visa Đài Loan
visa

visa Đài Loan

Quý Khách muốn đi nước ngoài nhưng Quý Khách vẫn chưa nắm rõ Visa là gì? visa để làm gì tầm quan trọng of visa ntn, đây cũng là điều băng khoăn of ko ít người. Hãy tham khảo bài viết sau, mong rằng Quý Khách sẽ tìm thêm đc 1 số thông tin hữu ích cho mình.
  + Visa Đài Loan là một trong những visa dễ xin đối với những công dân của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Đài Loan cũng đang xiết chặt quá trình cấp visa khiến cho nhiều người loay hoay không biết nên làm thế nào để xin visa Đài Loan thành công. Bài viết dưới đây Tài Chính Bank sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết cho các bạn để có thể xin visa Đài Loan dễ dàng hơn.

Visa Đài Loan

Visa Đài Loan là gì – thị thực là gì?

Visa là tên gọi quốc tế, ở VN chúng ta Visa đc biết dưới tên gọi là Thị thực hay Thị thực xuất nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ để chứng minh nước cấp Visa(thị thực) cho Quý Khách cho phép Quý Khách đc nhập cảnh hay là xuất cảnh ở quốc gia cấp visa (thị thực).

    Visa Đài Loan là một trong những visa dễ xin đối với những công dân của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Đài Loan cũng đang xiết chặt quá trình cấp visa khiến cho nhiều người loay hoay không biết nên làm thế nào để xin visa Đài Loan thành công. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết cho các bạn để có thể xin visa Đài Loan dễ dàng hơn.

Có những loại visa nào?

+ Visa di dân: Dùng để nhập cảnh định cư tại 1 nước theo những diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…
+ Visa ko di dân: Dùng nhập cảnh 1 nước trog 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm những loại sau:

 • – Du lịch
 • – Công tác, làm việc.
 • – Kinh doanh.
 • – Điều trị, chữa bệnh.
 • – Lao động thời vụ.
 • – Học tập.
 • – những chương trình trao đổi.
 • – Ngoại giao, chính trị.

Tại sao cần phải có Visa?

 • Người ta thường cần đến visa để đi du lịch, đi công tác hay là có thể là XKLĐ,…
 • Quý Khách phải có Visa khi đến 1 đất nước mà ở đất nước đó. Nếu đất nước đó chưa có chính sách miễn việc xin visa hay còn gọi là thị thực đối với công dân VN .
 • Có thể xem đây như là giấy tờ chấp thuận of đất nước đó cho phép Quý Khách đc phép vàođất nước of họ.
 • Đối với công dân VN hiện nay of chúng ta. Nếu Quý Khách có hộ chiếu thì có thể ko cần đi xin visa. Nếu Quý Khách chỉ đi đến những nước ở khu vực Đông Nam Á.
 • Thường với những nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, … Thì đối với công dân VN sẽ phải làm thủ tục để xin visa.

Lưu ý: Để ra nước ngoài thì Quý Khách phải làm hộ chiếu trước visa làm sau. Bởi vì hộ chiếu là 1 trog những tài liệu quan trọng nhất để đc xin cấp visa. Đơn giản bởi vì nếu Quý Khách ko có hộ chiếu (passport) thì sẽ ko cấp đc visa (thị thực). Bởi vì visa (thị thực) thường đc đóng hay là dán vào1 hay là 1 số trang of hộ chiếu. Có 1 số quốc gia hay vùng lãnh thổ thì cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn phải kẹp cùng hộ chiếu để thực hiện những thủ tục xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực là gì: Là trườg hợp Quý Khách ko cần phải xin cần phải Visa (thị thực) để nhập cảnh vàonước đó. Nếu là công dân VN thì có thể miễn thị thực khi đến những nước ở Đông Nam Á. Như mình đã nói đến ở trên.

Điều kiện và thủ tục xin visa đài loan

 • Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành 1 nhu cầu thiết yếu of mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài ko còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với Tài Chính Bank để đc tư vấn miễn phí đc hỗ trợ những dịch vụ làm Visa quốc tế nhanh chóng tốt nhất!
 • Để thuận tiện cho Quý khách trog thủ tục xin thị thực, công ty Tài Chính Bank xin thông báo những thông tin để Quý khách chuẩn bị:
 • Điều kiện để xin visa tại Lãnh sự quán Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh: Là những khách hàng có hộ khẩu từ Phú Yên, Đắklak trở vàotrog Nam. (những khu vực khác nộp tại đại sứ quán tại Hà Nội

thủ tục xin visa đài loan

So với việc xin các visa khác như: visa Mỹ, visa Nhật Bản, visa Hàn Quốc,… thì việc xin visa Đài Loan thường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để xin visa Đài Loan, bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản của quá trình xin visa và có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Những giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng: bản gốc, bản phô tô.
 • Điền thông tin xin cá nhân tại trang web: http://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa). Sau đó, bạn in tờ khai đó và kẹp cùng bộ hồ sơ xin visa.
 • Ảnh chân dung 4×6
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: thẻ học sinh, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép,…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, ô tô, …
 • Vé hai chiều và booking khách sạn, lộ trình chuyến đi,…

Chi phí xin visa Đài Loan dao động từ 50 USD đến 75USD tùy theo nhu cầu của bạn. Với 50USD bạn có thể lấy được visa sau 5 ngày làm việc, và sau 5  ngày làm việc là 75USD.  Ngoài ra, còn có một số trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan như: có thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực của các nước như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, … Để có thể được miễn thị thực, bạn cần đăng ký online. Sau khi được chấp thuận, hãy nhớ in và cầm theo khi nhập cảnh để chuyến đi của bạn có thể diễn ra thuận lợi và đúng lịch trình nhé!

Trên đây là những giấy tờ cần thiết theo quy định của Lãnh sự. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ bổ sung khác. Đặc biệt, trong trường hợp người xin visa là thanh niên độc thân hoặc trẻ vị thành niên sẽ được Lãnh sự quán kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng hơn nữa.

Cùng với đó, các cá nhân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành miền Trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cũng thuộc danh sách “đen” trong quá trình xin visa Đài Loan. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng bởi vì bạn hoàn toàn có thể khiến cho việc xin visa Đài Loan trở nên dễ dàng hơn nếu tìm đến sự trợ giúp của những trung tâm uy tín như EMG.COM.VN. Đây là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu nhiều năm liền trong lĩnh vực du học, du lịch, hỗ trợ hoàn thành những hồ sơ khó cho khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quý khách vui lòng chuẩn bị hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 10 ngày

 • Thời hạn visa: 30 ngày
 • Thời hạn lưu trú: 14 ngày

Tất cả giấy tờ cần photo sao y bản chính bản gốc.những bản photo phải nằm trên giấy A4 ko đc cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport)

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký of đương đơn.
2. 03 tấm hình phông nền trắng, khổ 4 cm x 6 cm.
3. Hộ khẩu thường trú + CMND (photo sao y bản chính tất cả những trang có nội dung).
4. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình)
5. Giấy khai sinh (Nếu đi cùng con).
6. Thẻ học sinh, sinh viên hay là giấy xác nhận đang học tại trườg có mộc chữ ký of Quý Khách lãnh đạo trườg.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

 1. Hợp đồng lao động of công ty (bản sao có mộc công ty)
 2. Bảng lương 3 tháng gần nhất
 3. Quyết định bổ nhiệm of công ty ( nếu có )
 4. Đơn xin nghỉ phép gốc có mộc công ty lý do đi du lịch
 5. Sổ bảo hiểm xã hội
 6. Thẻ bảo hiểm y tế

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bána/ Giấy phép ĐK Kinh doanhb/ Thuế trog 3 tháng gần nhất
3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí, sổ lương hưu hay là quyết định về hưu
4. những nguồn thu nhập khác: Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).
5. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ: Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm (photo sao y bản chính) giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách).
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Những trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan có điều kiện:

Công dân những nước Ấn Độ, VN , Philippin, Indonesia, Myanmar, Campuchia Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Điều kiện cơ bản:

 • – Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên
 • – Có vé máy bay hay là vé tàu khứ hồi, hay là vé máy bay, vé tàu of điểm đến tiếp theo.
 • – Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

 • Công dân có 1 trog những giấy tờ dưới đây of 1 trog những quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand, những nước thuộc khối Schengen, Nhật Bản, Hàn Quốc:
 • – Thẻ cư trú hay là thẻ cư trú vĩnh viễn
 • – Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
 • – Thẻ cư trú hay là visa hết hạn trog vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình đc giấy tờ để kiểm tra, nếu ko xuất trình đc sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trog vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn of thẻ tạm trú hay là visa (nếu ko có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan nhữngh nhau ko quá 10 năm. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web: https://www.taichinhbank.vn

Nếu Quý khách ko đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan cho người VN thì Quý khách có thể xin visa theo hình thức thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Trên đây là điều kiện xin visa Đài Loan theo quy định of Lãnh sự. Tùy vào mỗi trườg hợp, trog quá trình xét thị thực, lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào of Quý khách nếu cần thiết.

những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô những trang visa dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng những giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trog vòng 3-6 tháng
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) photo Hộ chiếu
 5. Chứng minh nghề nghiệp of du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 6. Đơn xin nghỉ phép có dấu ký tên of chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh of công ty.
 7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 8. Booking vé hai chiều.
 9. Booking khách sạn.
 10. Hành trình du lịch Đài Loan.
 11. Phí làm visa (50USD đối với trườg hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trườg hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp

Công dân VN nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân VN có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hay là visa còn hiệu lực hay là đã hết hạn trog vòng 10 năm trở lại đây of những nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, những nước Schengen, Hàn Quốc Đài Loan (trừ trườg hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ đc đc cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trog thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để đc xét duyệt, sau khi đc chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay nhập cảnh.2

Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu ko xuất trình đc visa còn hạn hay là thẻ định cư of những nước nói trên sẽ ko đc nhập cảnh vào Đài Loan)

Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

Công dân VN , Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia Phillippines tham gia tour du lịch tại những công ty du lịch đc chỉ định hay là tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp đc miễn nộp Chứng minh tài chính Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

Khi nào bạn cần làm visa Đài Loan

    Công dân Việt Nam hiện nay đến Đài Loan rất nhiều, với các mục đích như: đi công tác, thăm thân nhân, đi du lịch, học tiếng Trung Quốc, lao động xuất khẩu, kết hôn với người Đài Loan,… Trước chuyến đi 10 ngày, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa  Đài Loan để có thể đảm bảo chuyến đi được diễn ra đúng kế hoạch.

Tại sao bạn cần phải xin visa Đài Loan để đi du học (du lịch)?

 Là một đất nước xinh đẹp với đồ ăn ngon, chi phí hợp lý, Đài Loan đang là một địa điểm được nhiều người hướng tới để du lịch hoặc du học. Đến với Đài Loan, bạn còn có cơ hội học Tiếng Trung một cách hiệu quả. Để thực hiện hóa giấc mơ đến với Đài Loan du học (hoặc du lịch) thì xin visa là một bước quan trọng đầu tiên bạn cần hoàn thành.

Dịch vụ xin visa Đài Loan ở đâu uy tín

Hiện nay, với cả visa định cư và visa du lịch, Đài Loan đều có những chính sách khắt khe hơn đối với đất nước chúng ta. Chính điều này đã khiến cho nhiều người trở nên hoang mang và không tìm được lối đi đúng đắn cho bản thân khi ngày khởi hành sắp đến gần. Nếu đặt niềm tin không đúng chỗ, có thể lịch trình của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Tiền mất tật mang, rước bực vào mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, du học, công ty EMG chúng tôi tự tin giới thiệu tới các bạn dịch vụ hỗ trợ xin visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả với giá thành tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang có như cầu xin visa mỹ thì nên xem qua bài viết này nhé.

Kết luận

   Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết khi bạn chuẩn bị xin visa Đài Loan. Để an tâm hơn nữa, bạn hãy tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa nhanh chóng uy tín như TÀICHINHBANK để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

Post Comment