các tháng trong tiếng anh
Tin Tức

các tháng trong tiếng anh

Các tháng trong tiếng Anh rất khó nhớ & dễ gây nhầm lẫn trong bộ môn ngoại ngữ tiếng Anh. Chắc hẳn Quý Khách sẽ phải tự đặt câu hỏi: January, February, March, April, May, June, July, August, September, October, November, December là tháng mấy Và Tài Chính Bank sẽ giúp bạn

Hay đôi lúc Quý Khách cần phải dùng đến tháng bằng tiếng Anh, & ko biết phải viết tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10, tháng 11, tháng 12 trong tiếng Anh là gì, & được viết như thế nào cho chính xác nhất.

tháng trong tiếng anh

Vậy Tháng trong tiếng anh được gọi là gì?

Các tháng trong tiếng Anh: Tên, cách đọc, viết tắt, các tháng bằng tiếng Anh month in year, Với mỗi tháng trong năm trong tiếng Việt thì cũng tương ứng có 12 tháng trong năm bằng tiếng Anh. Tuy nhiên ko giống như các tháng được đọc theo các con số trong tiếng Việt. 12 tháng trong tiếng Anh có Nhữg cái tên khác nhau & Quý Khách nên phải ghi nhớ, vì đây là Nhữg từ căn bản trong tiếng Anh.

Khi kết hợp TIẾNG ANH với TÊN và THỜI TIẾT nó sẽ như thế nào :

1-> khi kết hợp với CÁC MÙA TRONG TIẾNG ANH thì Tiếng Anh Sẽ Đọc Như Thế Nào? Xem TẠI ĐÂY
2–> TÊN của bạn khi kết hợp TIẾNG ANH sẽ như thế nào có hay và ý nghĩa không? có hợp phong thủy không? Tổng hợp hơn 5000 TÊN TIẾNG ANH HAY, Xem TẠI ĐÂY

Các tháng trong tiếng Anh & ký hiệu viết tắt của từng tháng

Dưới đây là danh sách 12 tháng, viết tắt, & số ngày trong tháng

Tháng trong tiếng Anh Tháng Viết Tắt Số ngày Phiên âm
tiếng Anh
January là tháng mấy Tháng 1 Jan 31 [‘dʒænjʊərɪ]
February là tháng mấy Tháng 2 Feb 28 or 29 [‘febrʊərɪ]
March là tháng mấy Tháng 3 Mar 31 [mɑrtʃ /mɑːtʃ]
April là tháng mấy Tháng 4 Apr 30 [‘eɪprəl]
May là tháng mấy Tháng 5 May 31 [meɪ]
June là tháng mấy Tháng 6 Jun 30 [dʒuːn]
July là tháng mấy Tháng 7 Jul 31 [/dʒu´lai/]
August là tháng mấy Tháng 8 Aug 31 [ɔː’gʌst]
September là tháng mấy Tháng 9 Sep 30 [sep’tembə]
October là tháng mấy Tháng 10 Oct 31 [ɒk’təʊbə]
November là tháng mấy Tháng 11 Nov 30 [nəʊ’vembə]
December là tháng mấy Tháng 12 Dec 31 [dɪ’sembə]

Mời các bạn xem qua video cách đọc Các tháng trong tiếng Anh

Đối với các tháng trong năm 2019 thì Quý Khách sẽ sử dụng giới từ in đi kèm đằng trước nên ta có:

 • in January
 • in February
 • in March
 • in April
 • in May
 • in June
 • in July
 • in August
 • in September
 • in October
 • in November
 • in December

Xem thêm: Cách điền chi tiết ngày tháng năm trong tiếng anh khi làm Hộ Chiếu

Như vậy, Quý Khách sẽ ko bị nhầm lẫn các tháng trong tiếng Anh. Mỗi khi Quý Khách gặp khó khăn & cần giải đáp: september là tháng mấy, february là tháng mấy, july là tháng mấy, may là tháng mấy, april là tháng mấy, december là tháng mấy, november là tháng mấy, october là tháng mấy?

Tháng 1 January theo tiếng Anh còn Januarius theo tiếng LA tinh . Theo thần thoại La Mã cổ đại thì Ja-nuc là vị thần của thời gian. Tháng 1 là tháng đầu tiên của 1 năm mới dương lịch , nên nó được mang tên vị thần thời gian . Vị thần thời gian phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

Tháng 2 thì sao? Theo tiếng Anh tháng 2 là February còn tiếng La tinh là Februarius có nghĩa là thanh trừ. Trong phong tục của La mã thì thường thường các phạm nhân đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng. Ngoài ngôn từ này còn có hàm ý nhắc loài người hãy sống lương thiện hơn & nên tránh mọi tội lỗi.
Đây là tháng chết chóc nên số ngày của nó chỉ có 28 ngày ít hơn so với các tháng khác.

Tháng 3 March, theo tiếng Anh xuất xứ từ chữ La tinh là Maps. Trong thần thoại La Mã cổ đại thì Maps lavì thần của chiến tranh . Maps cũng được xem là cha của Ro – myl & Rem . Theo truyền thuyết đó là hai người đã xây dựng nên thành phố Rim cổ đại ( nay là Roma)

Tháng 4April, theo tiếng Anh ; Aprilis LA tinh . Trong 1 năm chu kỳ thời tiết (năm hồi quy) thì đây là thời kì mà cỏ cây hoa lá đâm tròi nảy lộc . Theo tiếng la tinh từ này có nghã là nảy mầm nên người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4 . Tên tháng này đã được nêu lên đặc điểm của thời điểm theo chu kì thời tiết.

Tháng 5May (tiếng Anh),Maius (La tinh ) .Có thể theo thần thoại nước Ý , tháng 5 này được đặt theo tên của thần đất . Còn theo thần thoại khác thì có thể gọi là thần phồn vinh.

Tháng 6 : June ( tiếngAnh) ;Junius( La tinh) . Theo thần thoại La mã cổ đại thì tháng này được đặt tên theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong thần thoại Hi lạp là nữ thần Hera.

Tháng 7 : July là tiếng Anh còn Julius là tiếng La tinh . Tháng này đặt tên theo vị hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. vào năm 46 trước công nguyên ông đã có công rất lớn trong việc cải cách dương lịch .

Tháng 8 :August( tiếng Anh ) ; Augustur( LA mã) . Tháng này được đặt theo tên vị Hoàng đế La mã Au-gus . Ông có công sữa sai xót trong việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ .
Để kỉ niệm & tưởng nhở ông người ta ko chỉ đặt tên mà còn thêm 1 ngày trong tháng này ( bù cho tháng 2)

Tháng 9 : September (tiếng Anh ) , tháng này được gọi theo nghĩa từ của tiếng la tinh septem-số 7. Trong nhà nước la mã cổ đại thì đây là tháng thứ 7 đầu tiên của 1 năm lịch.

THÁNG 10: October (tiếng anh )còn Octo (la mã) . Nhữg tháng chẵn cuối năm đổi thành tháng đủ nếu trong lịch cũ thì đây là tháng 8. Tháng này đại diện cho sự no đủ , hạnh phúc.

Tháng 11 & tháng 12 tương ứng với : November & December & trong tiếng La mã là: novem & decem tương ứng với 2 tháng 9 & 10 theo lịch cũ sau tháng 7 đầu tiên . Trong sách ko nói nhiều về tháng này nhưng tôi nghĩ tháng này đại diện cho sự mới mẻ , đạt được Nhữg kết quả trước đó & Nhữg người sinh vào tháng này là Nhữg người mới cũng như tháng vậy

Xem Thêm: Thế giới có bao nhiêu nước- Tổng Hợp tất cả Quốc Gia trên Thế Giới

Cách viết ngày tháng năm trong tiếng anh

Để đọc và viết ngày tháng trong tiếng Anh, trước hết chúng ta cần biết các nguyên tắc cơ bản sau đây:

Cách viết thứ trong tuần bằng tiếng anh (Days of week)

Thứ 2 Monday – /’mun.dei/
Thứ 3 Tuesday – /’tiu:z.dei/
Thứ 4 Wednesday – /’wenz.dei/
Thứ 5 Thursday – /’thurz.dei/
Thứ 6 Friday – /’frai.dei/
Thứ 7 Saturday – /’sa.ta.dei/
Chủ Nhật Sunday – /’sun.dei/

Cách ghi ngày tháng trong tiếng anh (Months of a Year)

Tháng 1 January –  /’gian.iu.e.ri/
Tháng 2 February – /’fe.bru.e.ri/
Tháng 3 March – /’ma:tc/
Tháng 4 April – /’ei.pril/
Tháng 5 May – /’mei/
Tháng 6 June – /’giun/
Tháng 7 July – /giu’lai/
Tháng 8 August –  /’o:.gust/
Tháng 9 September – /sep’tem.ba/
Tháng 10 October – /ok’tou.ba/
Tháng 11 November – /nou’vem.ba/
Tháng 12 December – /di’sem.ba/

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho Quý Khách cho thêm Nhữg kiến thức về các tháng trong năm. chúc Quý Khách có nhiều niềm vui & luôn vui vẽ. Cám ơn

Sưu Tâm: từ những nguồn trên inetrnet

4 Comments

 1. Bài viết về các tháng trong năm rất chi tiết, con mình xem qua thôi mà đã biết cách viết các tháng và năm băng tiếng anh. Cám ơn các bạn đã chia sẽ bài viết hữu ích

  Reply
  1. Author

   Rất cám ơn bạn Vila
   Lời khen của bạn là động lực để chúng tôi có thể viết thêm những baoì viết hay và đúc kết lại những phần quan trọng nhất, nhằm phục vụ cho quý khách những bào viết chất lượng nhất, chân thành cám ơn

   Reply

Post Comment