16 Tháng Tám, 2022

Thủ tục ly hôn

Là một người làm nghề tư vấn hôn nhân và Thủ tục ly hôn, tôi được tiếp xúc với nhiều khách hàng, có người gặp rắc rối trong đời sống vợ chồng , Những Thủ tục ly hôn cần thiết bạn nên tham khảo. Bài này Tài Chính Bank viết sau khi có một người bạn chứ không phải khách hàng, tâm sự về việc muốn ly dị chồng nhưng không biết thủ tục ly hôn như thế nào. Lúc đó tôi mới giật mình, hoá ra ngoài việc tư vấn cho khách hàng tôi cũng nên làm một điều gì đó để chia sẻ những kiến thức & kinh nghiệm với nhiều người hơn. Nhất là trong lĩnh vực này, ai cũng cần một nơi nào đó, một người nào đó để  tham khảo ý kiến. Hoặc ít nhất là lắng nghe họ.

Hy vọng những thông tin được tôi tổng hợp trong bài viết này vừa là để tư vấn cho Quý Khách mình, vừa sẽ giúp ích cho những ai đang rơi vào tình huống không mong muốn này.

Danh Mục Bài Viết

Ly hôn là gì?

Ly hôn là sự chấm dứt mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trên danh nghĩa pháp luật công nhận theo yêu cầu của vợ chồng ” Nghĩa hiểu thực tế 2 vợ chồng không còn ở chung với nhau & đồng thời dẫn đến 1 số việc như: Ai nhận trách nhiệm nuôi con, chia tài sản,…” Cụ thể TAICHINHBANK sẽ giúp Quý Khách phân tích cụ thể phía dưới

Chúng ta vẫn biết rằng ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân (về mặt pháp lí) trong lúc cả vợ & chồng đều còn sống. Đơn ly hôn chính là một văn bản hành chính đệ lên Tòa Án xin giải quyết để vợ & chồng có được cuộc sống riêng cho mỗi người.

Theo pháp luật hiện hành thì có 2 trường hợp ly hôn:

 • Thuận tình ly hôn: cả vợ & chồng đều mong muốn ly hôn
 • Đơn phương ly hôn: ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng như trong trường hợp của Quý Khách mình

Vì thủ tục ly hôn này sẽ mất kha khá thời gian (từ 3-6 tháng tuỳ từng trường hợp) nên tốt nhất Quý Khách nên chuẩn bị sẵn sàng & đầy đủ nhất để tránh bị bỏ sót phải chạy đi chạy lại mất thời gian & gây mệt mỏi thêm cho quá trình vốn dĩ đã gây khá nhiều mệt mỏi cho cả 2 bên.

Thủ tục & hồ sơ ly hôn

– Đơn trình xin ly hôn.
– CMND ” Bản sao hoặc Hộ chiếu”; hộ khẩu ” yêu cầu sao y bản chính ”
– Yều cầu cần cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký kết hôn ( Bản chính giấy đăng ký kết hôn, Nếu không có bản chính thì nộp bản sao ” có xác nhận sao y nhé Quý Khách ” )
– Nếu 2 vợ chồng có con thì cung cấp giấy khai của con ” không có thì không cần ”
– Trình những văn bản, tài liệu hay những chứng nào liên quan đến tài sản của 2 vợ chồng ” Nếu có tranh chấp tài sản ”
– Trường hợp 2 vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà 1 trong 2 người ( vợ – Chồng ) xuất cảnh & không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của 1 trong 2 vợ chồng.
– Trường hợp nếu nếu 2 vợ chồng làm kết hôn tại nước ngoài mà muốn hủy kết hôn tại Việt Nam thì được sự sở tư pháp công nhận ” Ký ” & ghi chú vào sổ tại sở tư pháp. -> Làm đơn ly hôn tại Việt Nam.

Kết thúc phần hướng dẫn thủ tục ly hôn phần chuẩn bị thủ tục ly hôn nếu quý khách hàng nào chưa hiểu rõ có thể liên hệ với công ty TAICHINHBANK để TAICHINHBANK tư vấn cụ thể hơn a!

Xem Thêm : Cách tra cứu mã số thuế cá nhân trước khi li hôn nhé

1. Thủ tục ly hôn thuận tình theo Luật HN & GĐ

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả 2 vợ chồng  khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn). Tòa án sẽ thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình. Tòa án ra quyết định công nhận đồng thuận ly hôn.

Theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân & gia đình 2014 thì

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn & đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ & con thì Tòa án công nhận ly hôn đồng thuận; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ & con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Như vậy, điều kiện để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là vào thời điểm viết đơn, ký đơn, gửi đơn, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn & đã thoả thuận về việc:

 • Đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa 2 bên;
 • Quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng (hoặc tự nguyện không yêu cầu tòa giải quyết);
 • Tài sản chung & nợ chung.

Bên cạnh đó, nội dung thỏa thuận của vợ chồng cũng được xem xét sao cho bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người vợ & người con khi ly hôn.

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu xin ly hôn thì Toà án vẫn phải tiến hành hoà giải. Trong trường hợp Toà án hoà giải không thành thì Toà án lập biên bản về việc tự nguyện ly hôn & hoà giải đoàn tụ không thành.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày lập biên bản nếu vợ hoặc chồng hoặc cả 2 vợ chồng không có sự thay đổi ý kiến cũng như Viện Kiểm sát không có phản đối sự thoả thuận đó, thì Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên toà khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn
 • 2 bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con
 • Sự thoả thuận của 2 bên về tài sản & con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ & con.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay, các bên không có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.

Trong trường hợp hoà giải tại Toà án mà thiếu một trong các điều kiện về thuận tình, Toà án lập biên bản về việc hoà giải đoàn tụ không thành về những vấn đề 2 bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ & con. Đồng thời, Tòa tiến hành mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.

Trong trường hợp việc ly hôn chỉ theo ý chí của một bên hoặc vụ việc ly hôn có sự tranh chấp về con cái hoặc tài sản thì tòa án sẽ thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương. Trường hợp này sẽ có những sự quy định riêng về căn cứ ly hôn, trình tự thủ tục giải quyết ly hôn.

2. Thẩm quyền, hồ sơ, thời gian làm thủ tục thuận tình ly hôn

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình

Vợ & chồng đồng thuận ly hôn với nhau thì 2 bên có quyền lựa chon nộp đơn ở TAND cấp huyện/cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.

Về thẩm quyền của tòa án được quy định tại Bộ Luật tố tụng dân sự như sau:

 • Thẩm quyền của TAND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Là tất cả các yêu cầu về đồng thuận ly hôn, về hôn nhân & gia đình. Trừ những vụ việc thuộc thẩm quyền Tòa cấp tỉnh.

 • Thẩm quyền của TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Những tranh chấp, yêu cầu mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND cấp huyện.

TAND cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND cấp huyện mà TAND cấp tỉnh lấy lên để giải quyết.

Hồ sơ yêu cầu thuận tình ly hôn

 • Đơn ly hôn thuận tình/đơn yêu cầu;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • CMND & hộ khẩu (bản sao y chứng thực);
 • Giấy khai sinh các con (bản sao);
 • Các giấy tờ khác chứng minh sở hữu tài sản(nếu có);

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn đồng thuận 

 • Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;
 • Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ, Tòa án kiểm tra đơn & thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
 • Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền & nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
 • Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập & tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật để xem xét ra Quyết định công nhận ly hôn.

Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn

 • Thời gian từ 2 tháng đến 03  tháng.
 • Thời gian làm thủ tục ly hôn thuận tình nhanh là 30 ngày.

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đồng thuận

 • Cần xác định là đã thống nhất tất cả các vấn đề quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn)
 • Có thể làm theo 2 cách quy trình: quy trình yêu cầu Tòa giải quyết việc dân sự hoặc quy trình Tòa giải quyết vụ án dân sự.
 • Nếu trong quá trình giải quyết yêu cầu đồng thuận ly hôn mà các bên có tranh chấp về các vấn đề tài sản hoặc quyền nuôi con thì tòa án sẽ chuyển sang giải quyết vụ việc Ly hôn đơn phương theo quy định chung.
 • Dự phí 200.000 đồng/người. Án phí 100.000 đồng/người.

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn của toà án viết tay mới nhất năm 2019

Nếu buộc phải chọn phương án Ly hôn thì Quý Khách cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ & tham khảo Mẫu Đơn khởi kiện ly hôn sau đây:

Mẫu đơn ly hôn thuận tình (tải về)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày …… tháng …. năm ….

ĐƠN XIN LY HÔN (MẪU)

Kính gửi: TAND ………………… ………………………. ……………………………

Tôi tên : ……………. ………………. năm sinh :………………….. …………………… …………….

CMND (Hộ chiếu) số:………………..ngày & nơi cấp :………………… …………………………

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) ………………………….. ……………………………………..

Xin được ly hôn với chồng/vợ tôi là :………………… năm sinh :…………….. …………………

CMND (Hộ chiếu) số: ………………:ngày & nơi cấp: …………………. …………………………

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) …………………………………… ……………………………………….

* Nội dung Đơn xin ly hôn: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết)

………………………………. …………………………………….. ………………………………………..

………………………………. ………………………………….. …………………………………………..

…………………………………. …………………………………… ……………………………………….

Tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết việc ly hôn, cụ thể.

* Về con chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết)

……………………………………. ………………………………………. …………………………………

…………………………………… ………………………………….. ………………………………………

………………………………………… ………………………………… …………………………………..

* Về tài sản chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết)

……………………………….. ……………………………………….. …………………………………….

……………………………………… …………………………………… …………………………………..

………………………………………….. ……………………………….. ………………………………….

* Về nợ chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết)

………………………………… ……………………………………. ……………………………………….

……………………………………… ………………………………….. ……………………………………

……………………………………. …………………………………….. …………………………………..

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn
(Ký tên – Ghi rõ họ & tên)

  Nguyễn Thị/Văn A

mẫu đơn ly hôn đơn phương (tải về)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân Quận 2– Thành phố Hồ Chí Minh

Tên tôi: …………………… ………………………… ………………S inh năm: ……
CMTND (Hộ chiếu) số ………………… ……………… Cấp ngày: ………………….
Đăng ký HKTT: ………………………… ……………………………. ………………………………
Địa chỉ chỗ ở hiện nay: ………………….. …………………………. …………………………….
Xin được ly hôn với :…………………… ……………………………. …………………………..
CMTND (Hộ chiếu) số: …………………….. Cấp ngày ………………………………….
Đăng ký HKTT: …………………… …………………………… ……………………………………
Địa chỉ chỗ ở hiện nay: ……………………….. ……………………….. ………………………..
Nội dung xin ly hôn:
Tôi và……………………….. có đăng ký kết hôn ngày …… tháng ….. năm. ……
Tại. ……………………………….. ………………………………….. ………………………………..
(nếu chung sống không có đăng ký hôn nêu rõ ký do, thời gian chung sống): ….
………………… ……………………………… …………………………….. ………………………….. .
Về tình cảm: Hai người chung sống với nhau từ ngày …. Tháng ….. năm …….
Tại ……………………….. ……………………………………. ………………………………………..
Quá trình chung sống hạnh phúc đến ngày ……/ ……/ ……. Nguyên nhân mâu thuẫn do vợ chồng:
………………………………….. ………………………………….. ……………………………………
………………………………… …………………………………… …………………………………….
Về con chung: Vợ chồng có mấy con chung. …………………….. ……………………

 1. Họ và tên: …………………………. Sinh ngày ……/ ……../ ………………………….
 2. Họ và tên: …………………………… Sinh ngày: ……../ ……../ ……………………

Thỏa thuận của vợ, chồng về người trực tiếp nuôi và nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn (nếu không thỏa thuận được ghi rõ ý kiến đề nghị giải quyết) ………………………….. ……………………….
.. …………………………………. …………………………………… …………………………………..
. …………………………………… ………………………………….. …………………………………..
Về tài sản: Tài sản chung của vợ, chồng có những gì? (nêu từng loại tài sản, mua năm nào; giá bao nhiêu; hiện nay ai đang quản lý sử dụng; giá hiện nay đã qua sử dụng):
………………………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………….
Về nhà ở, quyền sử dụng đất: Nhà ở, quyền sử dụng đất của vợ, chồng (mua xây năm nào? Giá bao nhiêu? Diện tích nhà, đất giá hiện nay, thỏa thuận phân chia nhà, đất) …………………..
…………. …………………………………………. …………………………………. ……………………
……. …………………………………… …………………………………… …………………………….
.. ……………………………………. …………………………………… ……………………………….
… ………………………………… ……………………………………….. ……………………………..

Nếu không thỏa thuận được thì đề nghị chia như thế nào? …………………………..
…………………………………….. ……………………………………. ………………………………..
………………………………….. ……………………………………….. ………………………………..
…………………………………. ……………………………………….. ………………………………..

Nếu là nhà, đất của cha, mẹ vợ (chồng) hoặc của người khác thì nêu rõ họ, tên, địa chỉ, của chủ sở hữu nhà đất ở đó. …………………………….. ………………………………………… ………………………………
.. …………………………………… ……………………………….. ……………………………………

Về vay nợ: ………………………………. ……………………………….. ………………………….
…… ………………………………….. …………………………………….. …………………………..
……. ………………………………. ………………………………………… ………………………….

Hà Nội, ngày….. tháng ….. năm 20.…

Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên, số điện thoại)

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn:

 1. Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn & chung sống, địa điểm chung sống tại đâu & hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng & nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm Đơn xin ly hôn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.
 2. Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng & để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.
 3. Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … & Nếu không có tài sản chung ghi không có.
 4. Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) & đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong Mẫu đơn xin ly hôn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

Trong quá trình trình đơn xin ly hôn các bạn không tránh khỏi việc phải xin nghĩ đê giải quyết công việc, Hãy xem 7 mẫu Đơn xin nghỉ phép mới nhất 2019 TẠI ĐÂY

Những Giấy tờ cần thiết nộp kèm theo trong bộ Hồ sơ xin ly hôn

Để giải quyết việc ly hôn, Quý Khách không những phải chuẩn bị đơn xin ly hôn mà cần một số giấy tờ hồ sơ liên quan. Bên cạnh đó, Quý Khách cũng sẽ cần tới cơ quan TAND cấp quận, huyện trở lên để hoàn thiện các thủ tục cần thiết. Dưới đây, Toàn Tâm xin được nêu rõ những hồ sơ & thủ tục xin ly hôn mời Quý Khách tham khảo.

1. Đơn xin ly hôn

Quý Khách chỉ cần down mẫu đơn xin ly hôn đơn phương hoặc đơn xin ly hôn thuận tình ở trên điền thông tin cần thiết & nộp tại cơ quan Tòa Án nơi thụ lý vụ việc của Quý Khách. Bởi đơn ly hôn chỉ hợp pháp & có thể thể sử dụng được khi có dấu chứng nhận của cơ quan thẩm quyền hoặc văn phòng luật sư.

Quý Khách có thể viết tay hoặc đánh máy đơn ly hôn. Nếu là đơn ly hôn thuận tình thì cần phải có chữ ký của 2 người. Nếu Quý Khách viết đơn xin ly hôn đơn phương thì chỉ cần chữ ký của Quý Khách.

Trong trường hợp này, Quý Khách cần biết chắc chắn liệu Quý Khách có quyền yêu cầu ly hôn hay không.

Thủ tục ly hôn

2. Giấy đăng ký kết hôn bản chính hoặc photo công chứng

Nếu Quý Khách mất bản chính thì có thể nộp bản sao có xác nhận tại Ủy ban Nhân dân nơi Quý Khách đăng ký kết hôn.

Thủ tục ly hôn

3. Bản sao công chứng Giấy khai sinh của các con chung

Tòa Án cần có thông tin chính xác về các con chung của 2 Quý Khách làm căn cứ để phân giải quyền nuôi con sau ly hôn của 2 người.

Người vợ đang mang thai, sinh con dưới 12 tháng tuổi, người chồng sẽ không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

Thủ tục ly hôn

4. Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng

Quý Khách cần cung cấp văn bản công chứng này của cả 2 vợ chồng Quý Khách cho TAND cấp huyện nơi Quý Khách yêu cầu giải quyết ly hôn.

Thủ tục ly hôn

5. Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tạm vắng

Nếu chưa có sổ hộ khẩu thường trú, Quý Khách cần chuẩn bị Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng nơi 2 vợ chồng & các con đang sinh sống.

Thủ tục ly hôn

6. Biên bản hòa giải mâu thuẫn vợ chồng

Nếu Quý Khách có văn bản này thì nó cần được xác nhận bởi quan, đơn vị, gia đình hoặc địa phương.

Thủ tục ly hôn

7. Giấy tờ về tài sản

Bao gồm bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài sản chung của 2 người như:
– Sổ đỏ – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
– Đăng ký xe
– Giấy chứng nhận cổ phần…

Thủ tục ly hôn

9. Giấy xác nhận mức lương tháng của Quý Khách

Quý Khách cần lấy mức xác nhận lương Quý Khách được nhận hàng tháng tại cơ quan Quý Khách đang làm việc. Việc này sẽ làm căn cứ để Tòa Án phân giải về quyền nuôi con của 2 người.

Thủ tục ly hôn

Giấy xác nhận lương

10. Tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ.

Nếu Quý Khách yêu cầu ly hôn đơn phương vì lý do đối phương ngoại tình, Quý Khách có thể cung cấp các bằng chứng liên quan như hình ảnh, video… để có lợi thế về việc nuôi con & phân chia tài sản.

thủ tục ly hôn

Một số câu hỏi thường gặp khi ly hôn

nguyễn mạnh cường –  ()
Em đã kết hôn năm2010 và đến năm 2013 thì cuộc sống của em gặp nhiều rắc rối mâu thuẫn và cũng không có con được đến nay em đã sống ly thân với vơ hơn một năm cũng cố gắng hàn gắn nhưng không thành cuộc sống ngày càng trầm trọng hơn vậy em rất mong luật sư tư vấn giúp em cách làm thu tục và cách viết đơn ly hôn thuận tình Em xin chân thành cảm ơn
Thủ tục ly hôn –  ()
Khi cuộc sống hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì ly hôn là giải pháp tốt nhất để giải thoát cho vợ chồng tìm được hạnh phúc mới. Luật Bảo Việt với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ly hôn xin hướng dẫn Quý khách thủ tục ly hôn như sau: 1. Quyền ly hôn & căn cứ cho ly hôn Thứ nhất: Về nguyên tắc vợ, chồng hoặc cả 2 người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười 2 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn. Thứ 2: Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: a) Tình trạng của vợ chồng trầm trọng; b) Đời sống chung không thể kéo dài; c) Mục đích của hôn nhân không đạt. 2. Thủ tục thuận tình ly hôn (2 vợ chồng đồng thuận ly hôn) như sau: 2.1. Điều kiện tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn i) 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn; ii) 2 bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con; iii) Sự thoả thuận của 2 bên về tài sản & con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ & con. Trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung (xem tại mục 3). 2.2. Thủ tục thuận tình ly hôn Bước 1: Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng; Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn & ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách; Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện & nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án; Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải. Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. 2.3. Thời gian giải quyết: Hiện nay pháp luật chưa quy định cụ thể thời hạn Tòa án phải giải quyết vụ việc (Khi có nhu cầu Quý khách có thể liên hệ với TAICHINHBANK để được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện). 2.4. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có: (Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện) – Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu của từng Tòa); – Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); – Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao); – Giấy khai sinh của con (bản sao – nếu có); – Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao); 3. Thủ tục đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu 1 bên) như sau: 3.1. Trình tự xin ly hôn Bước 1: Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc; Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách; Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện & nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án; Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung & ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án. 3.2. Thời gian giải quyết Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án; Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử./. 3.3. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có: (Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện) – Đơn xin ly hôn (theo mẫu); – Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); – Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao chứng thực); – Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có); – Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực); Các tin liên quan: 1. Quyền nuôi con khi ly hôn 2. Tài sản chung của vợ chồng 3. Tài sản riêng của vợ chồng 4. Chia tài sản khi ly hôn 5. Mẫu đơn xin ly hôn
legal –  ()
Nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn? TRẢ LỜI VĂN BẢN PHÁP LUẬT THAM CHIẾU: Luật Hôn nhân & gia đình nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 9/6/2000 (gọi tắt là Luật Hôn nhân & gia đình năm 2000); Ý KIẾN PHÁP LÝ: Căn cứ Điều 95 Luật Hôn nhân & gia đình năm 2000: Trong trường hợp vợ chồng khi ly hôn thì việc chia tài sản khi ly hôn theo các nguyên tắc sau: 1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó. 2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây: a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động & không có tài sản để tự nuôi mình; c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh & nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch. 3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.
minh –  ()
Vợ chồng mình sống xảm thay ko hợp bánbco thể hướng dẫn mình làm thủ tục ly hôn dc không Quý Khách
legal24h –  ()
Chương X – Luật Hôn nhân
doanh nguyên – ()
Minh thay hien nay cac gia dinh khi ki hon deu ko ra toa ho tu giai quyet nhu vay co goi la ly hon hay khong
doanh nguyên – ()
Minh thay hien nay cac gia dinh khi ki hon deu ko ra toa ho tu giai quyet nhu vay co goi la ly hon hay khong
thân thị thanh lan –  ()
Tôi hiện nay chưa nhập khẩu chung với ck. Hộ khẩu gd tôi ở Bắc Giang nhưng đăng ký kết hôn tại Hóc Môn, tp, HCM. Chứng minh tôi có bản photo. Phí để có thể giải quyết ly hôn đó cụ thể là bao nhiêu. Vì từ khi kết hôn tới giờ tôi không đi lm gì cả. Vậy xin hãy cho tôi biết chi tiết hơn một chút đc không?.
thân thị thanh lan –  ()
Tôi hiện nay chưa nhập khẩu chung với ck. Hộ khẩu gd tôi ở Bắc Giang nhưng đăng ký kết hôn tại Hóc Môn, tp, HCM. Chứng minh tôi có bản photo. Phí để có thể giải quyết ly hôn đó cụ thể là bao nhiêu. Vì từ khi kết hôn tới giờ tôi không đi lm gì cả. Vậy xin hãy cho tôi biết chi tiết hơn một chút đc không?.
thân thị thanh lan –  ()
Tôi hiện nay chưa nhập khẩu chung với ck. Hộ khẩu gd tôi ở Bắc Giang nhưng đăng ký kết hôn tại Hóc Môn, tp, HCM. Chứng minh tôi có bản photo. Phí để có thể giải quyết ly hôn đó cụ thể là bao nhiêu. Vì từ khi kết hôn tới giờ tôi không đi lm gì cả. Vậy xin hãy cho tôi biết chi tiết hơn một chút đc không?.
Nguyen thi ngoc thanh –  ()
Gia dinh em song ko hanh Phuc .jo Bon em muon li Y hon nhung ve tai San turn phantom chi co dc ko ak
Nguyen thi ngoc thanh –  ()
Gia dinh em song ko hanh Phuc .jo Bon em muon li Y hon nhung ve tai San turn phantom chi co dc ko ak
Nguyen thi ngoc thanh –  ()
Gia dinh em song ko hanh Phuc .jo Bon em muon li Y hon nhung ve tai San turn phantom chi co dc ko ak Tai San tu chia. Ak
nguyễn mạnh cường –  ()
Em đã kết hôn năm2010 và đến năm 2013 thì cuộc sống của em gặp nhiều rắc rối mâu thuẫn và cũng không có con được đến nay em đã sống ly thân với vơ hơn một năm cũng cố gắng hàn gắn nhưng không thành cuộc sống ngày càng trầm trọng hơn vậy em rất mong luật sư tư vấn giúp em cách làm thu tục và cách viết đơn ly hôn thuận tình Em xin chân thành cảm ơn
roãn văn chương –  ()
vợ chồng em đã kết hôn lâu rồi.có 1 mặt con.vợ em có đi ngoại tình & em cung x đã bắt được tận tay.nhưng em vẫn mong cho ấy cơ hội nhưng vợ em ko sửa đổi.em đã đề nghị vợ em ly hôn.mong luật sư giúp đỡ
NGUYENVANLINH –  ()
Toi xin ly hon vi vo toi ngoai tinh va bo nha di de lai 2bua con , nay toi xin ly hon toi p2 lam sao
nguyen2 –  ()
Tôi ở Nam Định lấy chồng ở Phú Thọ & chưa nhập khẩu về Phú Thọ. Tôi đang làm việc tại Hà Nội vậy tôi phải gửi hồ sơ ly hôn về đâu & thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất là bao lâu?
thuy van –  ()
Toi ket hon nam 2009 nhung cuoc song hon nhan k duoc hanh phuc chung toi song ly than cuoi nam2011 cho toi nay. Do cai nhau chong toi xe giay ly hon va bo di.mong ls tu van jup e. E xin cam on
thuy van –  ()
Toi ket hon nam 2009 nhung cuoc song hon nhan k duoc hanh phuc chung toi song ly than cuoi nam2011 cho toi nay. Do cai nhau chong toi xe giay ly hon va bo di.mong ls tu van jup e. E xin cam on
Đặng thi mười –  ()
E kêt hôn tu 2011tơi nay da co một be gai chông k di lam môt mÌnh e lam trang trai cho cuộc sông. A ây luôn co bạc rượu che. Jo e muôn li hôn nhưng k bt lam the nao. Tài san thi gửi me chồng nhưng jo lay lai thi me chồng k đưa . E đang rối k bt lam sao.mong luật sư cho e y kiên voi
HuynhvanTuong –  ()
Vo chong toi tinh toi chuyen ly hon.toi muon ra ngoai o de nha cho 2con toi o cung vo toi.hoan canh cua toi lam co thu nhap cung kha nhung vi toi mac no nhieu wa.vo toi o nha buon ban rau ma va nuoc ep trai cay.con lon toi hoc lop3.con dua nho gan 3tuoi.toi ra ngoai song ko mang theo gi het.Vay xin cho toi hoi neu ly di thi toi p2 lo chu cap con toi the nao.cu the la khoang bao nhieu vi toi so minh lo ko du vi toi con tra cho khoang no cua toi
HuynhvanTuong –  ()
Vo chong toi tinh toi chuyen ly hon.toi muon ra ngoai o de nha cho 2con toi o cung vo toi.hoan canh cua toi lam co thu nhap cung kha nhung vi toi mac no nhieu wa.vo toi o nha buon ban rau ma va nuoc ep trai cay.con lon toi hoc lop3.con dua nho gan 3tuoi.toi ra ngoai song ko mang theo gi het.Vay xin cho toi hoi neu ly di thi toi p2 lo chu cap con toi the nao.cu the la khoang bao nhieu vi toi so minh lo ko du vi toi con tra cho khoang no cua toi
nông hữu quân –  ()
Bọn em da kết hôn dk năm & có con nhưng em khẳng định đó không phải là con cuả em & em muốn li hôn thì em phải làm thế nào?& trình tự ra sao?mong luật sư cho em câu trả lời với ạ
Nguyễn Thùy Ngọc Hằng –  ()
Chào luật sư. Em tên Hằng, năm nay 25 tuổi, hộ khẩu ở quận 3, TPHCM. Chồng em hộ khẩu ở Đồng Nai. Vợ chồng em đăng ký kết hôn tại Quận 3. Hiện tại vợ chồng em mua được 1 căn nhà ở Q.Tân Phú & đã đăng ký tạm trú, nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa tách hộ khẩu. Nay em muốn nộp đơn ly hôn. Xin hỏi em sẽ đến tòa án Quận 3 hay Quận Tân Phú. Phí mua hồ sơ & phí tạm ứng ly hôn là bao. nhiêu. & đơn ly hôn thuận tình & đơn ly hôn đơn phương có khác nhau nhiều về thời gian giải quyết & chi phí
thanhhuong –  ()
E da lay c duoc 4nam co 2 dua con nhung e cam thay minh k hop voi chong e luon muon ly hon voi a ta nhung dua thu 2 nha toi moi duoc 10thang vay ai co the gjup toi p2 lam the nao
tranduyen –  ()
anh chị cho em hỏi. em đăng ký tháng 1, con em sinh cuối tháng 8. nếu 2 bên đồng ý ly hôn không hòa giải thì tòa án có giải quyết không ah?
toi ten tran thi b –  ()
Toi va chong toi lay nhsu duoc 10 nam co mot dua con hon 4 nam chung toi lsm an rst kha tu khi toi sinh thi o bst dau danh bsi bac mot thoi giN dai nhung toi o biet den khi cuoi nam ho toi doi no moi biet may nam sau cung di danh cho toi bsy gio cu noi ls di lsi xe ma that ra la di danh bsi nhung vi hosn canh toi o cu o nha mua ban lam sn kiem tien nuoi con thi a lsi di danh bsi gio them tst nya la di gai cu moi lan ve nha la quat man vo chuoi con tham chi danh luon ca bo toi o hieu ly do vi sao lai danh tui thoi gisn gan day moi biet ls o di gsi nua thi bay gio toi phsi lam gi cin hsy cho toi mot loi khuyen
Dỗ Đức Kiểm –  ()
Chào luật sư. Em Tên Kiểm , năm nay 26t . Hộ khẩu thường trú ở Ninh Bình,Vợ em hộ khẩu ở Thanh Hóa. Vợ Chồng Em đăng ký kết hôn ở Thanh Hóa. Nhưng hiện nay cả 2 đã vào tp HCM làm việc, Nếu giờ e muốn đơn phương xin ly hôn thì phải làm nhừng thủ tục gì, e nộp đơn ở trong thành phố được không?. Vợ chồng e có 1 con chung nay nay đã được 4 tuổi. ko có tài sản chung, Nhưng vợ e đã làm mất giấy chứng nhận kết hôn. Cô ấy không đồng ý ly hôn nên không đưa giấy khai sinh của con ra. vợ chồng e ly thân đã được 3 năm…& chi phí ly hôn khoảng bao nhiêu? Xin Luật sư tư vấn dùm em. Em xin chân thành cảm ơn.
phamthi ngan –  ()
Chao luat su em ten ngân hien tai e va chồng muon ly hôn thi e phải lm nhug thu tuc gi giấy hộ khẩu có sao y bản chinh da qua 6 thag vai e nốp co duoc cong nhan không ạ
chu minh ha –  ()
Luật sư giúp e muốn ly hôn thì e cần thủ tục gì & làm thủ tục nhanh nhất luật sư giúp e với ạ e cảm ơn.
thiên nga –  ()
Cho e hỏi. Vk ck e mới cưới đc 6thag.E & ck e thường xuyên cãi nhau. Vì ck e ko có lập trường. Nghe lời chị gái( đã lấy ck.nhung vẫn về sống chung) nhiều lầm cãi nhau xẩy ra mâu thuẫn. E viết đơn li hôn. Ck e đã ký. & e ra khỏi nhà ck e. Đơn hiện tại đag ở nhà ck. Cho e hỏi. Giờ e muốn đơn thân ly hôn có dc ko.vi e ko muốn dính líu hay liên quan jh đến gd ck e nữa. Cho e ý kiến cà lời khuyên với ak. E chân thành cảm ơn.
NGUYEN THI THANH TUYEN –  ()
THU TUC LY HON XIN GUI VE DAU.NOI DANG KI GIAY HON NHAN HAY NOI HO KHAU THUONG TRU
hien – ()
Chồng mình di tu thi giải quyết li hôn như nào , va 2 đứa con của mình se dc mình nuôi ca 2 kon hay nha nội có quyền nuôi 1 đứa . Vi kon còn tình cảm với lại chồng mình đã có con riêng và vợ ngoài gia Thu . Xin cho mình biết cách Thu tức ly hôn như nào để 2 đứa con mình minh vẫn dc quyền nuôi con
bich –  ()
Toi ket hon tai Ninh Binh.hien dang song tai TP HCM nhung moi chi co KT3 vay toi p2 nop don xin ly hon o dau
nguyen van thang –  ()
Tôi đã cưới vợ 4 năm nhưng vợ tôi không sống ở nhà tôi mà sống nhà cô ấy với lý do đi giữ trẻ kiếm thu nhập thêm.nhưng tôi không có sự đồng ý của tôi & gia đình tôi.thu nhập cô ấy không có bây nhiêu hết chỉ 1.5 triệu/tháng mà cô ấy phải đi học văn bằng2 nhờ vào phụ cấp của tôi.thời gian đầu cô ấy còn thường xuyên về thăm tôi nhưng dạo này thì đã thay đổi lâu lắm mới về lần & còn cáo gắt với tôi.TAICHINHBANK đã có con tuổi.cuộc sống chia cắt tình cảm TAICHINHBANK & tôi đã nhiều lần chấp nhận lừa gạt bản thân mình vì con tôi.nhiều lần cô ấy kêu tôi ly hôn nhưng bây giờ tôi đã không kiềm chế được nữa nhờ anh chị tư vấn giùm xin cảm ơn.
nguyen anh tuan –  ()
Tôi cưới vợ đầu năm 2014, đến bây giờ có nhiều chuyện để TAICHINHBANK không sống được với nhau nũa. Tôi muốn hỏi: khi đăng ký kết hôn, tôi chưa ký vào sổ đăng ký kết hôn mà chỉ mình vợ ký thay cả tôi. Do là người quen nên nhờ họ làm. Do lúc bực tức tôi đã xé giấy đkkh. Hơn nữa vợ tôi cũng chưa nhập khẩu vào gd tôi. Nhưng theo hồ sơ ly hôn thì phải có các loại giấy tờ trên, nếu không có các loại giấy tờ đó tôi phải làm gì? Theo quy định của pháp luật thì việc đăng ký kết hôn như vậy là có hiệu lực hay không. Nếu có hoặc không có hiệu lực thì tôi có phải làm gi. Hiện tại TAICHINHBANK đã có một con chung. Xin hướng dẫn cho tôi cách giải quyết vụ việc nhanh nhất.
le trang –  ()
E lay chong nam 2011 va co 2 con. 3 tuoi va 8 thang.chong e co bac va ngoai tinh.e muon ly hon nuoi con mot minh nhung trong luc tuc gian e da xe giay dkkh ma trong ho so lai kan nkung giay to do.vay cho e hoi e p2 lam ho so the nao ak
le trang –  ()
E lay chong nam 2011 va co 2 con. 3 tuoi va 8 thang.chong e co bac va ngoai tinh.e muon ly hon nuoi con mot minh nhung trong luc tuc gian e da xe giay dkkh ma trong ho so lai kan nkung giay to do.vay cho e hoi e p2 lam ho so the nao ak
le trang –  ()
E lay chong nam 2011 va co 2 con. 3 tuoi va 8 thang.chong e co bac va ngoai tinh.e muon ly hon nuoi con mot minh nhung trong luc tuc gian e da xe giay dkkh ma trong ho so lai kan nkung giay to do.vay cho e hoi e p2 lam ho so the nao ak
Ngok –  ()
Toi & anh chỉ mới đám hỏi nhưng chưa tổ chức cứoi xin ra mắt với 2 họ, tuy nhiên TAICHINHBANK đã đăng ký kết hôn tinh đến thời điểm này đã được một năm. Mặc dù chưa sống chung nhưng hiện tại chúng toi không muốn mối quan hệ này nữa, vậy cho toi hỏi toi muốn làm thủ tục ly hon thì có cần đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật không? Rất mong nhận được sự giải đáp của luật sư
nguyen thi hoa –  ()
em ket hon tu nam 2006,den nay da duoc 9nam.em co 2 chau.trong suot sau nam qua hon nhan cua em bi ran nut vj chong em co vo be.Neu e lam don ly hon thi 2 chau nha e toa an se giai quyet nhu the nao ak.e rat mong duoc su gop y cua toa an.Em xin chan thanh cam on.
Lưu Quỳnh Trang –  ()
Em lấy chồng & đăng ký kết hôn ở Ninh Bình nhưng chưa nhập hộ khẩu, hộ khẩu em & con em vẫn ở Sơn La (nhà ông bà ngoại), hiện tại em sống ở Hà Nội. Vợ chồng em ly thân được hơn 1 năm rồi, chưa có tài sản chung. Cho em hỏi em muốn ly hôn thì hồ sơ thủ tục em nộp ở Ninh Bình hay ở Hà Nội? Nếu thủ tục ly hôn ở Ninh Bình mà em không có mặt giải quyết thì có được xử ly hôn không ạ? Cho em hỏi luôn phí xử ly hôn là bao nhiêu ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
huỳnh thị bích lệ –  ()
Em muốn ly hon nhung lai muốn nuoi con .bay em phải lam sao
tuyen –  ()
Toi muon li hon. Toi cuoi vo hon 1 nam. Cuoc song sau hon nhan that la dia nguc voi toi. Nhieu dem toi khoc than voi ong troi. Lay vo cung nhu khong, thi phi trong gia dinh. Vo yeu hay cau gat khong phuc vu duoc cho toi. Sinh con de cai kem. Hay bao thu khong nghe loi chong. Mong toa giup cho toi.
tuyen –  ()
Toi muon li hon. Toi cuoi vo hon 1 nam. Cuoc song sau hon nhan that la dia nguc voi toi. Nhieu dem toi khoc than voi ong troi. Lay vo cung nhu khong, thi phi trong gia dinh. Vo yeu hay cau gat khong phuc vu duoc cho toi. Sinh con de cai kem. Hay bao thu khong nghe loi chong. Mong toa giup cho toi.
Vũ Thị Huyên –  ()
Em vaˋ chồng em kết hôn tưˋ năm 2011. Con em giơˋ cũng dc hơn 3 tuổi rồi. Sau mấy lần chồng em đánh em nên embê´ con ra ngoài ở. E ra ngoài ở cũng dươc̣ 5 tháng rồi. Nhaˋ chồng em co´ 1 cửa hàng bán đôˋ điện ngoài chợ. Chồng em ko làm giˋ cả chủ yếu laˋ đi chơi. Em thiˋ giơˋ chỉ laˋ giáo viên hợp đồng cho em hỏi nếu như li hôn em co´ được quyền nuôi con ko. c
Vu phuong –  ()
E va vo da co 2 chau 6 tuổi va 4 tuổi, dang gũi nha ngoại, vo e da ve do song va lam việc đuợc 1 thang, vo chong khong co tai san chung gì, vi lam an do vo, hiện tai no 400.000.000 triệu dong, gio e muốn ly hon va đua 2 con ve de cham lo, gì vo e ngoai gio lam việc thường hay di Chơi khuya moi ve, vay theo ls thi p2 co nhung điều kiện gì a.! Xin cam on!
nguyễn trung dương –  ()
Em đã kết hôn được 2 năm.mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết,chúng e muốn li hôn.E và vợ e cùng xuống tòa đưa đơn,nhưng đưa đơn gần 2 tháng đã đóng án phí,nhưng tới giờ chưa giải quyết,cho e hỏi khi nộp đơn như vậy.thời gian xử lý đơn ly hôn là bao lâu?e và vợ e chưa con,tài sản thì e và vợ tự thương lượng.thuận tình ly hôn thời gian giải quyết là bao lâu?
huongduong –  ()
E lay chong cuoi nam 2012.e ho khau thai binh lay chong 2 phong va e chua nhap khau o 2 phong.bay gio e muon nop don ly hon thi nop o dau thu tuc ntn.va chong e ho khau o quan hong bang nhung bay jo dang ky tam tru tam vang tai huyen vinh bao 2 phong vay e co the nop don ly hon tai TAND o vinh bao khong
Nguyễn Phương –  ()
Cho em hỏi, em gốc quê Thanh Hóa, khi đăng ký kết hôn tại địa phương ( Tại Thanh Hóa). Nhưng hiện nay em đã cắt khẩu & nhập khẩu tại Hà Nội . Nhập khẩu chỉ đứng tên em vs 2 đứa con. Chồng em k có khẩu tại gia đình vì ở đơn vị quân đôi, Nếu em muốn làm thủ tục ly hôn thì sẽ nộp tại toàn án tại nơi em đăng ký hộ khẩu phải không ạ?
Nguyễn Thị Phượng –  ()
Cho em hỏi, em gốc quê Thanh Hóa, khi đăng ký kết hôn tại địa phương ( Tại Thanh Hóa). Nhưng hiện nay em đã cắt khẩu & nhập khẩu tại Hà Nội . Nhập khẩu chỉ đứng tên em vs 2 đứa con. Chồng em k có khẩu tại gia đình vì ở đơn vị quân đôi, Nếu em muốn làm thủ tục ly hôn thì sẽ nộp tại toàn án tại nơi em đăng ký hộ khẩu phải không ạ?
hoangtunganh –  ()
Mình muốn thuê luật sư đứng ra làm thủ tục ly hôn cho mình thi chi phí như thế nào?
hoangtunganh –  ()
Mình muốn thuê luật sư đứng ra làm thủ tục ly hôn cho mình thi chi phí như thế nào?
mina –  ()
E lj than nay 6thag rui jo mun ly hon phaj lam sao mog luat su gjup e, ma e co con duoc 6thap nua3333
nguyen thi yen –  ()
E ket hon da duoc 1nam nhung sinh hoat vo chog khong tot nguoi chong thi cu 3ngay lai gay su cai nhau len chua co con vo muon chog thay doi nhung ng chong khong chiu thay doi vay cho e hoi luat su la e co len ly hon ko a
Đào Thị Kim Anh –  ()
Xin chào Luật sư! cuộc sống hôn nhân của em đang gặp bế, em muốn li hôn, xin Luật Sư tư vấn cho em với Lúc đăng ký kết hôn chúng em đăng ký tại ủy ban nhân dân ở nơi vợ em cư trú (thành phố đà nẵng) khi về sống với nhau ở quê em (tỉnh bắc giang), đến giờ vợ em vẫn chưa cắt hộ khẩu về vậy khi làm thử tục ly hôn có cần giấy hộ khẩu của vợ em ở quê không, & em có thể đến tòa án nơi em sinh sống (tỉnh bắc giang) nhờ tòa án thụ lý giúp chúng em ly hôn được không ak. em xin cám ơn!
nay h loi –  ()
E co chong nam 2012 den nay la 2015 moi chong em di nhau ve la bop co 2 me con. Gio em chiu ko noi em am con di nay la 4thang xin hoi dely hon nhanh nhat em p2 lam sao
nguyen thi hong quy –  ()
e da lay chong duoc 10nam va da co 1 dua con gai 9 tuoi vi e cam thay ca 2 vo chong khong the chung song duoc nua va chong e thieu trach nhiem gia dinh va con hay ghe tham chi con danh vo vi vay toi muon xin y kien cua luat su e nen lam gi bay gio e gap mat a ay em rat so vi vay e nen co ly hon khong vay con cua e co quyen nuoi con hay khong
nguyen thi hong quy –  ()
e da lay chong duoc 10nam va da co 1 dua con gai 9 tuoi vi e cam thay ca 2 vo chong khong the chung song duoc nua va chong e thieu trach nhiem gia dinh va con hay ghe tham chi con danh vo vi vay toi muon xin y kien cua luat su e nen lam gi bay gio e gap mat a ay em rat so vi vay e nen co ly hon khong vay con cua e co quyen nuoi con hay khong
Chao luat su.E ket hon dau nam 2012 cuoi nam 2012.e sanh 1be gái,cuoc song vo chong cu em dep troi wa trong thoi gian e mang thai.(cung co doi lan gian nhau,k ai noi chien)i khi con gái duoc 1 tuoi e moi phát hien ra chong e da ngoai tinh vachug song nhu vo chong ,sau khi cuoi k bao lau.luc do e rat sốc va muon li di,e da viet don san.va anh ay cung noi tha thu cho a 1lan vi con ma bo qua,a hua la se k co lan thu2. Vay ma su viec xay ra thang3 nam 2014.va e da dong bo wa va.de con e co day du tinh thuong cua cha lan me.Va gan day e lai thay ho l.l voi nhau wa dt,con ho gap nhau hay k e chua biet.noi dau cu chua tan thi e lai soc khi van con lien lac.e bun long wa ma k biet lam sao..va nghe duoc nhung loi chog noi ..tai sao a di tim nó vi nó cho a dc nhung thu e k the. Bay jo long e rat boi .e muon duoc li di.(e dang mang thai 7thang ruoi)neu lam don toa co giai quyet k???Võ thị thu hằng –  ()
Chao luat su.E ket hon dau nam 2012 cuoi nam 2012.e sanh 1be gái,cuoc song vo chong cu em dep troi wa trong thoi gian e mang thai.(cung co doi lan gian nhau,k ai noi chien)i khi con gái duoc 1 tuoi e moi phát hien ra chong e da ngoai tinh vachug song nhu vo chong ,sau khi cuoi k bao lau.luc do e rat sốc va muon li di,e da viet don san.va anh ay cung noi tha thu cho a 1lan vi con ma bo qua,a hua la se k co lan thu2. Vay ma su viec xay ra thang3 nam 2014.va e da dong bo wa va.de con e co day du tinh thuong cua cha lan me.Va gan day e lai thay ho l.l voi nhau wa dt,con ho gap nhau hay k e chua biet.noi dau cu chua tan thi e lai soc khi van con lien lac.e bun long wa ma k biet lam sao..va nghe duoc nhung loi chog noi ..tai sao a di tim nó vi nó cho a dc nhung thu e k the. Bay jo long e rat boi .e muon duoc li di.(e dang mang thai 7thang ruoi)neu lam don toa co giai quyet k???
Huong –  ()
E cuoi nam 2012 den nay 2015 nhung cuoc song vk ck e ko dc hp e da co mot con trai 1tuoi.cho e hoi e mun li hon p2 lam sao.e xin chan thanh cam on truoc
Myhan –  ()
Chao moi nguoi! Moi nguoi cho e hoi cuoc song gia dinh e nhieu mau thuan.e moi dang ky ket hon duoc 2ngay.cug do thoi gian tim hieu chua ky 2 ben gia dinh ko dong y.nhug bon e van kien,quyet den voi nhau.gio e muon ly hon thi phap luat co cho phep khong va nhug thu tuc e can pai lam la gi?e xin cam on
Myhan –  ()
Chao moi nguoi! Moi nguoi cho e hoi cuoc song gia dinh e nhieu mau thuan.e moi dang ky ket hon duoc 2ngay.cug do thoi gian tim hieu chua ky 2 ben gia dinh ko dong y.nhug bon e van kien,quyet den voi nhau.gio e muon ly hon thi phap luat co cho phep khong va nhug thu tuc e can pai lam la gi?e xin cam on
Dương thi hang –  ()
Vo chông toi ket hôn đươc 4năm nhưng không hop nhau.giay đăng ký ket hôn thi me chông giu không lấy lai dc.giơ ly hon tôi phải.lam sao
Dương thi hang –  ()
Vo chông toi ket hôn đươc 4năm nhưng không hop nhau.giay đăng ký ket hôn thi me chông giu không lấy lai dc.giơ ly hon tôi phải.lam sao
trang –  ()
E ten trang .xin cho e hoi vo chog e lay nhau nam 2008va co 1 dua con 7 tuoi .hien tai chug e dang o nhs rieng nhung cua me chong e mua va nha chua co giay to vay khi ly hon p2 lam sao.e muon nuoi con tien chu cap la bao nhieu
2 –  ()
vo chồng em dã sốnng ket hôn 5 năm co 1 con.nay vợ em không muon ỡ vơi em nũa.& em muốm li hôn thì phãi làm sao?rat mong thư hoi âm.
2 –  ()
vo chồng em dã sốnng ket hôn 5 năm co 1 con.nay vợ em không muon ỡ vơi em nũa.& em muốm li hôn thì phãi làm sao?rat mong thư hoi âm.
Nguyễn Thị Lan –  ()
Vợ chồng tôi đã kết hôn được 13 năm, có 2 con một chấu 11 tuổi, một cháu 8 tuổi. Trong quá trình chung sống có nhiều vấn đề không hợp nhau. Chồng tôi là người độc đoán, gia trưởng thường xuyên đánh đập tôi. Giờ tôi muốn ly hôn, với tư cách là đơn phương.( Vì lý do chung tôi k còn nói chuyện thẳng thắn được với nhau nữa, nếu nói chắc có lẽ tôi sẽ bị đánh đạp tiếp). Vì vậy tôi muốn hỏi: Thủ tục ly hôn đơn phương & trong quá trình chờ tòa giải quyết tôi cần nhờ đến ai? để tôi có thể là ly thân được.
LongQuang –  ()
Mình lấy vợ năm 2004 đến nay được 11 năm . Trong thời gian chung sống có nhiều việc mâu thuẫn nhưng vì con trai còn nhỏ nên mình cố gắng , giờ cháu được 10 tuổi . Giờ mình ko sống ở Hà Nội mà mới chuyển vào TP HCM nên ko biết thủ tục ra sao . Rất mong được sự tư vấn của Luật sư . Chân thành cám ơn !
phí họa mi –  ()
tôi lấy chồng từ tháng 2. Tôi thường xuyen bị đánh đập, chồng rất trăng hoa. tôi chưa có con. tôi nên làm gì
phí họa mi –  ()
tôi lấy chồng từ tháng 2. Tôi thường xuyen bị đánh đập, chồng rất trăng hoa. tôi chưa có con. tôi nên làm gì
phạm hoa –  ()
Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2013,có 1 con rồi nhưng nay cuộc sống không hòa hợp nên TAICHINHBANK muốn ly hôn. Nhưng hiện nay chồng tôi đang ở nước ngoài,TAICHINHBANK đăng ký kết hôn ở quê tôi là Hà Tĩnh,còn hộ khẩu chồng tôi vẩn ở Huế quê chồng tôi. Hiện nay chồng tôi đồng ý ly hôn,vậy cho tôi hỏi tôi cần phải làm những thủ tục gì ạ.tôi xin cám ơn
Nguyễn Thị Huyền –  ()
tôi muôn gửi đơn xin ly hôn nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tôi muốn hỏi là nếu mình gửi đơn thì gửi ở xã mình ở hay mình phải gửi ở huyện?
lâm oanh –  ()
E ket hôn được 1 năm.co 1con gái chung .đk 1thang tuổi.e chua chuyển khẩu về nhà chông.giờ làm giay khai sinh họ bố đk k-.thủ tub giay tờ li hôn kần những gì a
trần thái hà –  ()
xin cho em hỏi luật sư ạ. e với vợ em sống đc 2 năm. nhung gio không hợp nhau. giờ em muốn ly hôn. thì em phải làm nhưng thủ tục gì ạ. cho e hỏi tiền bồi thương tuổi thanh xuân là gì ạ. & giá bôi thương là bao nhiêu. em làm đơn thì mất khoảng bao nhiêu tiền để giải quyết xong 1 vụ ly hôn ạ.
thanh nhu –  ()
Chào luật sư, em muốn hỏi phi´ tạm ứng laˋ bao nhiêu vậy ạ? Vaˋtrợ cấp khi nuôi con laˋ thỏa thuận giữa 2vc hay laˋ tòa quy định ạ?
thanh nhu –  ()
Chào luật sư, em muốn hỏi phi´ tạm ứng laˋ bao nhiêu vậy ạ? Vaˋtrợ cấp khi nuôi con laˋ thỏa thuận giữa 2vc hay laˋ tòa quy định ạ?
quốc thắng –  ()
Chào luật sư, cho e hỏi 2 vợ chồng e cưới nhau được 8 năm & có 1 đứa con gái 7 tuổi, nay cuộc sống 2 vợ chồng không còn hợp nhau nữa, cả 2 quyết định ly hôn & tài sản chỉ duy nhất là đứa con gái vậy luật sư có thể cho e pit ai được quyền nuôi con hoặc thế nào mới dược quyền nuôi con ạ
phạm ngọc chỉnh –  ()
Tôi kết hôn nam 2010 bat dau cuoc song hôn nhân thỉnh thoảng gap bat dong cuoc song va den bay gio thi cang xuat hien nhieu hon. Hien chung toi da 2 nguoi con. Va cung da co nha riêng. Toi cu tru o Thái bình & hien dang sinh song o mien nam vay chung toi muon ly hon co p2 ve noi dkkh de ly hon ko. Tat ca các giay to lien quan day du. Mong luat su tu van
nguyenhoangtung –  ()
E voi vo lay nhau 2007 nhung den 2010 vo eco y dinh ngoai tinh.e vo tinh bat gap tin nhan cua nguoi tinh cua co ay trong dien thoai.nhug cau noi nao la keu vo e sinh con cho a ta.vv..khi do E hoi co ta ko chiu noi.nen e bo ve nha me e toi nay vo chong da ly thay 5 nam roi gio e muon ly hn voi co ta e co quyen ly ho. Ko can p2 doi 3 hoac 6 thang ko nhu toa an da noi .mong luat su va cac ban tu van sdt cua e .01657784773
hagiang –  ()
Vợ chồng sống với nhau 2 năm nhưng không có con chung. Mà chỉ có con riêng của 2 vợ chồng. Khi sửa nhà của tôi để mẹ con vợ về nhà tôi ở thì vợ có phụ một ít vào tiền sửa nhà. Nhưng TAICHINHBANK không có tài sản nào chung. Giờ ly hôn vậy căn nhà & tiền sửa nhà lúc trước tôi có phải trả. & làm sao để tôi có thể giữ lại toàn bộ của tôi
Phạm mỹ hảo –  ()
E kết hôn đc 5 năm & đã có đứa con 2 tuổi nhưng do cuộc sống vợ chồng gặp nhiều mâu thuẫn k có tiếng nói chung.vậy e muốn hỏi nếu li hôn thì ai sẽ đc quyền nuôi con va cách viết đơn li hôn như thế nào.e xin chân thanh cảm ơn luât sư
Phạm mỹ hảo –  ()
E kết hôn đc 5 năm & đã có đứa con 2 tuổi nhưng do cuộc sống vợ chồng gặp nhiều mâu thuẫn k có tiếng nói chung.vậy e muốn hỏi nếu li hôn thì ai sẽ đc quyền nuôi con va cách viết đơn li hôn như thế nào.e xin chân thanh cảm ơn luât sư
Trương thị nhị –  ()
Em & chồng kết hôn vào đầu năm 2014 & đến giờ tháng 10/2015 thì tụi em đã có một đứa con 8 tháng tuổi. Trong quá trình sống chung tụi em thường xuyên cãi vã, xảy ra nhiều bất đồng về tiền bạc cũng như cách sống ( chồng đi làm còn em chỉ ở nhà trông con ). Giờ tụi em Không tôn trọng cũng như yêu thương gì nhau nữa nên em muốn được ly hôn. Vậy kính mong luật sư hỗ trợ tư vấn giúp em để em được nuôi con. Em xin chân thành cảm ơn!
Thuỳ –  ()
2 vc em mâu thuẫn không lớn nhung hình như khi ngồi nói chuyện với nhau thì hay cải nhau…chung em co 1 con va 3 nam chung sống với nhau nhưng cũng không thây đổi được gì cứ nói chuyện là cải nhau…giờ em rất chán & rất nản em không biết ly hon có phải là cách tốt không em cảm thấy cả 2 không thể nói chuyện được với nhau & không thông cảm cho nhau.
pham thi thuyen –  ()
em muon ly hon
Nguyễn Hồng Phượng –  ()
Xin mẫu đơn ly hôn
Nguyễn thị hải Yến –  ()
Chào luật sư Luật sư cho e hỏi. Bố mẹ e năm nay đã ngoài 60 tuổi, có 3 người con nhưng đã lập gia đình. Tài sản là sổ đỏ 400m2, hiện tại đứng tên 2 bố mẹ. Nhưng toàn bộ gia sản & ngôi nhà là mình mẹ mua sắm & làm, bố không có đóng góp gì, nhưng hiện tại không có giấy tờ để chứng minh điều đó. Giờ bố em ngoại tình với một bà hàng xóm & đòi ly hôn để chia tài sản. Lý do bố viết là không hợp & mẹ không tôn trọng bố. Do Lý do bố viết trong đơn không đúng sự thật nên mẹ em không ký, bố đơn phương gửi đơn ly hôn lên xã. Vậy cho em hỏi, trong trường hợp này, mẹ cần phải chứng minh lý do bố đưa ra là sai ( bằng chứng) & vấn đề giải quyết tài sản sẽ như thế nào trong trường hợp bố mẹ ly hôn do người thứ 3, người thứ 3 sẽ bị xử phạt như thế nào ( vì em có đọc qua luật mới về vấn đề ly hôn do ngoại tình) nhưng e chưa được rõ lắm. Nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ
Thanh Do –  ()
em o Bgiang em muon li hon thi p2 lam sao
nguyen thi nhung –  ()
em chào luật sư a.hien tai em muốn lam đơn ly hôn nhưng mất đăng ký kết hôn roi thi thủ tục như thế nào ạ.& cách viet đơn ly hôn thuận tình ạ.rất mong luât sư tư vấn cho em
Nguyen thi tâm –  ()
Tôi muốn ly hôn với chồng
Nguyễn thị hồng thắm –  ()
Chào luật sư.em kết hôn được hơn năm có 1 đứa con gái 7 tháng tuổi?trước giờ cuộc sống của vợ chồng em không được hoà thuận em muốn ly hôn lâu rồi nhưng vì nghĩ đến con nên thôi.nhưng đến nay em không chịu đựng được nữa em muốn ly hôn mong luật sư tư vấn giúp em về thủ tục ly hôn?
nguyễn thị phương –  ()
E đã nhập khẩu vào gia đình chồng, nay nếu ly hôn thì có phải cắt ra không ạ
Phạm hùng như –  ()
Vợ chồng mình muốn ly hôn nhưng chưa biết thủ tục như nào
Bùi thị tuyến –  ()
Xin mẫu đơn ly hôn. Ở Hoàng Văn Thụ. Hoàng Mai
Nguyễn hồng cúc –  ()
Em năm nay 24t,vc e kết hôn từ năm 2013,nay đã có 1be gái gần 3t,cuộc sống của e trước khi lấy chồng vốn rất sung sướng ,vì bm e cũng khá giả & rất thương yêu con cái!nhưng chấp nhận lấy chồng hơn e 19t,nhà ở xa nữa.Vì điều kiện kte mà chồng e đi làm xa,e ở nhà vừa lo nội trợ lại lo chăm soc mẹ chông đau yếu!rồi e cũng có bầu sinh con,cà do mẹ chồng bệnh tật nữa ,trách nhiệm làm dâu nhà con 1 nên e k còn thời gian lo cho bản thân như xưa,e trở nên nóng tính,dễ cáu gắt,& xấu xí!cuộc sống vc e ngày càng tồi tệ khi e phát hiện chồng e ngoại tình,hay cáu gắt vợ ,có khi còn đánh đập vợ nữa!nhưng e cũng cố gắng bỏ qua,vì con e & cả vì e còn rất yêu chồng e,bởi lúc bt,a cũng biết quan tâm,chăm sóc vợ con!& a làm ra tiền mà biết cách chi tiêu hơn e!cũng chính vì lí do tiêu pha này mà 2 vc e rất hay gây gỗ.e thật sự rất mệt mỏi với cuộc hôn nhân này,đời e còn rất trẻ,k nhẽ e phải sống như thế này suốt đời sao ạ?& e cũng k hề muốn ly hôn,nhưng e xin luật sư tư vấn cho e là nếu chồng xúc phạm ,đánh đập vợ ,& có hành vi ngoại tình thì sẽ bị xử phạt ra sao?e muốn có cách để thay đổi chồng e!e rất mong được sự giúp đỡ của quý luật sư!e cảm ơn rất nhiều!
lê thị hằng –  ()
Vk em kết hôn được 4nam hiện tại chúng em có 1 đứa con 3 tuổi . do cuộc hôn nhân nhân không như ý. giờ em muốn li hôn thì em cần làm những thủ tục gì? & nếu li hôn ai sẽ nhận được quyền nuôi con vậy?
hangle –  ()
gio em muốn li hôn do 2 ck không hợp nhau thì thử tục làm như thê nào vậy? ck có 1 đứa con 3 tuổi nếu 2 vk li hôn thì con mình sẽ ở với ai? ?
Nghĩa –  ()
Gửi cho e những mẫu cần thiết để ly hôn
lê thị phí –  ()
toi ket hon duoc 2 năm & có dược 1 be trai, nhung cuoc song vo chong khong hanh phuc toi thi muon chia se het nhung gi trong toi con chong toi thi k them noi toi toi loi nao het muon lam gio thi lam di dau thi di, toi da chan cuoc song nhu vay, the cho toi hoi toi co the don phuong ly hon hay khong
Trịnh thị thảo –  ()
E có 1 cháu 26 tháng tuổi & giờ đag có bầu 5 tháng thì có làm thủ tục li hôn được k?
Lê quỳnh nga –  ()
Vk ck tôi ms kết hôn dc hon 1 nam và có 1 đứa con chug. Nay sống k hòa hợp nên t muốn ly hôn. Xin cho tôi hỏi tôi phải nộp đơn ở đâu,nộp ở huyện hay xã.
Quyên –  ()
Tôi & chồng lấy nhau được 7 năm. nhưng chỉ sống với nhau được khoảng 3,5 năm. nay có nhiều thứ ko thể dung hòa cùng nhau. tôi muốn ly hôn & nói với anh anh cũng đồng thuận. TAICHINHBANK có 2 con với nhau (7 tuổi & 3 tuổi). hãy chỉ giúp thôi thủ tục, cách thức & mọi thứ liên quan để ly hôn được thuận nhất. anh nói sẽ để tôi nuôi 2 con & tài sản của TAICHINHBANK ko có gì ngoài 2 đứa con. giờ tôi & anh người Bắc kẻ Nam. tôi muốn viết đơn gửi vào cho anh ký rồi nộp nhưng tôi ko biết mẫu đơn & cũng ko biết viết xong nộp ở đâu. Hiện tôi đang ở quận Bắc Từ Liêm Hà Nội. trân trọng cảm ơn!
Đặng Thị Hòa –  ()
Vợ chồng e hiện muốn ly hôn, do bất đồng quan điểm trong cuộc sống. Hiện tại e mang thai 8 tháng, các quyền nuôi con, tài sản chung, & nợ chung vợ chồng e tự thỏa thuận. Vậy mong luật sư có thể tư vấn cho e thủ tục ly hôn được không ạ. Hộ khẩu của e thì vẫn ở Hà Tĩnh, nhưng đăng ký kết hôn thì ở Thanh Hóa. Hiện tại vợ chồng e đang chung sống với nhau ở Hà Nội.
Maithingan –  ()
Em xin hỏi em & chồng em thuận tình ly hôn.Vợ chồng em đã có 2 con,con thứ 2 mới 9tháng tuổi.nếu ly hôn em có được quyền nuôi con khi còn đang ăn sữa mẹ không?nếu có nợ chung sẽ giải quyết như thế nào?rất mong được tư vấn ạ.
Vo trong an –  ()
Cho em hỏi.chị gái em li hôn.giờ tòa gọi lên đóng phí.vậy em co thể đi nộp phí thay chị đựơc không.mong mọi.ngừời trả lời nhanh gium em voi.cam on nhieu
Nguyễn Hữu Thọ –  ()
Vợ chồng tôi tự nguyện & đồng thuận ly hôn để tôi được xuất cảnh định cư nước ngoài , mặc dù TAICHINHBANK sống với nhau không có bất đồng hay mau thuẫn gì , nhưng vì tương con cái tôi cần phải ra nước ngoài để định cư .Vậy xin hướng dẫn tư vấn giúp tôi các bước thủ tục ly hôn hợp lý nhất . Chan thành cám ơn
Tran thi thu thao –  ()
E kết hôn 2014 giơ cuộc sống vk ck e k con hp. Giơ e muôn ly hôn thi p2 lm sao ạ. Mong tư vấn giupaj
Cao thị hồng ngọc –  ()
Thưa luật sư. Vợ chồng e kết hôn năm 2009 . Do mâu thuẫn vì chồng e nghiện ma tuý nên đã ly thân năm 2014.cuối năm 2014 thì chồng e bị bắt vì tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đang thụ án tại long an. Giờ e muốn nộp đơn ly hôn thì cần những thủ tục gì ạ. Xin cám ơn luật sư
Minh châu –  ()
Chào luật sư ạ. Vơ chồng em hiện đang có 2 đứa con, đứa đầu được hơn 2 tuổi, con út được hơn 11 tháng. Em chỉ làm thuê bình thường lương tháng 3 triệu thôi. Chồng e là viên chức nhưng lại dính vào ma tuý. Luật sư cho e hỏi nếu em xin đơn phương ly hôn thì những bất lợi của e là gì? Liệu e có được toàn quyền nuôi cả 2 đứa con không ạ? Nếu xét xử thì trong thời gian bao lâu ạ? Nếu ra toà mà chồng em vẫn một mực không đồng ý ly hôn thì kết qua ra sao ạ? Em mong luật sư tư vấn giùm em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
nguyen thi thuý –  ()
e ket hon tu nam 2009 den nay 2016 co 2 con chung nay e muon lm thu tuc ly hon do vk ck ko the hoa hop ko dat dc hp trong hon nhan vay lm don thuan tinh ly hon thi cac thu tuc tnao ak chi giup e voi ak
Lê thị mỹ tuyết –  ()
Tôi muốn ly hôn chồng nhưng lại gặp khó khăn về thủ tục làm đơn ly hôn chồng tôi ở Long Thành Đồng Nai tôi ở tỉnh Quảng Nam mong công ty giúp đỡ
người đàn bàbuoonf –  ()
Tôi muốn ly hôn vì vợ chồng tôi không hợp nhau, sống ly thân đã 8 năm nay nhưng lại có thêm đứa con chung 7 tuổi, chồng tôi là một ng xúc người ích kỷ, còn tôi lại cần sự rạch ròi, anh ta ích kỷ luôn chỉ biết bản thân & không bao giờ đếm xỉa đến cảm xúc cũng như nhu cầu của tôi chỉ cần thỏa mãn bản thân, tôi ốm đau hay buồn chán anh ta cũng khoong màng tôi ốm con ốm anh ta vẫn thản nhiên đi chơi,tụ tập,khỏi ti…tôi muốn thoat khỏi tình trạng này nhưng xem ra không đơn giản vì anh ta muốn kéo dài sự bất mãn & thử thần khinh của tôi.
Luog van lam –  ()
Bon e ket hon dk 5nam ,bon e da co dua con trai gan 3tuoi .vo e lam giao vien di xa nha cong tac, nen vo e da co quan he ngoai tinh voi nguoi cug nghanh.e da tha thu cho vo e de con em co du bo va me ,nhug vo van tiep tuc co hanh vi ngoai tinh va it quan tam den con co khi ca thag khong ve tham con hay goi dien .vay cho e hoi luat su gio em xin li hon voi vo thi p2 thu tuc the nao e co duoc quyen nuoi duong con khog .ngoai ra vo chong e con vay thue chap so ruog dat vay 50trieu de chay chot cho vo de co duoc cong viec gio li hon thi so tien no nan do se giai quyet ra sao ạ .vo chong e ko co tai san chung
Tuhang –  ()
Vo chông e ket hon tu nam2014 den Nam 2015 thi say da chanh caí e ve ngoai o den nay e co mot dua con 2tuoi gio e muan ly hon e p2 lam Nhung thu tuc j va an phi het bao nhiu nho luat su tu van ki gium em Vo chong e dang ki ket hon o phu xuyen
nguyễn hoàng vy –  ()
em đã kết hôn năm 2013 cuộc sống vợ chồng e ko được như e mong muốn..càng cố gắng thì tụi em càng mâu thuẫn với nhau hơn…tụi em có 1 đứa con trai 3tuoi, giờ em muôn ly hôn với chồng thì phải làm sao ạ…em chưa có giấy cmnd…2 vợ chồng em cũng ko có tài sản gì hết…chồng em sẽ nhường em nuôi con…nhưng giờ em muốn ly hôn gấp mà ko có giấy cmnd có được ko ạ..
Dang dieu hien –  ()
E muon ly hon thi p2 lam sao
Nguyễn Thị Ngọc Mai –  ()
ly hôn
cam –  ()
Cho mh hỏi vợ chồng mh kết hôn đc 9 tháng & có con gần 3 tháng. Chồng mh cũng đi làm có thu nhập cũng k nhiều còn mh thì chưa đi làm. vậy nếu li hôn thì mh có quyền nuôi con k?
phan thị thư –  ()
Muốn ly hôn.vì lý do không thể chung sống
Thúy nhi –  ()
Em đã kết hôn đến nay gần được 3 năm. Cuộc sống bình thuơng nếu không có chuyện gì xảy ra thì cũng gọi là khá hạnh phúc nhưng thật sự hạnh phúc không được bao nhiêu cãi nhau thì tới liên tục. Có lẽ vì 2 vợ chồng bất đồng suy nghĩ khá nhiều chồng em thì thích làm được chơi được còn em thì chỉ thích 2 vợ chồng bên nhau không thích a chơi bời nhậu nhẹt nhiều vậy nên có nhiều lần cãi nhau lên tới đỉnh điểm. Hiện e đang có thai được 5 tháng a khá yêu thuơng em nhưng cũng rất ham chơi thích được đi nhậu vậy nên vừa rồi vợ chồng em có trân cãi nhau rất lớn vì không cho a đi nhậu nên tối khi đi ngủ a đã đánh e rất nhiều sau đo chửi gđ ba mẹ dòng họ e không thuơng tiếc buôn đủ lời lẽ xuc phạm không tã được. Sáng hôm sau khi e điện gđ ra nhà nói chuyện a còn chửi bới đòi giết e chửi cả ba mẹ e. Giờ kêu ly dị thì a o chịu cứ nói chờ sinh con xong rồi mới đồng í nhưng thật sự e làm sao e dám sống tiếp trong thời gian toi. Giowf e phải làm sao xin hãy cho í kiến ạ. Giờ bỏ thì thuơng mà vương thì tội
Phạm văn bản –  ()
Xin tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương
Nguyen nhung –  ()
A chào luật sư ak.e muốn nhờ vp giúp e bớt thắc mắc một việc ak.2 vc e ly thân gần 5năm nay roi.giờ e muốn ly hôn để cho cả 2 tự do & có một cậu con trai năm nay gần 5 tuổi. Tài sản thì ko có gì cả. Vì mới cưới lên 2 vc ko có gì là tài sản. Trong những năm qua thì một mình e nuôi con bố cháu cũng như ông bà nội ko có tham nom & chu cấp gì. Vde là giờ e muốn làm thủ tục ly hôn cho nhanh.e cũng có tham khảo qua thu tục rồi ak.hộ khẩu của e lúc cưới về e chưa nhập khẩu chung với gd ck.vẫn khẩu nhà ngoại. Lên khi ly thân e làm giấy khai sinh cho con & làm riêng shk cho 2 mkon một khẩu ko liên quan gì đến gd nhà ck cả. & đến giờ e cũng chỉ liên quan đến giấy dk kết hôn với ck thôi ak.vậy giờ e muốn hỏi luật sư về thu tục ntn ak.e cám ơn ak
NGUYEN THI HUE –  ()
Tôi & chồng kết hôn năm 2003 ,sống ở phòng trọ ở quận 12 & có công việc ổn định ở công ty may mặc BINH DƯƠNG .Năm 2006 sinh được bé trai dọn về nhà chồng ở HÓC MÔN .Đến cuối năm 2009 ,tôi & con về nhà mẹ ruột ở BIÊN HÒA sống đến nay. Trong thời gian sống chung ,TAICHINHBANK có những mâu thuẩn vợ chồng không hợp,chồng tôi không lo phụ tôi trong việc nuôi con.Trong cuộc sống hôn nhân TAICHINHBANK không hạnh phúc thường xuyên cãi vả.Vui lòng tư vấn giúp tôi để li hôn
Ngọ thị mai –  ()
Cac thu tuc ly hon va mau don ly hon
nguyen ngoc thao –  ()
em da lay vo 2014 toi nay nhung ngay nao vo chong em cung cai nhau.em co 2 dua con 1 gai duoc 3tui 1 trai duoc 10 thang gj cho em hoi em muon ly di duoc ko day la so cua em 090860393
Mai thi hoai –  ()
E lay ck nam 2014 va da co 1 dua con dk 2 tuoi va jo e co bau dk 2 thang .trong thoi jan song chung e va ck rat nhieu lan say ra chanh cai vi ko hieu y nhau va ko ai chiu nhuong nhin ai .ai cung giu cai toi cua rieng minh va a y con co tinh gen linh tinh nua .rat nhieu lan a y cug da noi la se co lan e va a y fai li hon va e cung co y ngi nt .vay jo e muon li hon thi e fai ls a
Mai thi hoai –  ()
E lay ck nam 2014 va da co 1 dua con dk 2 tuoi va jo e co bau dk 2 thang .trong thoi jan song chung e va ck rat nhieu lan say ra chanh cai vi ko hieu y nhau va ko ai chiu nhuong nhin ai .ai cung giu cai toi cua rieng minh va a y con co tinh gen linh tinh nua .rat nhieu lan a y cug da noi la se co lan e va a y fai li hon va e cung co y ngi nt .vay jo e muon li hon thi e fai ls a
Nguyễn thị minh –  ()
Vợ chồng mình không thể chung sôngd với nhau được nữa xin hướng dẫn mình thủ tục ly hôn
TRANG NGUYEN –  ()
VC em kết hôn từ 2009, hiện có 02 bé 03 tuổi. Gần 03 năm trở lại đây chồng em không chịu làm ăn , gây nợ nần rất nhiều. Một mình em ko thể xoay xở phải nhờ trợ cấp nhà ngoại từ lúc sinh con đến nay. Em đã phải giải quyết hậu quả nhiều lần, khuyên can nhưng chồng em cũng ko hề thay đổi. Tình hình các con càng lớn mà một mình em với mức lương có 9tr/tháng phải thuê người chăm con rồi sinh hoạt cho cả gia đình không thể chăm lo tiếp trong khi chồng chỉ gây nợ. VC em đã có nhà riêng tại HCM chỉ có KT3,vì hộ khẩu thường trú lại ở tỉnh. Em nhờ Công ty tư vấn thủ tục ly hôn tại HCM, em sẽ là người nuôi các con,. Có thể em sẽ thỏa thuận với chồng về hình thức Đồng thuận ly hôn, nếu không được thì sẽ đơn phương ly hôn. Em cũng cần giải quyết sơm vì kéo dài có khi anh ây lại gây them nợ nần. Về tài sản chung hieenj tại đang câm cố Ngân hang để trả nợ,em ko biết nếu làm thủ tục chuyển nhượng từ chồng sang vợ thì phải như thế nào. Vì dự định sau khi ly hôn em sẽ bán nhà trả nợ NH khi làm thủ tục mua bán không cần người chồng ký có được không ạ. Rất mong được sự hỗ trợ của Quý cơ quan
Đào thị Hạnh –  ()
Tôi đã kết hôn năm 2011.đến nay có 2 con chung. Hiện tại tôi đang đi xuất khẩu lao động bên Nhật từ tháng 2/2016,đến tháng 2/2019 tôi hết hợp đồng lao động & trở về VIỆT NAM nhưng hiện tại vợ chồng tôi có quá nhiều mâu thuẫn mà xác định k thể hàn gắn. Vậy nếu tôi làm thủ tục ly hôn mà tôi k có mặt ở Việt Nam thì có giải quyết ly hôn được k ạ, & thủ tục cần những gì. Tôi k cần tài sản chung, nhưng muốn nhận nuôi 2 con thì có được k ạ. Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ
Lê thị thuý nga – ()
Mua đơn li hôn ở đâu tại Đà Nẵng vậy luật sư,& xin hỏi đi mua có cần đem giấy tờ gì ko ah
Bình minh –  ()
Tôi lấy chồng năm 2010. Đến cuối 2011 có một cháu trai. Nhưng toàn bộ việc chăm sóc & nuôi dưỡng do một tay tôi đảm nhiệm, do chồng tôi là bộ đội chuyên nghiệp. Đến năm 2013 tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình & dọn đồ ra ăn ở nhà người đó 4 tháng thì bị tôi phát hiện… Từ đó đến giờ luôn luôn xảy ra cảnh canh ko lành, cơm ko ngọt…. Cũng ko tro cấp gì cho con…. Bây giờ tôi muốn ly hôn thì chồng tôi có ảnh hưởng gì ko….
Quách Xuân Thắng –  ()
Tôi muốn hướng dẫn thủ tục ly hôn. 0978265265 cảm ơn !
loan –  ()
E kết hôn năm 2012 va có một con trai chung. Chồng hộ khẩu o bg còn e & con hộ khẩu o QN. Nhưng bố mẹ chồng lại tự lam hộ khẩu riêng cho vc e. Gio e muốn hỏi ma ly hôn thi con sẽ dk ở với mẹ hay bố
Lưu hồng phương –  ()
Luật sư cho em xin hỏi. Em muốn ly dị với vợ mà vợ em giữ những giấy tờ như giấy đăng ký kết hôn & những giấy tờ có liên quan vậy em có thể làm được đơn ly hôn không vậy. Mong luật sư tư vấn cho em
Nga –  ()
Vch em kết hôn T10/2014. Trong quá trình chung sống có nhiều mâu thuẫn liên quan đến vấn đề kinh tế, do ko hòa hợp đc nên em muốn ly hôn. ck em thì ko muốn. em làm cho cty tư nhân ở Nghệ An, ck em là sỹ quan quân đội công tác ở Thanh Hóa. vch em có 1 con trai 26 tháng tuổi, ko có tài sản chung. Em muốn giải quyết thủ tục ly hôn sớm & trong thời gian ngắn nhất. Mong anh/chị tư vấn giùm. em muốn cả 2 kiểu đơn thuận tình & đơn phương. em nên nộp đơn đến tòa án nơi nào? Trong quá trình giải quyết, do tính chất công việc, chắc chắn ck em ko thể có mặt đúng yêu cầu của tòa thì phải làm sao?
TRẦN THI LAN –  ()
Em & chồng em kết hôn từ năm 2008 . Đăng ký kết hôn tại uỷ ban nhân dân xã đông sơn huyện yên thế tỉnh Bắc Giang . Nay đăng ký hộ khẩu thường trú tai thi trấn hát lót huyện mai sơn tỉnh sơn la . Chúng em đã có chung với nhau 1 cháu trai được 9 tuổi . Nhưng sau thời gian chung sống anh ta đã quá nhiều lần đánh đập & hành hạ . Vậy nay em xin hỏi em phải nộp đơn ly hôn ở đâu a.
Phạm thị anh thư –  ()
Xin chào luật sư. Luật sư cho tôi hỏi về thủ tục li hôn khi 2 vợ chồng tôi không cùng chung sổ hộ khẩu, tôi lên tòa thì tòa nói tôi phải có sổ hộ khẩu & cmnd của chồng tôi, nhưng tôi không có & tôi cũng không thể xác minh giùm chồng tôi hiên ở khu vực đó thì tôi phải làm sao để có thể sớm được li hôn? Tôi xin cám ơn.
Minh nhị –  ()
Nếu ly hôn thì ai sẽ được quyền nuôi con dưới 36tha.g tuổi
Trần Minh Chiến –  ()
Cho hỏi trường hợp ly hôn mà con chưa được 36 tháng thì cha có quyền nhận nuôi con không ? cảm ơn
Thuý nguyễn –  ()
Vợ chồng em mới lấy nhau được 2 tháng, nhưng em cảm thấy cuộc hôn nhân này gần như là một sai lầm, em có yêu chồng, nhưng đôi lúc em ko nhận thấy sự quan tâm thật sự từ phía anh ấy. Em đang bầu 5 tháng, thực sự ngay lúc này em muốn làm mẹ đơn thân, chia tay trong hoà bình tránh sau này làm khổ nhau. Mong nhận được sự tư vấn của bên anh chị, em xin chân thành cảm ơn!
Linh –  ()
E moi ket hon vào đầu năm 2017 & mang thai dc 7 tháng thì 2 vk ck sít mít cải nhau ,chồng e bỏ đi , e có xin lỗi & năn nỉ chồng về nhưng anh ta quyết định k về sống chung nữa.cho toi luc e sanh thì a ta k co quan tam chăm sóc cho mẹ con e,bỏ mặc từ lúc mang bầu 7 tháng. E pjair tự mình lo cho con.bây giờ e muốn li hôn nhưng k muốn con e mang họ bên chồng & cũng k muốn nhận trợ cấp ji của bên họ, thì vấn đề này em phải làm sao ạ?
Hoàng Thị Thu Thơm –  ()
Em muốn xin thủ tục & đơn ly hôn rất mong quý công ty giúp đỡ em ah
chu thi lan –  ()
toi ket hon duoc hon 2nam,cuoc sog vo chong khong duoc hanh phuc nhu mong doi.luon xay ra mau thuan.co lan chong toi con do tro vu phu.da nhieu lan toi da tha thuvi toi nghi cho con.nhung chong toi khong hieu duoc dieu do lai tuong rang toi so anh ta va khong bao gio dam bo a ta.thai do cua chong toi khien toi rat buc .cuoc song 2vo chong luc nao cung cang thag.vi the toi nghi giai thoat cho nhau la cach tot nhat.vay toi mong luat suctu van giup toi voi ak.toi co 1dua con 2tuoi roi.toi p2 lam gi de duoc nuoi con
chu thi lan –  ()
toi ket hon duoc hon 2nam,cuoc sog vo chong khong duoc hanh phuc nhu mong doi.luon xay ra mau thuan.co lan chong toi con do tro vu phu.da nhieu lan toi da tha thuvi toi nghi cho con.nhung chong toi khong hieu duoc dieu do lai tuong rang toi so anh ta va khong bao gio dam bo a ta.thai do cua chong toi khien toi rat buc .cuoc song 2vo chong luc nao cung cang thag.vi the toi nghi giai thoat cho nhau la cach tot nhat.vay toi mong luat suctu van giup toi voi ak.toi co 1dua con 2tuoi roi.toi p2 lam gi de duoc nuoi con
Nguyễn Lụa – ()
Cho em hỏi ạ. Em & con em chưa cắt khẩu, e đk kết hôn tại nơi chồng. & giờ chồng em đi xuất cảnh. Cho em hỏi em nộp đơn tại nơi em cư trú của em. & nộp ở huyện hay tỉnh ạ. Thủ tục như thế nào ạ. Em xin cảm ơn
Nguyễn văn cảnh –  ()
Em đã kết hôn 2011 có 2 con trai vợ chồng đã ly thân đến 6 nam em ko biết làm thủ tục ly hôn phải làm những bước như nào, mà vợ em đang sống ở gia lai, còn em sống ở hải dương. Mong anh chị giúp đỡ
trịnh thị mai trang –  ()
Cho e hỏi trường hợp đơn phương ly hôn thì có cần cmnd & hộ khẩu của ng ck ko ạ. Nộp tại tòa án của quận nơi sinh sống hay tại ubnd phường ạ. Trường hợp ko chia tài sản thì ko cần kê vào đơn phải ko ạ. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có lâu ko ạ. & thường phí là bao nhiêu ạ
Lethikimoanh –  ()
Vợ chồng em cưới nhau 3năm,2 vợ chồng mâu thuẫn nhiều lần & sảy ra bạo lức gia đình.2 vợ chồng em có một bé gái 3 tuổi hiện tại sống chung với mẹ ruột em,em muốn ly hôn em phải làm như thế nào xin luận sư tư vấn dùm em.em cảm ơn
Nguyễn Thị Yến –  ()
tôi cũng kết hôn được 1 năm . Nhưng cuộc sống của vợ chồng tôi không có tình cảm & không muốn nói chuyện với nhau câu nào. Bây giờ tôi thấy thực sự rất chán & cảm thấy a ấy có vấn đề, Không muốn chung sống có mối quan hệ như vợ chồng nữa. Chỉ muốn li hôn ngay lập tức không muốn dây dưa gì nữa. Xin bên luật sư cho tôi xin ý kiến đã/ Đã mấy lần tôi đã viết đơn nhưng a không kí. nhưng tình cảm không có thì bảo tôi sống phải làm sao đây.
Phạm thanH –  ()
Luật sư có thể gửi giúp e mẫu đơn ly hôn ko ạ. E cảm ơn
Nguyễn kiều –  ()
chào luật sư. E ca chồng kết hôn từ năm 2012 đến nay. & có chung 1 con đã 5 tuổi. Khoảng thang 5 năm 2017 e phát hiện chồng e có bồ bên ngoài. 2 người đều công khai qua lại với nhau. E đã cố hàn gắn nhưng k đc đầu tháng 8 năm 2017 e đã dẫn con về nhà mẹ đẻ đến nay. Vậy giờ e muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương có đc k . Xin tư vấn giùm e
Nguyễn xuân –  ()
mình Lấy chồng từ năm 2011 đến nay có 2 con một đứa 5 tuổi 1 đứa hơn tuổi cuộc sống ko hạnh phúc chồng đi rượu chè tối ngày còn bồ bịch nữa mình muốn ly hôn thì phải làm sao
vũ trần việt thành –  ()
e kết hôn năm 2013,có 1 bé gái, do e đi làm xa nên vợ e đã bỏ con theo 1 ng đàn ông khác, vậy cho e hỏi, e cần làm thủ tục như thế nào để li hôn, & giành quyền nuôi con em ạ, e đang rất hoang mang, mong cty tư vấn giúp e
Pham thi ngoc dung –  ()
Mau đơn xin ly hôn
Nguyên Thi Kim Loan –  ()
Tôi muốn lam đơn ly hôn ban có thể tư vấn cho tôi làm thủ tục ly hôn đươc không
Hạnh Kim –  ()
Tôi kết hôn năm 2011 đến nay được 6 năm & có một con gái 5 tuổi. Tuy nhiên vc tôi hay cãi nhau, lối sống, tư tưởng & tâm hồn không hòa hợp. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn & giành quyền nuôi con. Nhưng hiện nay tôi là giáo viên dạy hợp đồng còn chồng tôi là phó giám đốc một công ty cổ phần, chồng & gia điình chồng tôi cũng muốn giành quyền nuôi con. Như vậy tôi phải làm thế nào để 2 mẹ con được ở với nhau? Xin luật sư hãy tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trần nguyễn hạnh uyên –  ()
Nhận mẫu đơn ly hôn
phạm thị nguyệt –  ()
e muốn xin mẫu đơn ly hôn. & tư vấn về ly hôn ạ.
Phùng Xuân Kim –  ()
Cô chú của mình đang muốn ly hôn, quý công ty cho mình xin mẫu đơn ly hôn với được ko ạ
Phạm diễm Loan – ()
Hiện tại tôi có con trai 3 tuổi va dang mang thai tháng thứ tám toi muốn ly hôn nhung tôi muốn nuôi con va ca dua bé dang mang trong bụng tôi muốn nuôi hết, ca 2 vợ chồng tôi deu làm công nhân. Tôi muốn nuôi hết ca 2 thi tôi phải làm sao.
Lương Thị Phương Thảo –  ()
Tôi xin quý công ty mẫu đơn xin li hôn hiện hành để tôi tiến hành hủ tục li hôn! Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn xuân anh –  ()
Thưa luật sư hiện tại em & vợ đã làm xong đơn thuận tình ly hôn. Vợ em đồng ý trên đơn cho em được quyền nuôi 2 con nhỏ ; cháu đầu 7 tuổi cháu thứ 2 4 tuổi. Em xin được hỏi luật sư khi ra tòa vợ em đòi dành lại nuôi cháu 4 tuổi có được không?
Mai thi nhung –  ()
E co chong dc 1 nam va co 1 Be dc tuoi .nay e muon don phuong ly hon thi p2 lam sao ak .mong luat su tu van dùm e voi an
Hà Thị Bắc –  ()
Thuận tình ly hôn
NguyễnTrang –  ()
Vợ Ck e lấy nhau chưa đc 2 năm rưoi. Lúc e có bầu thì Ck e đi nc ngoài chưa đc một năm thì về. Bọn e chỉ chung sống với nhau đc năm rưỡi nhưng đã cãi vã đánh nhau . Nay em cảm thấy ko muốn tiếp tục cuộc sống này nữa . Muốn đơn phương ly hôn thì em phải làm những già ak. T. Em có một con trai tuổi rưỡi, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu , giấy đăng ký kết hôn Ck e đều cất không đưa, em phải làm như nào để có thể ly hôn & được nuôi con ak.
Ngyen thi mai huong –  ()
Em ten huong em o tinh phu tho hien gjo em dag song chug voi me chong vo chong em ket hon da duoc 4 nam va chua co con chug em song voi nhau thuong hay say gja caj nhau va ko co chung tieng noi mau thuan gjua ho mac dat nhjeu em mog luat su tu van giup em SO djen thoaj cua em la 0966541208 mong luat su tu van giup em em xin cam on
võ thị hiền –  ()
xin chào luật sư.Em có một vài thắc mắc muốn hỏi luật sư: 2 vợ chồng em kết hôn với nhau được gần 3 năm & có 1 đứa con bây giờ đã được 18 tháng tuổi, em lại đang mang bầu đứa con thứ 2 gần 5 tháng. Từ khi kết hôn cho đến bây giờ chồng em không có trách nhiệm với gia đình, em là trụ cột chính của gia đình nên cuộc sống vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, không thể cứu vãn được nữa. Thế nên, em muốn đơn phương ly hôn. Em muốn hỏi nếu em li hôn thì em có được quyền nuôi cả 2 đứa con của em hay không. em xin cảm ơn
le thi kieu nga –  ()
xin nhận mẫu đơn xin ly hôn
lê thị mỹ khanh –  ()
tôi lấy chồng được hơn 2 năm & có 1 bé gái 1 tuổi. thời gian về làm dâu đã lâu nhưng họ k đồng ý cho tôi nhập hộ khẩu vì vấn đề nhà đất của gia đình họ. con tôi thì họ để nhà ngoại lo, k thèm quan tân đến đứa bé, viện lí do xây nhà cho con gái để nó sinh con xong thì ở biệt tích nhà bên đó, tiền bạc 1 tay tôi lo tất. ấy thế chồng tôi còn nghe lời gia đình hay cằn nhằn nhằn tôi, gần đây nhất là nói chuyện rất hỗn với bố mẹ tôi. giờ tôi k thể chấp nhận cái kiểu gia đình như thế, tôi muốn li hôn nhanh nhất có thể, tiền bạc trước giờ của ai nấy giữ nên k có chuyện cần phân chia. tôu muốn sau khi li hôn tôi sẽ nuôi con đồng thời cũng k cần bất cứ trợ cấp j từ bố đứa bé.
Hoàng Thu Hiền –  ()
E xin kính chảo anh chị luật sư. E tên là Hiền 27 tuổi e đã lấy chồng được 2 năm & có 1 bé gái 1 tuổi, hiện tại e có 1 cuộc sống hôn nhân đầy khó khăn, nhiều áp lực, e ở với bố mẹ chồng, nhưng do k hợp nên có nhiều lần xính mích giữa vợ chồng cũng do ông bà, chồng e vì tức bố mà đánh e nhiều lần e rất khổ tâm, sống với nhau chưa được bao lâu, mẹ chồng xúi con đánh vợ, bố chồng k ưa nên làm khó để con đánh vợ, nay e muốn ly hôn mong được sự giúp đỡ củ anh chị ạ.
Hường trần –  ()
E muốn ly hôn vậy lấy đơn ơ toà hay đơn o đâu ah
Huongtran –  ()
Tôi muốn ly hôn thì xin hỏi tôi ra toà lấy đơn hay lấy mẫu đơn o đâu
Nguyễn Thị Mai Phương –  ()
Làm ơn hãy gửi cho tôi mẫu đơn ly hôn đơn phương. Chồng tôi bạo lực, anh ta sẽ đánh đập nếu biết tôi viết đơn ly hôn. Nên tôi chỉ còn cách nộp đơn ly hôn đơn phương. Mong sớm nhận được mẫu đơn của công ty. xin cảm ơn!
Nguyen thanh huy –  ()
Ho khau thuong chu e ở kien giang nhưng dang lam viec tai binh duong,nay e voi vo muon ly hon thi xin cho e hoi e co the nop đon o binh duong đc k ah,
phuong giang –  ()
gio em ly hon muon phan chia tai san nhung dat nha em dang lam bia do chua lay duoc vay thi em can p2 lop giay to gi a
Trang nguyen –  ()
Em đã kết hôn cùng chồng năm 2011 tại nước ngoài, trong thời gian chung sống bọn em xảy ra nhiều mâu thuẫn, cuộc sống hôn nhân trầm trọng dẫn đến việc không còn ở chung từ năm 2012 đến nay, trong thời gian công tác ở nước ngoài e có làm mất giấy đăng ký kết hôn..mong luật sư giúp đỡ tư vấn giúp em về thủ tục & cách thức ly hôn đơn phương.. em xin chân thành cảm ơn.
Nguyen thi Le Giang –  ()
E ket hon d 4 nam va Hien tai co 2 be trai .neu gio e muon don phuong li hon thi can pai lam the nao a.va Nho luat Tu van giup la e co quyen d Nuoi con k a.vi Gia dinh Chog e rat kha Gia va ho cug rat Thuog Chau nua.e thi Lai yeu the hon e so ho de gianh mat quyen Nuoi con Cua e .mog a/c Tu van giup e Hieu ro a.e Xin cam on
Ho cong minh –  ()
Tu van ly hon thuan tinh
Nguyen bao quoc viet –  ()
E lay vo o binh phuoc. Va co nhap ho khau o nha vo. Nhung bay jo e muon ly hon khong tranh chap tai san. Hien tai e dang lam viec o sai gon nen e muon lam thu tuc ly hon nhu the nao. Vi truoc day e khong co dieu kien nuoi con nen e da de con cho nha ngoai nuoi. Nhung gio da co du dieu kien thi e muon nuoi con duoc khong. Con e duoc 5 tuoi. Mong a/c tu van giup e
Phạm thanh Dung –  ()
Đăng ký kết hôn ở đâu thì nộp đơn xin ly hôn ở đó hay nộp chỗ khác được ko?
Phung thi nhung –  ()
Cho e xin mẫu của đơn ly hôn với ạ
le thi le hang –  ()
vo chong e cưới nhau được hơn 2nam vo chong em co voi nhau được 1be nay được 14 thang hiên em van chua di lam o nha noi tro chăm con vay khi ly hôn em co được quyen nui con khong chong e tôi ngay chi biêt co bac không quan tâm vô con chi biêt an nhau ban be em muon ly hon va khong can chia tai san gi hêt vay luật sư cho em y kiên di a
Vũ thị trinh –  ()
Tôi đã từng làm thủ tục để kết hôn với chồng Hàn quốc nhưng chưa có giấy đăng kí kết hôm & chưa xin visa.. nhưng do nhà tôi có 1 số việc khiến tôi không thể đi lấy chồng Hàn quốc được nữa.. cũng 4 năm rồi tôi & anh ấy không liên lạc với nhau.. bây giờ tôi phải làm những giấy tờ gì để sau này tôi có thể kết hôn với người khác.. xin cho tôi 1 lời khuyên
Lô thị Nhàn –  ()
Thủ tục ly hôn
Bùi Thị Ngọc Trân –  ()
Nhận mẫu đơn ly hôn
Le thị mỹ hanh –  ()
Dạ cho e hỏi e & ck e mới kết hôn đầu năm 2017 nhưng về chung sống không hp ck e hay nhậu & về đánh e e chưa có con cũng chưa có tài sản chung h e muốn đơn phương ly hôn được không ạ
Lê Trọng An –  ()
Xin mẫu đơn thuận tình ly hôn
Thanh phuong –  ()
Em muốn ly hôn thủ tục thế nào
Hoàng hà –  ()
Xin luật sư tư vấn hộ em với ạ. Em lập gia đình năm 2010 giờ có 2 cháu 7 tuổi & 5 tuổi em muốn ly hôn vì chồng không còn tôn trọng vợ & thường xuyên xúc phạm gia đình em, thủ tục ly hôn sẽ gồm những gì xin luật sư tư vấn giúp em xin cảm ơn
ngo thi hoai phuong –  ()
Em muốn hỏi luật sư là hộ khẩu của em ở Quảng Bình còn của chồng em ở Bạc Liêu. Hiện nay vợ chồng em đang làm việc tại tp. Hồ Chí Minh thì em có thể nộp đơn xin ly hôn tại tòa án nơi đang làm việc không ạ.Đơn xin ly hôn thì em phải tự làm hay phải mua ở tòa án a. Em xin chân thành cảm ơn.
PHAN NGỌC CẨM –  ()
mình kết hôn năm 2017, mình có 1 bé gái hiện giờ được 15 tháng tuổi. do vợ chồng không hợp nên muôn ly hôn. mình là nhân viên nhà nước, làm việc tại bệnh viện huyện, tỉnh Tiền Giang, hiện mình đang đi học liên thông, năm cuối. còn chồng là tài xế , hộ khẩu o Đồng Nai, hiện giờ tạm trú thì không rõ. mình & chồng đã li thân hơn 1 năm, con gái hiện đang ở nhà với bà ngoại. bây giờ mình muốn làm thủ tục ly hôn, thì phải làm sao? vì mấy tháng trước mình có làm đơn naop tòa án nơi mình cư ngụ, thì không được nhận hồ sơ vì chồng mình hộ khẩu ở đồng nai. nên tới nay mình vẫn chưa giải quyết được. bây giờ mình muốn làm thủ tục tại tỉnh Tiền Giang, vập phải làm như thế nào? 2 người không có tài sản gì đề tranh chấp. con gái còn nhỏ được theo mẹ phải không? hy vọng nhận được câu trả lời sớm của ad
Lam Xuan Nghi – ()
Cho xin mẫu đơn xin ly hôn
Huyền Vy –  ()
Nội dung
Trịnh Thị Thuận –  ()
tôi & chồng kết hôn tháng 1/2012 & nộp đơn ly hôn ngay sau đó chỉ trong 1 tuần, nhưng vì chờ tòa án gọi giải quyết lâu nên tôi đã vào trong Nam sống cho đến nay là 5 năm chưa về. Nay tôi muốn giải quyết ly hôn nhanh mà nên tôi có thể nhờ luật sư tư vấn & giúp tôi giải quyết thủ tuijc ly hôn nhanh được không ạ, cảm ơn luật sư, số đt của tôi 0943.01.27.28.
Nguyên thi thanh thuy –  ()
Vợ chồng e cùng quê nhưng vào bình dương sống dc mấy năm rồi. Bjo e muốn ly hôn thì nộp đơn ở đâu đc ạ. Có thể nộp ở bình dương dc k ạ. E k tranh giành cái j hết. Tài sản & đứa con chung luôn ạ.mong lsư tư vấn giúp e với ạ
le thi han –  ()
mau don li hon
Nguyễn văn cường –  ()
Xin hỏi khi ly hôn mà 2 bên vợ hoặc chồng chưa có chỗ ở mới thì hộ khẩu đăng ký thường chú có phải tách khẩu không. Có tài sản chung mà không tranh chấp có phải phân chia không trường hợp không có yêu cầu chia tài sản ( nhà ở) & 2 bên vẫn ở chung trong căn hộ & có con chung
Thảo –  ()
E va chong da dang ky ket hon den nay duoc 3 nam,va da co 1mat con.con em duoc 2t.hien chung em song k duoc hoa thuận cho lam.tui em k co quan diem chung.nay e muon duoc ly hon som cang tot vi e k muon con e p2 anh huống loi song cua gd ben chong.1loi song qua Phuc tap.vay e xin hoi luật su la e p2 lam thu tục ly hon lam sao?va con e se duoc quyen ai cham Soc?
lê chinh –  ()
trường hợp em muốn đơn phương ly hôn thì cò cẩn chữ kí của ck không ạ.như thế em có được quyền nuôi con không ạ
Nguyễn đình quảng –  ()
Xin mẫu đơn xin ly hôn
Đinh Việt Cường –  ()
Nhận mẫu đơn ly hôn
TÂN MỸ DUNG – ()
Em & chồng em đã sống với nhau 9 năm , hiện có 1 bé trai 6 tuổi , nhưng cuộc sống hôn nhân ko hạnh phúc vì , em rất muốn ly hôn , nhưng vì con em đã cố níu keo, & giờ thì nước đã tràn ,em ko thể cứ tiếp tục nhu vậy , em mún ly hôn , có thể cho em bít về thủ tục như thế nào ko ạ
Nguyễn Thị Mỹ Tiên –  ()
Tôi kết hôn được 3 năm & hôn nhân không hạnh phúc. TAICHINHBANK có 1 con chung năm nay dc 2 tuổi. Thường trú của tôi ở tỉnh Bình Phước còn Chồng tôi thì ở An Giang. Hiện tại cả 2 đều đang sống tại Bình Dương. Tôi muốn hỏi về thủ tục li hôn như thế nào & nộp hồ sơ ở đâu. Trường hợp này cả 2 TAICHINHBANK đều chấp nhận li hôn & không có tranh chấp tài sản
Trần thanh trâm –  ()
Tôi tên trần thanh trâm.cmnd 341213041 cap ngay 21/05/2015 tại Đồng Tháp Chồng trên : trần ngọc &ng cmnd 331474526 cấp tại công an vinh long 23/06/2009 Kết hôn ngày 26/03/2017 đến nay & gặp nhiều mâu thuẫn lý do: giờ giấc chồng đi đâu làm gi vợ không được biết , nhiều lần dối gạt vợ nên xãy ra nhiều chuyện ảnh hương đến tinh thần & công việc của tôi Con chung không có Tài sản chung không co
Phạm thị lệ –  ()
Xin gửi giúp tôi mẫu đơn xin li hôn . Tôi cám ơn
Do le thic uyen –  ()
Lam don li hon, 2 ben tu nguyen
DInh Thi Nga –  ()
mau don ly hon toa an
Lê thị mỹ Hiền –  ()
Tôi muốn ly hôn đơn thân với chồng nước ngoài, năm 2013 tôi kết hôn với người nước ngoài, nhưng chồng tôi không lãnh tôi qua được,từ lúc đó 2 vợ chồng tôi không liên lạc với Nhau nữa.& tôi cũng không biết tung tích, & chồng tôi đã có người khác rồi, bây giờ tôi muốn Ly hôn thì phải làm sao, tôi chỉ giữ giấy kết hôn bản sao thôi.
Nguyễn thị nhài –  ()
Hiện mk đang lm việc tại nước ngoài . & giờ mk & ck đều đồng thuận muốn ly hôn . Nhưng giờ mk ko ở trong nc nên ko biết cần lm thủ tục gi để ly hôn . Vậy mk muốn uỷ quền cho ct lam về vấn đề hôn nhận để lm thủ tục ly hôn thì lm thế nào . Mong add giúp đỡ ( xl vù mk ko có gmail nên chỉ có thể liên hệ qua fb được ko ? Nếu đc mong add liên hệ qua facebook giúp mk là Nhàu toét )
Nguyen ngoc quang –  ()
Cho minh hỏi .2 đứa đang đi xuât khẩu lao động bên nc ngoiaf mà chung minh muốn ly hôn thì có đc ko vây
Vũ Hoàng Hương –  ()
Mẫu Đơn xin ly hôn tại quận Đống Đa, Hà Nội
truong thi trang –  ()
Em đã có ck từ năm 2013 đến nay có đc 1 đứa con ck em cờ bạc trầm trọng không lắng nghe cũng như không biết chăm sóc cho vợ con e & ck đã đc ông bà nội sang cho 1 lô đất ở nay có bìa mà mang đi vay ngân hàng 60 triệu rồi nay em muốn hỏi nếu e muốn tòa cho e được chia phần đất ở đó e có đc quyền sử dụng nó 1 phần nào không
le thi dung –  ()
Lam on Cho toi hoi” so tiet kiem ” dung ten 1 nguoi co p2 tai san chung khong a
Nguyễn Hiệp –  ()
Xin chào Luật sư. Em muốn hỏi một chút hiện nay em muốn ly hôn với vợ em nhưng vợ em mới sinh con được 5 tháng & hộ khẩu của vợ em vẫn ở quê em chưa nhập khẩu về nhà em vậy em muốn ly hôn thì thủ tục như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ.
PHẠM VĂN LOAN – ()
Thu tục & mẫu đơn xin ly hôn 3f023
Mylanh –  ()
Cho e hỏi đơn li hôn xin ở đâu
Do Thi Bach Tuyet –  ()
Tro giup thu tuc ly hon
Nguyễn Trang –  ()
Em chào Luật Sư! E kết hôn vào năm 2016 & chưa nhập Hộ Khẩu chung,chỉ có giấy Đăng ký kết hôn,E đã có 1 con nhỏ 8 tháng,do bất đồng trong quan điểm sống nên bây giờ E muốn tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương,về tài sản thì E có chung với Chồng 1 căn nhà trị giá: 750 triệu tài thời điểm mua,phần nợ là 410 triệu,E muốn hỏi khi kê khai để làm tục ly hôn thì phí nộp khi Tòa chia tài sản là bao nhiêu? & phí đơn phương ly hôn E phải nộp là bao nhiêu? E phải mất bao lâu thì mới được xử
Đỗ Thị Hòa –  ()
2 vợ chồng tôi cưới nhau được 10 năm và có 2 đứa con 1 trai, 1 gái. Cuộc sống hôn nhân của tôi thấy không hạnh phúc, 2 vợ chồng không có tiếng nói chung, một ngườ chồng không bao giờ tôn trọng vợ, xúc phạm nhân phẩm vợ, sống không có trách nhiệm với gia đình. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình như sống trong địa ngục, rất ngạt thở muốn bỏ trốn tất cả. Bây giờ tôi muốn giải thoát khỏi cuộc sống này rất mong luật sư tư vấn giúp em làm thủ tục và cách viết đơn
Khuất thị hường –  ()
Vợ chồng e thuận tình ly hon con e đứa lớn 5 tuổi đứa bé 3 tuổi e có được quyền nuôi 2 con không mong luật sư giải đáp!
Tran thi thanh duyen –  ()
Em muốn luật sư tư vấn giúp để giải quyết ly hôn ạ.em hiện đang ở nước ngoài & muốn làm thủ tục ly hôn với chồng ở việt nam ạ.
Nguyễn thị thùy linh –  ()
Xin chào! Mình tên Linh hiện mình vs chồng sống không hòa hợp & mình muốn ly hôn. Hiện mình đã về nhà mẹ sống, mình muốn ly hôn nhưng minh không giữ giấy đăng ký kết hôn , vậy mình có cách nào làm hồ sơ ly hôn không ạ
Lưu hữu nam –  ()
Xin giải thích dùm tôi là .khi tòa quyết định cho mẹ nuôi con thì người cha có được lại thăm hỏi con không & người mẹ có được quyền thay tên đổi họ con không…tôi xin cảm ơn
tuyet nhung –  ()
e rất muôi bỏ ck tai vi co bat nhui wa zzzzzzz
Nhự văn tei –  ()
Xin tư vấn làm đơn Ly hôn
Nguyễn văn hùng – ()
Xin ly hôn
Trần thùy dương –  ()
Em hộ khẩu ở Vĩnh Long chồng em hộ khẩu ở bạc lieu tụi em đang ki kết hôn ở bac lieu tụi em li thân đã 6 năm giờ em muốn li hôn làm thủ tục đơn Phương li hôn ở Vĩnh Long nơi em cư trú có được ko ạ. Nếu thuận tình li hôn mà chỉ có chữ ký trong đơn người chồng vắng mặt có được ko ạ tại vì 2 đứa ko sắp xếp được thời gian người bận người rảnh lúc được lúc ko em muốn giải quyết cho xong xin cho em ý kiến
Mai Ngoc Thao Nguyen –  ()
Vo chong em ket hon duoc 4 nam va co 2 con ( 3 tuoi va 5 thang ) nhung do chong em co bac no nan va khong co trach nhiem voi con cai nen danh ly hon . Vay cho em hoi neu vay thi em co duoc nuoi 2 con khong a .
Nguyen thi lan –  ()
Toi ket hon nam 2012 gio co 3dua con.dua lon gan 5tuoi dua thu 2 gio 26thang va dua nho gan 1thang.bay gio toi da nghi viec o nha chi co chong di lam vay toi muon hoi neu gio toi muon ly hon thi lam sao toi co quyen nuoi 3dua con.? Con ve tai san toi khong tranh chap gi het.toi chi muon duoc quyen nuoi 3dua con.mong luat su tu van
Nguyen thi phuong –  ()
Hoi thu tuc li hon
Tra –  ()
Cho em xin mẫu đơn xin ly hôn thuận tình. Vợ ck em đã nhập khẩu chung có 1 con 32 tháng, 1 mảnh đất chung. Nhưng hiện làm việc ở nơi nhập khẩu thì nộp đơn ly hôn ở đâu, kinh phí ly hôn bao nhiêu & em có được quyền nuôi con không. Thời gian ly hôn là bao lâu
Phan thị hiền –  ()
Muốn tư vấn để ly hôn ạ
Lê thị tuyết –  ()
E kết Hôn được 4 năm cuộc sống của e gặp quá nhiều rắc rối,bế tắc,ngột ngạt ko chia sẻ được cho ai. Cuộc sống của 2 vợ chồng ngày càng mệt mỏi,cũng nhiều lần s tự gồng lên & cố gắng tiếp tục nhưng ko thể. E quá mệt mỏi nhưng chồng e ko hiểu được,ko biết cảm thông & chia sẻ .e rất mong tìm được hướng giải quyết,mong được sự giúp đỡ
Nguyen thi lap –  ()
Muon lam đơn li hon
Nguyễn thị vui –  ()
E kết hôn được 3nam.hiện tại 2 vợ chồng không ở cùng nhau e muốn li hôn nhưng giấy tờ cần thiết liên quan chồng giữ & không cung cấp.giờ em phải làm sao ah.& li hôn đơn phương thì thời gian giải quyết có lâu không ah
TRan Thi Huong –  ()
Tui va Ck tui da kết hon den nay Dc 10 nam va da co voi nhau 3 dua con .hoan canh kinh te thi ko kha gia nhung gan day toi phát Hien a co nguoi phu nữ khác va a cg đối sử voi toi lạnh nhat va thường xuyen chui mang tui va đổ het trách nhiem cho toi. A ta còn đang tim nguoi ban mảnh đất ma chung toi dang o va bat me con toi ve ngoai sống voi li do trả nợ va lay vốn di xuất khau lao động . Xin hay cho toi biet H toi p2 lam nhu the nao va các con toi co Dc ở cả voi toi ko ạ. Toi xin chan thanh cam on
Nguyễn Hồng Thấm –  ()
Tôi ở Huyện Đức Hoà lấy chồng ở Huyện Cần Đước cùng tỉnh Long An. Tôi chưa nhập khẩu về Cần Đước. Vậy tôi phải gửi hồ sơ ly hôn về đâu & hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì??
Vtdm –  ()
E ket hon duoc 3 nam.nhung trong thoi gian song chug co qua nhieu mau thuan.e co 1 con chung.e muon nhan nuoi be.nhung ba no khong cho.gio thu tuc em can chuan bi la gi a.cho e mau don xin ly hon voi ak
trinh huu nam –  ()
cho em hoi hien tai vo chong em da lay nhau dc 7 nam va hien tai co con la 6 tuoi va bay gio dang ly hon nhung vo em la nguoi lam don va em khong hay biet gi va bay gio em muon duoc quyen nuoi con thi lam nhu the nao ?va hien tai cong viec cua em dang on dinh va tong thu nhap cua em rat la on dinh co the noi la gap doi thu nhap cua vo em .vay cho em hoi lam the nao de duoc nuoi con .xin cam on nhieu
Trương Mỹ Vi –  ()
Đời sống chung không thể kéo dài
Mai –  ()
Xin mẫu đơn ly hôn
Tran thị châu anh –  ()
Tôi & chồng lấy nhau năm 2012 có 2 đứa con đứa lớn 4 tuổi đứa bé 9 tháng do mâu thuẫn gia đình nhà chồng quá nhiều & ngày càng phức tạp dân đến việc vo chồng thường xuyên cai va rất mệt mỏi & ức chế khiến cả 2 không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nua
Nguyen Thi Thu Hien –  ()
Hiện tôi đang học tập tại Úc & đem theo chồng con. Thực tế tôi & chồng không ngủ với nhau đã mấy năm. Tôi đem theo chồng là vì con. Đã nhiều lần tôi muốn ly hôn chồng nhưng vì con tôi vẫn chưa quyết định dứt khoát. Tôi không yêu chồng & cũng không có cảm giác với chồng. Mỗi lần nhìn thấy chồng tôi là tôi thấy rất khó chịu. Anh ta còn dọa giết tôi nếu như tôi có Quý Khách trai & bỏ anh ta. Giờ tôi muốn ly hôn chồng để tìm hạnh phúc cho tôi. Vậy xin luật sư tư vấn làm sao tôi có thể ly hôn chồng khi tôi đang học tại Úc. Tôi có thể làm thủ tục ly hôn tại đại sứ quán Vietnam tại Úc không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trần thị phượng –  ()
Tôi & chồng tôi mới kết hôn . H tôi đag mang thai nhưng lại bị anh ta đánh đập & hay nổi nóng vô cớ . Bây h tôi muốn li hôm thì tôi phải nộp hso o đâu để được giải quyết . Hồ sơ li hôn gôm những gì & giấy tờ gì . Nếu bây giờ tôi li di con của tôi ai sẽ đạt được quyền nuôi nó
Nguyễn thị thủy –  ()
Hộ khẩu thường trú với đăng ký kết hôn ở quê nhưng mình đang làm việc ở tphcm thi thủ tục ly hôn nộp ở đâu
Bùi thị liên –  ()
Cần tư vấn thuận tình ly hôn
Hồ Anh Minh –  ()
Mẫu đơn li hôn
Bùi lan hương –  ()
Vợ cho e k hoà hợp , bất đồng ,cãi nhau & chồng còn đánh e 2 lần , e muốn li hôn
trần Thị Hương –  ()
cho e hỏi giấy cmnd va sổ hộ khẩu là của 2 vk ck hay chỉ cần của người làm đơn thôi ạ
Nguyên thi ngot – ()
E có 2 con một cháu 4t & một cháu 2t e đang ở nhà nuôi con nếu em ly hônthì e có dc nuôi con ko? Làm thế nào để dc nuôi 2 con của e
Le ngoc han –  ()
Chao luat su.cho ek hoi 2 zk ck ek co dang ky ket hon ma ek va con ek trua co nhap ho khau do nha ck ek ji cho ek hoi neu ek lam don ly hon la dua don ben toa an cua ek 2 ben ck ji cho ek xin y kien.da cam on luat su a…..
Ha van quynh –  ()
Em lay vo tu nam 2009 den nay 2 vo chong em ko chung song voi nhau đuợc vo em bo nha đi tu nam 2011 em ko biết tung tích o đau ma em co lam đơn ra toa an ma toa an ko nhan ho so cua em vậy cho em hoi em p2 lam nhu nao. Voi ly hôn đuợc
Van cong quayv –  ()
Nho luat su tu van dum a minh ket hon duoc 12nam va co 2 dua con roi gan day 2 vo chong 2 sai ra mau thuan minh thi cong viec k on dinh nen vo minh muon ly hon xin hoi ls la 2 vo chong minh co the thoa thuan viec nuoi con va tai san duoc k duoc thi thu tuc ra sao 2 vo chong minh thong nhat la chia tay cach lam thu tuc nhu the nao mong luat su giai dap dum xin cam on
Phạm văn trung –  ()
Bố mẹ ly hôn có cần giấy tờ của con không ạh Nếu không có thì có ly hôn được không Mong luật sư tư vấn giúp e ạh
Huynh thi a tien –  ()
Chao luat su nho luat su giai dap giup toi van de sau Toi ket hon duoc 8 nam qua trinh chung song toi da co mot be hien da 6 tuoi nhung cuoc song cua em khong hanh phuc luc nao cung xay ra mau thuan toi cung da co gang han gan niu keo cuoc hon nhan cua minh nhung moi chuyen ngay cang tram trong khien toi rat met moi gio toi muon giai thoat cho ca 2 nhung toi muon gianh quyen nuoi con vay toi p2 bat dau tu dau
Du Nguyên Chương –  ()
Nhờ Công ty hỗ trợ mẫu đơn đồng thuận ly hôn. Tôi ở Sg, vợ tôi ở Huế , có cách nào giải quyết nhanh, gọn nhất ko ? Vui lòng báo giá chi phí & thời gian chính xác để có kết quả sớm nhất. Xin cám ơn
Nguyễn kim hương –  ()
Vui lòng cho xin mẫu đơn ly hôn
Phạm thúy –  ()
E kết hôn năm 2017 đến nay cũng là 1 năm thì cuộc sống của em gặp nhiều rắc rối mẫu thuẩn & có 1 bé 11 tháng, trong thời gian sinh bé cùng là thời gian gian em sống ly thân với chồng & cũng cố gắng hàn gắn trong thời gian ly thân mà không thành, mà khiến cuộc sống ngà càng trầm trọng vậy e rất mong luật sư tư vấn vấn giúp em cách viết đơn ly hôn thuận tình & thủ tục sao nhanh gọn không hòa giải thêm để mất thời gian. em xin chân thành cảm ơn
Huỳnh thị thuỷ –  ()
Mình muốn làm thủ tục ly hôn. Nhưng khi mình lên toà án nơi mình cư trú thì toà lại không chịu bán đơn cho mình, toà buộc mình phải về quê chồng (2vo chồng mình không cùng quê) . Vậy cho mình hỏi mình phải làm sao ạ? Hiện tại 2 vo chong mình đang làm việc ở tphcm. Q9
NGUYỄN BÁ SỨ –  ()
Mẫu đơn xin ly hôn
Pham Hung Cuong –  ()
Don xin ly hon
Trần Dung –  ()
Tôi xin đuoc nhận mẫu đơn xin ly hôn. Chân thành cảm ơn
Luong van khánh –  ()
Mau đon xin ly hôn
Nguyễn thị vu chi –  ()
Muốn nhận mẫu đơn ly hôn
Đặng phạm bích ngọc –  ()
E có 1 vấn đề muốn hỏi. Ba mẹ chồng e thuận tình ly hôn. & ba chồng e có ghi rõ về tài sản chung sẽ giao lại cho vợ & các con sở hữu. Nhưng mẹ chồng e lại sợ nếu ra toà lúc đó toà có bắt buộc chia đôi tài sản ko. Hoặc trường hợp chồng muốn phân chia tài sản thì có được ko ạ Do là có thoả thuận riêng ở nhà đưa ba chồng 100tr thì ổng ly dị mà ko lấy tài sản gì, chỉ sợ tới lúc ra toà ổng lật lọng đòi chia tài sản & thêm là nhà cửa do ba chồng đứng tên vậy khi ly dị sẽ đc trên toà sang tên cho vợ & các con như trong giấy ly hôn đúng ko ạ. Hay là phải kêu ba chồng sang tên toàn bộ lại cho vợ & các con Với hộ khẩu ba chồng là chủ hộ vậy khi ly hôn thì có còn tên ba chồng e chủ hộ nữa ko. Hay sẽ tách tên ba chồng e ra & thay vào đó là mẹ chồng là chủ hộ ạ
đinh thị giang –  ()
cho em hỏi là hiện tại e đang có 2 con,1 con sn 2015,1 con 2017, vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi,mắng chửi,không tôn trọng nhau,chồng bỏ bê vợ con, không chu cấp tiền cho vợ con nên e muốn ly hôn nhưng hiện tại e chỉ thuê nhà bán tạp hóa ở một gian nhà nhỏ thu nhập khoảng 5 triệu ,còn chồng thì đi làm công nhân thu nhập cũng khoảng 5 triệu, e không biết là nếu ly hôn thì quyền nuôi con như thế nào ạ.& giấy tờ thì e bị mất đăng ký kết hôn ạ.
Huỳnh thanh –  ()
Tôi muốn hỏi, 2 vợ chồng e muốn ly dị. Chồng có nói chấp nhận ly hôn với điều kiện không được lấy chồng nữa. Nếu lấy chồng khác phải trả con lai. Như vậy có đúng không thưa luật sư
Le lan –  ()
E muon tu van ly hon
Nguyễn thị đỏ –  ()
Ly hôn chồng tôi
Thanh Thảo –  ()
Em muốn đơn phương ly hôn. Do chồng ham chơi không quan tâm con cái. Em đã nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn không sửa đổi. Xin tư vấn cho em gấp ạ
Võ Văn Duy Dũng –  ()
nhận đơn ly hôn
Dang thi truc phuong –  ()
Em va Ck hien song o nha tro ca 2 vo chong chua tach ho khau voi gia dinh vay em co can photo ho khau khổng ạt. Chong em thi lam viec o thi xa, em thi o duoi que nhu vay em can nộp don ly hon o dau ạ?
Nguyễn thị ngọc hân –  ()
Cho e hỏi e ở an giang chồng e ở tiền giang hiện tại vợ chồng e đang làm việc tại tphcm thì e nộp đơn tại tphcm đc ko ạ
Trần văn minh –  ()
Dear Mss Cho tôi hỏi hiện nay 2 vơ chông tôi kêt hôn từ năm 1994 & có 2 cháu lớn sinh năm 1996 & nhỏ 2005 Hiện nay vợ tôi đã bỏ nhà đi từ năm 2014. Các con ở với tôi. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn thì cụ thể phải làm các bước như thế nào . Về tài sản chung mua sắm giưa 2 vợ chông khi còn ở với nhau là ko có gì. Trong khi đó tôi có ngôi nhà 45m3 do bố mẹ tôi để lại cho tôi ( Bố tôi đã mất từ năm 1988 hiện nay mẹ tôi vẫn còn khỏe mạnh & minh mân) . trong quá trình lập sổ đỏ do không hiểu biết về pháp luật nên trong phần kê có ghi tên chồng & tên vợ vì vậy tôi có kê khai cả tên của vợ vào đó . Bayh tôi muốn làm thủ tục ly hôn thì tôi có thể đưa vợ tôi ra khỏi giấy chứng nhận sự dụng đất được không. Kính đề nghị Mss tư vấn giúp tôi Trân trọng cám ơn
Le phuong –  ()
Hướng dẫn thủ tuc ly hôn
Ngô cúc –  ()
Tôi kết hôn được 4 năm, có 1 con gái 2tuoi nhưng CS vợ chồng không hạnh phúc. Gần như tôi phải tự nuôi con một mình. Giờ tôi đang mang bầu đứa thứ 2 nhưng từ ngày biết là con gái ck tôi k hỏi 1 câu, K noi chuyện cũng không giao tiếp gì với vợ. Gđ ck thì quá tệ bạc. Vậy tôi phải làm như thế nào để có thể li hôn được & có được quyền nuôi con?
Phạm Thị Thanh –  ()
Gửi cho tôi mẫu đơn ly hôn & hướng dẫn thủ tục ly hôn vào email.
Nguyễn Nhung –  ()
Muốn nhận mẫu đơn xin ly hôn
nguyễn thị hằng nga –  ()
muốn xin nhận đơn ly hôn đơn phương ạ
GIANG NGUYEN –  ()
Tôi & chồng cưới nhau đã được hơn 2 năm & có 1 con chung 2 tuổi. hơn 1 năm nay CK tôi làm việc ở xa, thu nhập chính của gia đình cũng từ CK tôi. Gần 4 tháng nay tôi mới đi làm & lương cũng thấp hơn CK. VK Ck tôi ở cùng nhà ông bà ngoại. gần đây thì TAICHINHBANK nảy sinh nhiều mâu thuẫn & đã hơn 3 lần tôi đã nghỉ tới chuyện li hôn. Nhờ LUẬT THÔNG ĐỨC tư vấn giúp tôi nếu ly hôn thì lương thấp hơn thì tôi có khả năng nuôi con không? Hay còn phụ thuộc vào điều j a. Thanks
Nguyễn Thị Hồng –  ()
Em đã kết hôn tử năm 2014 đến nay nhưng cuộc sống của vợ chồng em rất bế tắc, có rất nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống mà không thể hòa giải dc, bọn em có 1 cháu trai năm nay 3 tuổi. Em muốn hỏi bọn em k có sổ hộ khẩu thì ly hôn có dễ k ạ?
giahan –  ()
em cưới từ năm 2014. đến nay có1 bé gái 3 tuổi. từ khi lấy nhau chưa thatb sự êu nhau quan tâm tới nhau. suot nga ý chỉ cãi nhau. nếu li hôn thì con gái sẽ ntn ai có quyền nuôi
Nguyễn thị kiều –  ()
Em & chông kết hôn được gần một năm nhưng cuộc sống hôn nhân rất luôn mệt mỏi. Ko có tiếng nói chung, ko có niêm tin hay tôn trọng nhau. Nhưng e & chồng vẫn chưa chung hộ khảu, tên vẫn ở riêng với bố mẹ mình thì thủ tục có khó khăn không ạ. Bọn e thuận tình ly hôn ạ.
Nguyễn Thi Ngọc Anh –  ()
Xin mau don ly hon
Vũ Thị Nga –  ()
Tôi muốn được kết thúc mối quan hệ với chồng hiện tại Tôi không thể chấp nhận tiếp tục chung sống sau khi bị đánh xể mặt Tôi đã suy nghĩ vấn đề này rất kĩ, từ khi xác định cưới nhau cho đến giờ tôi luôn tưởng tượng ra mình bị đánh & tôi vẫn không thể thay đôi được quyết định của mình, đó là kết thúc. Mong email sớm được phản hồi
Chi –  ()
Đơn ly hon lấy tai tòa hay minh tu viết tai nhà vậy luật su
Lê Thị Thanh –  ()
Vk ck tôi không hợp nhau. & đã có một con 20m tuổi. Giờ ly hôn thì tôi muốn dành quyền nuôi con. Nhưng tôi chưa có công việc ông định. Thì có quyền nuôi con được không ạ.
Ngô thị kim tuyến –  ()
Nội dung
Mai Luyên –  ()
Bon e kết hôn năm 2016 & đã có 1 đứa con nhưng do hoàn cảnh & suy nghĩ khác nhau nên k thể hoà hợp đc luật sư có thể tư vấn giúp e cách li hôn thuận tình sẽ k ạ e muốn dành quyền nuôi con vì. Bé còn nhỏ & dk kinh tế của e tốt hơn Ck . Cảm ơn ls. Mong đc phàn hổi sớm an
Thanh Nhã –  ()
Tôi muốn xin mẫu đơn xin ly hôn ạ
Trương tùng –  ()
Em kết hôn được 8 năm có 1 con gai chung 7t. 2 vợ chông không mâu thuân gì cho có gần đây em phát hiên cô ấy thường hay noi dối & có quan hệ không lần manh bên ngoài. Giờ cô ấy về làm đơn ly hôn nhưng em đồng ý ly hôn với nghi cho con gái. & 2 vợ chồng em được bố me vợ cho 600m2 đất sử dụng 50 năm có giấy xác nhận được bố mẹ viết, sau khi bố mẹ vợ cho đất thì mẹ em đầu tư Tiền làm nha. Vậy xin hỏi luật sư nếu ra toà em được hưởng những quên lợi gì? Em xin cảm ơn
Trịnh Tiến Dũng –  ()
Em muốn xin mẫu đơn ly hôn
Lệ Thi Loan–  ()
Cho e hoi là vck e moi kết hơn đc ba thang nhung cuộc sống 2 vck ko co tiếng noi chung,sống ko hoà hợp ,ko thể tiep tục hôn nhân khi vck điều đau khỗ trong cuộc sống ,cho e hoi giờ tui e muốn li hô
Phạm Thị Lê Vi –  ()
Vợ chồng e đã kết hôn 1 năm hơn nhưng vì mâu thuẫn giữa e & ck e quá nhiều , bất đồng quan điểm , e ở Vn , ck e ở mỹ , mong a/c giúp vc e ly hôn càng sớm cÀng tốt ạ!!!
Nguyễn Thị Tâm –  ()
Mong luật sư hỗ trợ em cách viết đơn ly hôn thuận tình & mẫu đơn xin ly hôn
Nguyen thị cam Linh –  ()
E muốn tv về việc ly hôn cần những gì
Phạm trang –  ()
E muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương thì cần những gì? Chi phí ntn? Tư vấn giúp e. Cảm ơn ạ!
Lê Thị Bích Thảo –  ()
2 vc e kết hôn năm 2017, có với nhau 1 đứa con. Nhưng vk ck e ko ở chung, ck e luôn nghe lời mẹ. Dẫn đến 2 vc thường xảy ra mâu thuẩn. Còn ck e ko quan tâm gì tới vk con. Nay e ko thể chịu đựng được. Xin tư vấn thủ tục li hôn
Lê Đăng Hoàng –  ()
Em muốn li dị vợ làm thủ tục sao giúp em với
Nguyễn Thị Hồng Hạnh –  ()
Em lấy chồng tháng 10 năm 2014, đến nay đã có con gần 3 tuổi (con 32 tháng). Vợ chồng có mâu thuẫn & em muốn li hôn. 2 vợ chồng ở cùng ông bà không có tài sản riêng. Em muốn luật sư tư vấn giúp em thủ tục li hôn, & khi li hôn e muốn được nuôi con ah. Em xin chân thành cảm ơn ah
nguyễn thị hồng nhung –  ()
xin li hôn
Nguyễn thị lan hương –  ()
Vk Ck e lấy nhau còn tháng nữa tròn 10 năm. Giờ e cũng k biết diễn tả như thế nào nữa. A cũng là cán bộ, nhưng cách sống của a buông thả, suốt ngày cầm cái này cố cái khác. Nợ a chồng chất. 2 đứa con mà a k lo lắng gì cả. E muốn li hôn nhưng sổ đỏ cầm cố ở ngân hàng. Liệu e có thể li hôn k ạ
Trần Huy Phúc –  ()
Thưa luật sư , em có đôi lời muốn hỏi ạ . Đây không phải chuyện em muốn ly hôn mà là bố mẹ của em . Dạo gần đây , vì một số ghen tuông mà bố mẹ em luôn chửi bới nhau , xúc phạm danh dự lẫn nhau . Phận làm con em cũng cảm thấy rất buồn nếu như bố mẹ ly hôn , nhưng em nghĩ rằng cả gia đình em đều rất mệt mỏi rồi ạ . Xin luật sư hãy cho em biết thủ tục ly hôn ạ . Em xin cảm ơn
THANH TRUC PHAM –  ()
cho mình xin mẫu đơn đơn phuong li hôn
Trịnh Thị Như Huỳnh –  ()
Em kết hôn năm 2017 & đến năm 2018, đã có 1 bé trai 10 tháng tuổi thì cuộc sống 2 vợ chồng xảy ra nhiều xung đột. Cảm thấy không thể chung sống được nữa. Bản thân em vì thương con nên muốn hàn gắn nhưng không được vì chồng em không muốn sống chung nữa. Xin luật sư tư vấn giúp em làm thủ tục & cách viết đơn ly hôn. Em xin cảm ơn.
Nguyễn Ngọc Thuỷ – ()
Tôi muốn đăng ký nhận mẫu đơn ly hôn. Cám ơn!
Do Thi Hoa –  ()
đon ly hon
Lê Thị Hải Én –  ()
tôi muốn mẫu đơn ly hôn hoặc mua ở đâu. Thủ tục gồm những giấy tờ gì. Về con: TAICHINHBANK có 1 đứa con trai 13 tháng tuổi. Tôi là mẹ & muốn được nuôi con. Nên cho t hỏi bao nhiêu % tôi sẽ được quyền nuôi con. Cảm ơn rất nhiều!
Nguyen cuong –  ()
E ko the tiep tục chung song dc nua. E muon ly hon ma vk e cam sổ hộ khau gio e ko lam dc thu tục ly hôn. Vay e hoi co cách nao ko
Trương Thị Thảo –  ()
E & ck kết hôn đc 2nam do nhiều mau thuận & đã cố gắng hàn gắn nhưng k được.mong luật sư cho e biết cách để li hôn ak.
Vũ thị hạnh –  ()
2vợ chồng em có 2 cháu cũng có rất nhiều mâu thuẫn từ khi về ở với nhau .Em cũng cố gắng nhiều cho đến thời điểm này thì em thấy kiệt sức & ko muốn tiếp tục .nhưng đơn ly hôn chỉ có mình em ký .Thế nếu em đứng lên làm đơn thì theo luật sẽ sử như thế nào,thời gian có dài Ko ạ .mong tư vấn giúp em mới ạ
Phạm Thị Quỳnh –  ()
Gửi giúp mình mẫu đơn ly hôn nhé. Cảm ơn!
Lê thị hồng vân –  ()
Minh ở Lâm Đồng.chồng ở Quảng Bình.2 vơ chồng đăng ký kêt hôn ơ Quảng Bình.bây giờ mình muốn lam đơn ly hôn thi gửi đơn ở Lâm Đồng đươc ko a.minh cam ơn
Nguyễn Thanh Tuấn –  ()
xin mẫu đơn ly hôn
Nguyễn Tuấn –  ()
xin mẫu đơn ly hôn
Đặng thị Quỳnh Trang –  ()
Tôi & ck kết hôn năm 2006 . Tôi hộ khẩu Ninh Bình ck tôi hộ khẩu Thái Nguyên, 2vkck tôi sinh sống ở Hà Nội & có 3 cháu (2006,2013,2017). Tôi từ lúc lấy ck ko đi làm gì cả. Mẫu thuẫn vk ck tôi quá nhiều nên tôi muốn ly hôn thì thủ tục thế nào? Chi phí bao nhiều. Vấn đề tài sản con cái TAICHINHBANK sẽ tự giải quyết. Mong chuyên gia tư vấn hộ tôi. Tôi xin cảm ơn
Ngo huu Chuoc –  ()
Vợ chồng tôi kết hôn năm2007 đến nay đã có 2 cháu. Nhưng 2 năm trở lại đây TAICHINHBANK không có cuộc sống vk ck. 2 người đã có nhiều mau thuẩn. Nhưng tôi đề nghị ly hôn thì vk tôi không đồng ý. Vậy tôi có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương hay không? & thời gian sớm nhất có thể giải quyết là bao lâu? Mong luật sư tư vấn cho tôi.
Phạm hoàng cẩm tú –  ()
Vợ chồng em ly thân được 1 năm rồi nay em muốn ly hôn thì phải làm thế nào ạ em ở đồng nai
Phạm Ngọc Mai –  ()
Em kết hôn năm 2014, đã có 2 con: một bé 3 tuổi, 1 bé 1 tuổi. Hiện nay, cuộc sống của 2 vợ chồng có mâu thuẫn chồng e muốn ly hôn. Em muốn hỏi về quyền nuôi con ạ. E có thể được nuôi cả 2 con không? Em có công việc ổn định, là công chức nhà nước. Công việc của chồng e là thường xuyên đi xa 1 năm mới được về nhà nghỉ 1, 2 tháng.
Nguyenthi thuy kieu –  ()
Toi muon li di
Nguyễn Thị Hồng –  ()
Em đang nuôi con 8 thang tuổi nếu 2 vc thuận tình ly hôn có được không ạ
Ngoc ở bà vi –  ()
Tôi lấy vợ ĐK 3 nhug cuộc sống vợ ck ko hợp nhau nên TAICHINHBANK đã ly thân ĐK mấy tháng rùi .& khẩu cua bo tôi thì chưa chuyển về nhà tôi này tôi hỏi vợ ly hôn ĐK ko muc án phí là bao nhieu
Nguyen thuy kim chuong –  ()
Xin tu van ly hon
Hoang lan –  ()
Có thể cho e xin mẫu đơn ly hôn được ko ạ?
Nguyễn Trần Thanh Vân –  ()
Xin đơn ly hôn.Cám ơn
Tuấn Anh –  ()
Chào Luật sư! Em bà vợ Em cưới nhau tháng 1 năm 2017. Hiện tại đang có con 3 tháng tuổi. Trước hôn nhân em có phát hiện tình trạng vợ em nhắn tin với Anh vợ về mẹ em theo kiểu rất mất dạy( mặc dù vợ Em là giao viên) lúc đó Em đã tính bỏ nhưng vì tình nghĩa em chấp nhận hôn nhân. Nhưng nay Em lại phát hiện ra tình trạng ăn nói mất dạy kiểu này nữa, trong khi 2 bên gia đình không hợp nhau rất nhiều. Giờ Em không thể chung sống với người vợ cặn bã như thế này, Em muốn giải thoát cho cả 2. Xin luật sư tư vấn dùm Em về thủ tục ly hôn trong trường hợp này nha. Em xin chân thành cảm ơn!
Hứa Thị Lý –  ()
E muốn tham khảo đơn ly hôn

VIP LISTING

biên bản bàn giao

admin

đơn xin việc

admin

thuế thu nhập cá nhân

admin

Leave a Comment