học Mỹ của mỗi các bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình các bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Nước Mỹ. Đây có thể nói là yêu cầu bắt buộc để nhà trường hay đạu sứi quán có thể tin được khả năng chi trả của gia đình các bạn. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy theo cách xét) của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở 1 hạn mức chấp nhận được để có thể đảm bảo cho cuộc sống & việc chi trả học phí cho các bạn trong suốt thời gian các bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Việt Nam, hình thức buôn bán kinh doanh tự do nên ít khi dùng đến giấy tờ & sổ sách để ghi lại thu nhập mà có ghi cũng không thể nào chứng minh được nên việc chứng minh tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những các bạn đã có nhu cầu đi du học ở nước Mỹ là ngay từ ban đầu nên chú ý đến vấn đề chúng minh tài chính hay chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.


Bạn có thể xem thêm: 
chứng minh tài chính là gì? Thủ tục chứng minh tài chính ở đâu tốt nhất


Một số tiêu chuẩn điều kiện đi du học Mỹ để xin visa du học ở Mỹ:
 

– Tuổi từ 14 – 35 tuổi

– Học lực trong học bạ từ trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

– Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng liên hệ qua hotline “0888 9999 70”  hoặc đến trực tiếp văn phòng Nguyễn Lê để được tư vấn du học Mỹ hoàn toàn miễn phí.

VIP LISTING

chứng minh tài chính du học Canada

admin

Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

admin

Chứng minh tài chính du học Pháp

admin

Leave a Comment