Đánh Giá Bài Viết !

kinh nghiệm xin visa du lịch úc, thủ tục xin visa úc đi du học du lịch định cư tự túc chi phí rẻ nhất

Sẽ không thể cảm nhận hết tất cả những vẻ đẹp của mùa xuân ở  phía Nam bán cầu nếu bạn chưa từng ngắm hàng triệu cây hoa anh đào tuyệt đẹp trong các công viên ở New Zealand hay thưởng ngoạn lễ hội hoa Floriade đầy tính nghệ thuật và sắc sảo của nước Australia. Và còn gì thú vị hơn khi các bạn đến và đắm chìm trong những bức tranh hoa chuyển màu, đổi sắc và hương thơm ngát dưới tiết trời xuân (tháng 9 đến tháng 11) sẽ là chuyến đi đầy thú vị mà các bạn không bao giờ quên.
Visa ÚcMùa xuân ở New Zealand đẹp lộng lẫy không bút mực nào tả xiết. Không chỉ có những con đường hoa anh đào hay vườn  hoa cúc, hoa chuông xanh, hoa hồng,… được trồng theo các lối vào của tất cả những ngôi nhà nhỏ và vô cùng xinh xắn, mà còn có những hàng hoa cherry dọc khắp các đại lộ bung nở đón nàng xuân yêu kiều. Hãy dành chút thời gian để có thể ghé Auckland – 1 trong những thành phố đáng sống và có sức thu hút nhất trên thế giới  các bạn sẽ thấy mùa xuân nơi đây thật đẹp và vô cùng  quyến rũ. Với những ngôi nhà gỗ sơn trắng với nét nên thơ thấp thoáng sau những tán hoa với nhứng màu sắc rực rỡ làm cho diện mạo của Auckland vô cùng đặc sắc quyến rũ và tươi đẹp mà không có 1 nơi nào sánh bằng.
Mùa xuân ở đây cũng là một khoảng thời gian hoa anh đào khoe sắc. Hàng triệu đóa hoa bung nở trên đất New Zealand trang điểm cho vùng đất này một “lớp phấn hồng” nổi bậtvà vô cùng đặc sắc giữa nền trời trong xanh. Không quá rực rỡ dưới những tia nắng vàng, hàng vạn cánh bé nhỏ xinh đẹp đung đưa trong gió kết thành thiên đường mây bồng bềnh phơn phớt hồng tô điểm cho mùa xuân của sự kiều diễm. Trong đó, đẹp nhất là cảnh đẹp ở công viên Domain rộng khoảng 75ha nổi bật với một vườn hoa anh đào của chính phủ Nhật Bản tặng đất nước New Zealand.
Visa Úc
Hôm nay, Tài Chính Bank sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đến các các bạn một quy trình chuẩn, những thủ tục, giấy tờ cần thiết kèm theo những kinh nghiệm và mẹo nhỏ để các bạn có thể xin visa Úc một cách thuận lợi và dễ dàng hơn, không mắc những lỗi lầm hay sai mà những người đi trước đã  mắc phải. Bài viết này không phải với mục đích giới thiệu dịch vụ xin visa của Á Châu mà chúng tôi muốn mọi người có thể định hình và nhận thức được tính chất cũng như đánh giá được tất cả mức độ thành công của hồ sơ của chinh bạn. Giúp các bạn có thể tự mình chuẩn bị đưuọc trọn vẹn 1 bộ hồ sơ & xin visa Úc trực tiếp mà không cần qua bất cứ dịch vụ nào. các bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ (kể cả Tài Chính Bank) khi không có đủ thời gian cho việc xin visa hoặc không đủ tự tin vào khả năng đậu của mình thì mới liên hệ chúng tôi.

Xin cám ơn các bạn đã đọc kỹ bài viết này, những thông tin tràn lan về VISA Úc trên mạng hiện nay. Chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong suốt quá trình sau này.

Quy trình chuẩn khi thực hiện việc xin visa Úc.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. các bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của chính bản thân bạn. Hiện nay, người Việt Nam chúng ta đi Úc chủ yếu theo các diện sau đây

Sau đây Tài Chính Bank xin giới thiệu 1 số Thủ tục cho mọi người xin visa Úc

  1. Mẫu đơn xin thị thực: Mẫu đơn 48R – Đơn xin thị thực du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác tại Úc, điền đầy đủ và ký tên ở trang cuối cùng.
  2. Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu các bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  3. Hộ khẩu: Photocopy và đem ra công chứng hết tất cả các trang, kể cả các trang trắng, sau đó nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  4. 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photocopy và công chứng
  6. Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form)
  7. Sơ yếu lý lịch:  Loại này phải Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty của bạn.
  8. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  9. Chứng minh công việc:
    – Nếu các bạn là nhân viên của 1 công ty: Bạn Cần cung cấp hợp đồng lao động của công ty, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    – Nếu các bạn là chủ 1 doanh nghiệp: Bạn Cần cung cấp giấy phép kinh doanh công ty, bản sao kê thuế its nhất trong 03 tháng mới đây.
    – Nếu các bạn là học sinh, sinh viên: Bạn Cần cung cấp các loại giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc giấy quyết định nghỉ hè.
    – Nếu các bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  10. Chứng minh tài chính: các bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho tất cả vể chuyến đi của mình, & khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ các bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, sổ nhà đất, xe hơi, tài khoản ngân hàng, cổ phần, cổ phiếu,..Để được thuận tiện nhất thì các bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng mới đây.
  11. Chứng minh ràng buộc: Tất cả những giấy tờ chứng minh quan hệ  của bạn với người cùng huyết thống trong giá tộc (trực hệ) như: Bố& mẹ, vợ & chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ
  12.  Giấy tờ chuyến đi:
    • Booking vé máy bay;
    • Lịch trình chuyến đi;
    • Booking khách sạn;
    • Bảo hiểm chuyến đi;

 Một số lưu ý khi làm visa du lịch Úc

Thời gian xử lý visa: 2 Tuần kể từ ngày nộp hồ sơ
Thời hạn visa: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)
Nộp hồ sơ: Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ (không phải Đại sứ quán Úc) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu?

Nộp hồ sơ trực tuyến sử dụng ImmiAccount

ĐSQ úc đang mở rộng dịch vụ trực tuyến và hiện nay công dân Việt Nam có thể nộp trực tuyến các loại hồ sơ sau:

  • Thị thực thăm Úc (Mảng Du lịch hoặc Công vụ)*: Diện thị thực 600
  • Thị thực du học: Diện thị thực 500 và 590
  • Thị thực Đính hôn/Kết hôn*: Diện thị thực 300 và 309
  • Thị thực dành cho Thường trú nhân quay trở lại Úc (RRV)*: Diện thị thực 155 và 157
  • Quốc tịch Úc theo huyết thống*
  • Thị thực Làm việc Tạm thời: Diện thị thực 400
  • Thị thực Hoạt động Tạm thời: Diện thị thực 408 Khách mời tham dự các sự kiện/hoạt động
  • Thị thực Làm việc Tạm thời*: Diện thị thực 403
  • Thị thực quá cảnh: Diện thị thực 771

*Hồ sơ giấy tiếp tục được chấp nhận cho những diện thị thực này.

Các bạn vui lòng tham khảo: Nộp hồ sơ trực tuyến và http://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi để có thêm thông tin về cách thực nộp hồ sơ trực tuyến.

Sau khi đã hoàn tất đơn xin thị thực trực tuyến và tải các giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực vào tài khoản ImmiAccount, Các bạn không gửi các giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực qua đường bưu điện, thư điện tử hoặc liên lạc với văn phòng xét duyệt thị thực tại Việt Nam về việc văn phòng đã nhận được các giấy tờ này chưa. Việc này sẽ làm mất thời gian xét duyệt hồ sơ và có thể làm chậm kết quả hồ sơ xin thị thực của các bạn.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc – VFS Toàn Cầu  

*Lưu ý, từ ngày 19 tháng 11 năm 2016 các hồ sơ xin thị thực Làm việc Tạm thời và Hoạt động Tạm thời không thể nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc VFS Toàn Cầu và phải nộp trực tuyến (quý vị tham khảo thông tin ở trên).

VFS Toàn Cầu được Bộ Nội vụ Úc chỉ định làm đối tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Quốc tịch Úc theo huyết thống và thu thập dữ liệu sinh trắc học tại Việt Nam. Ở Việt Nam, quý vị có thể nộp hồ sơ tại bất cứ Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc do VFS Toàn Cầu điều hành.

Quý vị cần phải đặt hẹn để nộp hồ sơ và cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Để biết thông tin về địa điểm các văn phòng của VFS Toàn Cầu tại Việt Nam và đặt hẹn, quý vị vui lòng truy cập: www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Schedule_an_appointment.html

Giờ làm việc:

  • Tổng đài điện thoại: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
  • Nộp hồ sơ và Cung cấp dữ liệu sinh trắc học: 8 giờ 30 sáng – 3 giờ chiều (đặt hẹn trước)
  • Nhận lại giấy tờ:  8 giờ 30 sáng – 5giờ chiều

Thư điện tửinfo.auvi@vfshelpline.com

Điện thoại:

  • 1900 565 639 (gọi trong Việt Nam)
  • +84 28 3521 2000 (gọi ngoài Việt Nam)

Các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc ở thành phố Hồ Chí Minh thì đến:
+ 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc ở Hà Nội thì đến:
+ 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, Úc đã tăng lệ phí xin Visa Úc dành cho diện du lịch là 140 AUD (tương đường khoảng 2,580,000 đồng). Tuy nhiên do quý khách nộp hồ sơ xin Visa Úc tại VFS Global, nên VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + lấy dấu vân tay của quý khách (phí lấy sinh trắc học). Lúc các bạn đi chụp hình, lăn dấu vân tay tại VFS Global thì Lệ phí xin Visa Úc tổng cộng cho Lãnh sự quán Úc và VFS Global là 3,083,000 đồng. Chưa tính phí dịch vụ làm hồ sơ Visa nha.

Để đảm bảo bạn xin được visa thành công để sang Úc du lịch, bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nêu trên.

Sau đây Tài Chính Bank sẽ giới thiệu cho các bạn về Thủ tục mới nhất cho các bạn có nhu cầu  

Thủ tục cho người xin visa Úc diện thăm người thân

Xin Visa Úc theo diện thăm thân cũng sẽ có tất cả những giấy tờ của xin visa du lịch Úc tự túc. Ở diện này bạn cũng sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, nhưng Các bạn cần phải có người thân hay là bạn bè của bạn ( Ở điểm này người thân sẽ tốt cho hồ sơ hơn bạn bè) đang là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc (trừ trường hợp con du học mời bố mẹ sang thăm) viết thư mời, giấy tờ bảo lãnh. Nếu các bạn xin visa đi Úc theo diện này có thể có những giấy tờ bên trên, các bạn & người bảo lãnh cho bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây.

  1. Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời & chi tiết chuyến thăm của các bạn.
  2. Xác nhận mối quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ đã được công chứng hay xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email hay gmail các bạn trao đổi qua lại.
  3. Hộ chiếu người mời: Bản sao có công chứngxác nhận từ chính quyền địa phương giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.
  4. Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của các bạn thì người đó cần phải có năng lưc chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được micacstaast cả các loại giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

Thủ tục cho người xin Visa Úc theo diện công tác

Xin visa Úc theo diện công tác, Nếu các bạn xin Visa theo diện này giấy tờ sẽ gần giống như là visa thăm thân. Nhưng thay vì người mời là người thân, bạn bè thì trong visa này thư mời sẽ từ tổ chức, công ty bên phía Úc mời sang để có thể tham dự các cuộc hội thảo, hay để ký kết hợp đồng cho công ty, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ,..Và đối với loại xin visa Úc theo diện công tác này thì phần lịch trình công tác sẽ khác so với những loại trên. Cụ thể những giấy tờ cần bổ sung như các loại giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn để có thể xin thị thực công tác: Form 456 đã không còn là Form 48R như ở mục visa du lịch
  2. Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, bổ nhiệm chức vụ, sao kê lương, như trên hồ sơ xin visa Úc theo diện công tác thì  các bạn cần phải có thêm 1 loại giấy tờ đó là quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Anh.
  3. Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời qua công tác từ công ty bên Nước Úc, ở loại giấy tờ này các bạn phải ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác.
  4. Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Rất Cám ơn quý khách đã dành chút thời gian xem qua bài viết của chúng tôi, kính chúc quý khách sớm xin được visa Úc