5 Tháng Mười Hai, 2021

Nến Pin Bar | Mô hình và cách giao dịch cùng với nến Pin Bar chuyên sâu.

mô hình pin bar giảm giá & tăng giá

Tìm kiếm chiến lược ngoại hối có lợi nhuận đầu tiên của bạn là một cột mốc quan trọng để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối toàn thời gian.

Sự thúc đẩy tâm lý mà một nhà giao dịch nhận được khi có chiến lược ngoại hối đầu tiên có lợi nhuận là rất lớn. Nó mang lại cho bạn sự tự tin để tin rằng kiếm sống từ giao dịch ngoại hối là có thể và điều đó giúp bạn kiên trì vượt qua bất kỳ khó khăn nào.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, có một sự khác biệt quan trọng để phân biệt giữa một chiến lược giao dịch ngoại hối có lợi nhuận và một cái gì đó mà bạn sử dụng để kiếm sống từ kinh doanh ngoại hối.

Những gì mà các nhà giao dịch mới thực sự cần để bắt đầu giao dịch là một ‘lợi thế’ đáng tin cậy đã được chứng minh là mang lại kết quả giao dịch tốt theo thời gian. Trong blog này, chúng tôi trình bày mô hình pin bar kết hợp với mức thoái lui Fibonacci và phân tích xu hướng như các khối xây dựng cho một chiến lược ngoại hối có lợi nhuận.

Lợi thế giao dịch là gì?

Lợi thế giao dịch là điểm chung cho tất cả các chiến lược giao dịch có lợi nhuận (ngày giao dịch, giao dịch đu dây …). Đó là một tín hiệu hành động giá hoặc một số lần xuất hiện khác trên thị trường ngoại hối dẫn đến cơ hội giao dịch có thể lặp lại theo thời gian. Từ ‘edge’ xuất phát từ ý tưởng rằng sự kiện này mang lại cho nhà giao dịch một ‘lợi thế’ so với những người tham gia thị trường khác. Mô hình nến pin-bar, khi được giao dịch tại các khu vực hỗ trợ và kháng cự và theo hướng của xu hướng sẽ cung cấp một lợi thế như vậy.

Mô hình ngoại hối dạng pin-bar

Chiến lược giao dịch mà chúng tôi sắp trình bày là một chiến lược ngoại hối có lợi nhuận đơn giản nhưng đã được chứng minh.

Nó nằm xung quanh một mô hình nến Nhật Bản thường được gọi là pin bar – viết tắt của Pinocchio bar.

Đây là một mô hình một nến và trông giống như sau:

 

mô hình pin bar giảm giá & tăng giá

Người Nhật có một cái tên hơi khác, có nghĩa là “ngôi sao băng” cho mô hình giảm giá hoặc ‘búa’ cho mô hình tăng giá.

Logic đằng sau THANH PIN GẤU là giá đã tăng lên rất nhiều trong khoảng thời gian được biểu thị bởi cây nến nhưng sau đó đóng cửa ngày lại xuống gần với nơi nó bắt đầu. Về bản chất, nó cho thấy những con gấu nhanh chóng tiếp quản phe bò chỉ trong một khoảng thời gian.

Suy nghĩ xung quanh THANH PIN BULLISH rất giống nhưng ngược lại. Giá giảm đáng kể trong khoảng thời gian của hình nến nhưng sau đó đóng cửa ngay tại nơi nó bắt đầu. Vì vậy, giai đoạn rất giảm giá là gì, đã đảo ngược – biến nó thành tín hiệu tăng giá cho một vài thân nến mới.

Thông thường, sẽ mất nhiều thời gian hơn để sức mạnh chuyển từ phe bò sang phe gấu hoặc ngược lại – và chúng ta có thể thấy điều đó ở các mô hình trên và dưới như mô hình Double Top và Double Bottom. Do đó, sức mạnh duy nhất của tín hiệu ngoại hối này – người có quyền kiểm soát thị trường thay đổi rất nhanh.

Sử dụng mô hình pin-bar trong chiến lược ngoại hối có lợi nhuận

Như bạn có thể hình dung, một cái gì đó giống như hình ảnh ở trên về thanh ghim xảy ra khá thường xuyên trong thị trường ngoại hối và hầu hết thời gian, mô hình này không mang lại cơ hội giao dịch giúp nhà giao dịch có lợi thế theo thời gian.

Một chiến lược giao dịch bao gồm nhiều hơn một mô hình nến – đó chỉ là điểm khởi đầu.

Điều quan trọng là sử dụng mô hình pin-bar kết hợp với một số phân tích kỹ thuật khác cũng như các kỹ thuật quản lý rủi ro để thu hẹp số lượng cơ hội giao dịch chỉ còn những cơ hội tốt nhất và đảm bảo rủi ro đáng giá.

Thiết lập chiến lược giao dịch có lợi nhuận

  1. Đặt biểu đồ giá thành hình nến hàng ngày
  2. Thêm đường trung bình động 200 ngày
  3. Tìm một cặp ngoại hối cao hơn mức trung bình động 200 ngày trong ít nhất 20 ngày
  4. Chờ giá hồi phục
  5. Vẽ một công cụ Fibonacci từ khi bắt đầu đợt tăng giá cuối cùng đến mức cao gần đây
  6. Chờ mô hình pin-bar ở mức Fibonacci 38,2%, 50% 62,8%
  7. Nhập lệnh thị trường để mua vào đầu ngày hôm sau (hình nến mới)
  8. Đặt cắt lỗ dưới mức thấp nhất của mô hình thanh ghim
  9. Đặt lệnh giới hạn Chốt lời gấp 2 lần khoảng cách cắt lỗ.
  10. Chờ kích hoạt chốt lời hoặc cắt lỗ

Mô tả thanh ghim

Mô tả PinBarNhư tên cho thấy. Thanh ghim là một thanh đuôi dài, bấc hoặc thanh bóng có thân thật rất nhỏ. Để hiểu điều này, hãy xem xét ví dụ ở phía bên trái.

Bạn có thể thấy rằng thanh ghim có Đuôi một mặt cho thấy Sự từ chối của thị trường trong một phần cụ thể của biểu đồ, tức là có rất nhiều hoạt động của Người mua hoặc Người bán không cho phép giá di chuyển và họ liên tục từ chối nó .

Quan điểm kỹ thuật của một thanh ghim lên được giải thích bởi thực tế là trong Diễn biến đi xuống, khi người bán tham gia thị trường tích cực hơn và thị trường liên tục bán tháo, thì người mua mới tham gia vào thị trường. Và trong khi hấp thụ tất cả các Lệnh Bán, giá đã được đẩy lên và cuối cùng cây nến đóng cửa rất cao trên mức thấp của nó và phần đuôi dài của cây nến này đang cho thấy sự kháng cự từ phía người mua để ngừng tiếp tục hạ giá. Toàn bộ tình huống này chỉ ra rằng cán cân quyền lực hiện đã chuyển từ Người bán sang Người mua. Thị trường được mua khi Thanh ghim lên xuất hiện.

Tương tự như vậy, trong một thanh Down Pin Bar, tất cả các lệnh của người mua đều bị người bán hấp thụ khiến giá phải đi xuống và cây nến đóng cửa dưới mức cao cho thấy rõ sự yếu kém của người mua trên thị trường. Người bán đã hoàn toàn kiểm soát. Thị trường được bán khi thanh ghim xuống xuất hiện.

Tiêu chí lựa chọn thanh ghim

Tiêu chí lựa chọn PinBar1. Đuôi của nó phải lớn hơn cơ thể thật ít nhất từ ​​hai đến ba lần (càng lớn càng tốt).

2. Chốt / mũi bấc càng nhỏ càng tốt. Nếu thanh ghim đóng trong khoảng 1/3 chiều dài đầy đủ của nó, nó sẽ đúng.

3. nó nên được đóng bên trong phạm vi thanh trước này (tốt nhất là cơ thể thực).

4. Của nó (Thấp thấp hơn (LL) hoặc (Cao hơn (HH)) phải nằm trong phạm vi của thanh trước.
Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể xem một số ví dụ về thanh ghim chính xác.

Hãy nhớ rằng theo định nghĩa của pin bar, nó là một thanh trong đó người mua hoặc người bán từ chối một mức nhất định của thị trường và LL hoặc HH của nó cho thấy điểm mà từ đó nó tham gia vào thị trường. Màu sắc của phần thân thực của pin bar không quan trọng nhưng nếu màu đó phù hợp với pin bar, nghĩa là, nếu nó là một xu hướng giảm và bạn nhận được một thanh tăng giá (thanh pin thật màu xanh lá cây) cho tín hiệu mua , nó sẽ tốt hơn nhiều. Và cơ hội thành công của nó sẽ tăng lên.

Ví dụ về thanh ghim (Thanh ghim trong Hành động)

PinBar đang hoạt độngTrong ví dụ ở Bên trái, bạn có thể thấy Thanh ghim xuống. Về mọi mặt, nó là một Pin Bar hoàn chỉnh đáp ứng tất cả bốn tiêu chí của tiêu chí lựa chọn của nó. Tính phù hợp và có tầm quan trọng lớn hơn.

Trong ví dụ này, thị trường đang trong xu hướng giảm và bắt đầu đi lên từ điểm A, nơi nó gặp phải sự kháng cự từ người bán và sau đó một thanh pin xuất hiện cho biết thị trường sắp giảm. 

Hãy nhớ rằng pin bar là một mô hình đảo chiều, tức là bạn cần một động thái trên thị trường mà bạn có thể đảo ngược sau đó pin bar có thể được áp dụng và trong ví dụ này, động thái bắt đầu từ điểm A.

Ví dụ-2

Ví dụ PinBar-2Tương tự như trong Ví dụ-2, nó có một Thanh ghim lên chính xác về mọi mặt. Nó không chỉ không phải là một tính năng tùy chọn mà màu sắc của pin bar không phải là màu xanh lá cây, điều này phải phù hợp với tín hiệu MUA nhưng nó hoàn toàn OK và thị trường có thể được mua từ vị trí này.

 Bạn có thể thấy rằng phần đuôi của nó lớn hơn nhiều lần so với thân nến, đó chắc chắn là dấu hiệu của một thanh pin xuất sắc và nó không có mũi, đó là lý do tại sao người mua sau đó đã tích cực tham gia vào thị trường và trở nên lớn hơn. Nhanh chóng lấy giá lên. Như trong ví dụ trước, ở đây chúng ta có Xu hướng giảm / Di chuyển để đảo ngược bắt đầu từ điểm B.

Exanple-3 lý do thanh ghim không thành công

Pinbars không thành côngChúng tôi có hai thanh ghim ở phía A của hình ảnh ở phía bên trái. Cả hai đều không chính xác vì đuôi của chúng (HH) không cao hơn thanh trước. Để một thanh ghim hoạt động chính xác thì Cao của nó phải là cao nhất hoặc Thấp của nó phải là thấp nhất. Tương tự, thanh có điểm B là không đúng vì nó không đóng trong phạm vi của thanh trước đó và thanh cuối cùng được chỉ ra bởi C không phải là thanh ghim vì chúng ta không có xu hướng giảm để đảo ngược.

Lạm dụng mô hình nến

PinBars với Dòng đặt hàngKhông nên nhầm lẫn từ xu hướng trong pin bar hoặc bất kỳ mô hình nến nào khác với xu hướng dài hạn của thị trường. Tất nhiên, tất cả các mô hình nến đều là mô hình đảo chiều, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nên được sử dụng để đảo ngược thị trường có xu hướng dài hạn, nơi phần lớn dòng lệnh nghiêng về một phía của thị trường.

Việc sử dụng sai lầm lớn nhất của các mẫu hình nến là giao dịch chúng theo Dòng lệnh (OF) Hãy xem xét ví dụ dưới đây để hiểu nó.

Bạn có thể nhận biết rằng dòng lệnh trên thị trường đang có xu hướng tăng. Và đây trong biểu đồ ví dụ, chúng tôi đã đánh dấu bốn Thanh ghim. Trong số ba giao dịch này là với Dòng lệnh và một giao dịch chống lại nó. Giao dịch chống lại Dòng lệnh, đã thất bại thảm hại. Thanh ghim ra đời.
Tại sao chuyện này đang xảy ra? Điều này là do lệnh Mua trên thị trường nhiều hơn lệnh Bán. Có nghĩa là, dòng lệnh đang ở với Người mua và đó là lý do tại sao khi thị trường cố gắng đi xuống, tất cả các lệnh đều được Người mua chờ đợi ở đó để mua vào thị trường và do áp lực mua giống nhau trên thị trường. quay trở lại. Bạn có thể xem ứng dụng để biết Người mua đã tham gia thị trường mạnh mẽ như thế nào và buộc thanh này đóng cửa gần mức cao của nó.
Đây là phương pháp được các Chuyên gia sử dụng để vén màn những bí mật ẩn giấu trên thị trường. Trong tương lai, bạn sẽ đọc thêm về Dòng đặt hàng.

VIP LISTING

Nến Doji | Các mô hình và cách giao dịch cùng với nến doji đảo chiều

admin

Leave a Comment