visa hong kong
visa

visa hong kong

CHIA SẼ THÔNG TIN
 

Hồng Kông là 1 trong những TP hiện đại, náo nhiệt bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn có khung cảnh đẹp, nét văn hoá độc đáo… Không dễ để làm visa Hong Kong, do đó bài viết này sẽ chỉ các bạn chi tiết từng bước khi xin visa đi du lịch Hồng Kông.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi du lịch Hồng Kông

  • Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn trên 1 tháng và dư 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Để chắc chắn, hộ chiếu nên còn ít nhất 6 tháng và dư 3 mặt trắng.
  • 2 tấm ảnh thẻ 4×6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo visa Hong Kong.
  • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: giấy nhận phép lao động, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người có thẩm quyền hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng… có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô…càng nhiều thì khả năng đậu visa Hong Kong bạn càng cao.
  • Bản photo mục đích chuyến đi Hồng Kông: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch.
  • Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông: bạn có thể tải trên mạng hoặc đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin miễn phí.
  • TẤT CẢ HỒ SƠ CẦN IN THÊM 1 BẢN PHOTOCOPY NỘP CHUNG VÀ PHẢI ĐƯỢC DỊCH RA TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG TRUNG.
    visa Hong Kong

Những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục xin visa Hồng Kông

  • Nên nộp visa ở đâu: Nếu bạn tự làm thì nộp visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại:

– Thành phố Hồ Chí Minh : Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
– Hà Nội: Số 6 đường Hoàng Diệu.

– Còn nếu thông qua dịch vụ thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết là sẽ có visa.

  • Thời gian cấp visa có thể là 20 ngày, và có thể lên đến 2 tháng vào mùa cao điểm du lịch, cho nên các bạn cần phải canh chỉnh thời gian thật chính xác, đừng để trể quá.
  • Nên book vé máy bay và khách sạn có thể thay đổi hoặc huỷ để đề phòng trục trặc giấy tờ.
  • Phí làm visa sẽ ko được hoàn trả 20USD/người và thời gian visa có hiệu lực là từ 15 đến 30 ngày. Bạn đến Ngân hàng nơi Đại sứ quán chỉ định đóng tiền, thường là toà nhà Sun Wah Tower.
  • Khi được thông báo đậu visa, bạn cầm phiếu hẹn, biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả, đóng thêm 30 USD. Sau 5 ngày quay lại với biên nhận đóng lần 2, và lấy lại passport đã được đóng dấu visa trong đó. Thế là xong!
  • Hiện nay, xin visa đi du lịch Hồng Kông thì bạn chỉ đến Hồng Kông chứ ko được đi Macau như trước đây. Vì vậy, nếu bạn dự định đến Macau thì phải xin visa Macau.
  • Nếu bạn dưới 18 tuổi thì phải đi du lịch cùng với người đủ hoặc trên 18 tuổi.

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Hồng Kông của bạn bị từ chối

  1. Mẫu tờ khai visa có sai sót: đây là 1 trong những lỗi thường gặp phải khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch thì phải lấy form du lịch nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân, du học,… thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty dịch vụ. Và phải kiểm tra kĩ thông tin trước khi quyết định nọp hồ sơ cho Đại sứ quán.
  2. Hồ sơ chưa hoàn chỉnh: lỗi này thường gặp phải đối với những người tự xin visa và lần đầu xin visa du lịch Hồng Kông. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thủ tục từ những trang web, người thân để chuẩn bị hồ sơ thật tốt.
  3. Che giấu thông tin hoặc giả mạo giấy tờ: khi làm giả giấy tờ chắc chắn là bạn sẽ ko xin được visa. Do đó, bạn nên nọp giấy tờ thật và kê khai thông tin 1 cách rõ ràng, chính xác nhất.
  4.  

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA HONG KONG

Đối tượng

  • Nếu Quý khách có hộ khẩu thuộc từ Quảng Ngãi trở vào Nam, làm thủ tục liên quan đến visa tại TP.HCM :
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
  • Nếu Quý khách có hộ khẩu thuộc từ Quảng Ngãi trở ra Bắc, làm thủ tục liên quan đến visa tại Hà Nội:
  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Riêng người có hộ khẩu tại Tây Ninh, nữ trong những năm sinh 8x – 9x trở xuống đi 1 mình (ko đi với người thân) thì ko nhận hồ sơ vì khả năng đậu ko cao!

Nếu Quý khách làm visa Hongkong vui lòng đặt phòng khách sạn thông qua công ty tại Hong Kong. Việc đặt phòng phải thanh toán trước, ko được thay đổi hay hủy phòng

DẠNG DU LỊCH

Nộp tại Việt Nam: 2 khách trở lên. Nếu 1 khách vui lòng liên hệ với phòng visa

Yêu cầu hồ sơ:

Hồ sơ thân nhân:

1. Hộ chiếu
2. Hình 4 x 6cm
3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
4. Hộ khẩu
5. Chứng minh nhân dân
6. Giấy khai sinh (nếu con đi cùng cha mẹ)

 Hồ sơ công việc:
1. Đối với KH là chủ doanh nghiệp:
– Giấy phép đăng ký kinh doanh
– Sao kê thuế 3 tháng gần nhất
 
2. Đối với KH là nhân viên:
–  Hợp đồng lao động (có nêu mức lương)
–  Sao kê lương 3 tháng gần nhất (Đối với trườg hợp trả lương bằng tiền mặt thì thay thế bằng bảng lương 3 tháng gần nhất, có xác nhận của công ty)
–  Đơn xin nghỉ phép (bản gốc)
 
3. Đối với KH là học sinh, sinh viên:
– Thẻ học sinh / Hoặc xác nhận học sinh, sinh viên
– Đơn xin nghỉ phép (bản gốc) 

Hồ sơ tài chính:

– Sao kê tài khoản cá nhân có số dư cuối kỳ 50 triệu/người.
– Tài sản khác (nếu có)
 
Hồ sơ liên quan đến chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay, phòng khách sạn.
 Thời gian xét hồ sơ: ít nhất 10 ngày làm việc
 Thời hạn visa: 30 ngày
 Thời hạn lưu trú: 7 ngày

Nếu bạn đang có như cầu xin schengen visa thì nên xem qua bài viết này nhé.

TÙY TỪNG TRƯỜNG HỢP CÓ THÂN NHÂN ĐI CHUNG VUI LÒNG  BỔ SUNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH MỐI QUAN HỆ

Post Comment