Visa Hàn Quốc
visa

Visa Hàn Quốc

Là một quốc gia xinh đẹp, có nền văn hóa, giáo dục, KT phát triển, Hàn Quốc ko chỉ thu hút khách du lịch, mà còn là điểm đến lý tưởng cho các Quý Khách du học sinh, người lao động. Nếu đang chuẩn bị đặt chân đến đất nước này nhưng lại ko biết xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thì bài viết dưới đây Tài Chính Bank sẽ giúp Quý Khách có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

visa hàn quốc

Visa Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy tờ chứng nhận bắt buộc nếu Quý Khách muốn nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc để du lịch, học tập hay là kinh doanh. Visa Hàn Quốc có nhiều loại, được chia theo tình trạng & mục đích lưu trú của các cá nhân. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc chia visa nhập cảnh thành bốn nhóm chính như sau:

 • Nhóm 1: Visa dành cho cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao, công vụ, hợp tác. Loại visa này được ký hiệu là: A – 1, A – 2, A – 3
 • Nhóm 2: Visa Lao động. Các cá nhân đến Hàn Quốc để lao động (bao gồm cả lao động trí óc & lao động chân tay phổ thông) sẽ được cấp loại visa này. Tương tự loại visa này cũng được chia nhỏ thành các loại từ E -1 đến E – 10 & H – 1.
 • Nhóm 3: Visa dành cho những cá nhân lưu trú ngắn hạn & hoạt động phi lợi nhuận.
 • Nhóm 4: Visa lưu trú dài hạn

Trong số các loại visa trên, ba loại visa thông dụng nhất là: visa du lịch C3, du lịch D2 & du học D4.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc như thế nào?

 Đối với mỗi loại visa khác nhau, thì thủ tục xin visa sẽ có một số điểm khác nhau. Để biết chi tiết hơn, Quý Khách hãy truy cập trang web https://taichinhbank.vn để được tư vấn trực tiếp & nhanh chóng nhé!

Thủ tục chung của một quá trình xin visa Hàn Quốc bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết: hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng), đơn xin cấp visa, giấy chứng minh nghề nghiệp & giấy chứng minh năng lực tài chính.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn & đến phỏng vấn. Lưu ý: có một số loại visa ko cần phỏng vấn mà chỉ cần nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc: đại sứ quán/ lãnh sự quán sẽ phỏng vấn những trường hợp cá nhân xin visa cư trú, visa du học hay là một số trường hợp đặc biệt cần làm rõ thông tin khác. Một thông tin khác Quý Khách cần nắm được nếu đang tìm hiểu những thông tin để xin visa Hàn Quốc đó là: bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh hay là là người lang thang thì sẽ ko được cấp visa. Bên cạnh đó, nếu Quý Khách ko ghi rõ mục đích nhập cảnh & thời gian lưu trú thì khả năng cao hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ bi từ chối.

Khi nào thì Quý Khách cần làm visa Hàn Quốc?

 Quý Khách cần tiến hành xin visa Hàn Quốc sớm trước ngày dự kiến chuyến đi bắt đầu khoảng 2 -3 tuần để tránh những trường hợp bất trắc. Riêng với trường hợp Quý Khách đã từng bị từ chối cấp visa, thì 3 tháng sau mới có thể xin tái đăng ký cấp visa. Đặc biệt, các Quý Khách du học sinh cần chú ý: nếu visa của các Quý Khách đã bị từ chối, cần 6 tháng sau Quý Khách mới có thể xin tái đăng ký cấp visa. Chính vì thế, để đảm bảo cho chuyến đi của Quý Khách được diễn ra đúng dự định, hãy liên lạc với công ty Tài Chính Bank để được tư vấn & hỗ trợ nhé!                

Công ty Tài Chính Bank nhiều năm qua là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực du học, du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có nhận xử ký những hồ sơ khó & đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công cao cho mọi cá nhân.

Công ty Tài Chính Bank nhiều năm qua là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực du học, du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có nhận xử ký những hồ sơ khó & đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công cao cho mọi cá nhân.

Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Hàn Quốc có tên đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc là một trog những quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Hiện nay, số lượng người Việt sang Hàn Quốc đang ngày một tăng cao mỗi năm, chính vì vậy, việc xin visa mất bao lâu là vấn đề rất đc quan tâm.

Theo đó, việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâu tùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp & rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường, sau khi nộp đơn xin visa, Quý Khách sẽ nhận đc giấy hẹn lấy kết quả thường từ khoảng 8 – 10 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ ko có bất kì vấn đề gì Quý Khách sẽ đc trả visa vào đúng ngày hẹn. Lịch trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trog tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ). Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, Quý Khách cần bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu & phải chờ thêm &i ngày nữa.

Ngoài ra, vẫn có một số trườg hợp ngoại lệ, đc cấp visa sớm, chẳng hạn:

 • Loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng như: nhữg người đã đến Hàn Quốc trên 1 lần, những người có mức thu nhập ổn định trên 8.000 đô la Mỹ/năm, người hoạt động trog lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình… (tham khảo thêm trog thông báo chính thức về việc mở rộng đối tượng đc xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc năm 2017)
 • Xin visa theo đoàn (ít nhất 5 người) đi du lịch bằng nguồn tài trợ của một trog 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, những đoàn thể của các công ty có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ/năm, những cá nhân du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống… Thường chỉ sau 3 ngày những đối tượng trên sẽ nhận đc visa.

Ở Việt Nam để xin visa Quý Khách cần đến địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

Tại TP.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM (107 đường Nguyễn Du, Quận 1)

Nếu bạn đang có như cầu xin visa Trung Quốc thì nên xem qua bài viết này nhé.

Xin visa Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Trước khi đến Đại sứ quán xin cấp visa, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là vô cùng cần thiết. Để tránh tình trạng phải đi lại nhiều lần, mất thời gian công sức, gây ảnh hưởng đến lịch trình đã lên sẵn, Quý Khách cần lưu ý kĩ những loại giấy tờ dưới đây:

Hộ chiếu

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn sử dụng trên 6 tháng nếu xin visa đi dưới 90 ngày – tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa)

Đơn xin visa

 • Đơn xin cấp visa phải khai bằng tiếng Hàn Quốc hay là Tiếng Anh. Mẫu đơn tiêu chuẩn đc cấp bởi lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Điền đầy đủ họ, tên, ngày tháng năm sinh (phải trùng với nội dung trog hộ chiếu)
 • Có dán 1 tấm hình kích thước 3.5cm x 4.5cm, chụp trên phông trắng, trog 3 tháng gần nhất

Nếu là du học sinh cần thêm:

 • Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT hay là bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh & công chứng 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh hay là tiếng Hàn đã công chứng
 • Giấy giới thiệu về bản thân (tự viết tay bằng tiếng Hàn)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ dịch sang tiếng Anh
 • Sổ tiết kiệm bản gốc & bản sao
 • Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của gia đình đc địa phương chứng thực

Đối với những cá nhân đi du lịch:

 • Chứng minh nhân dân photo công chứng
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp công chứng đã dịch sang tiếng Anh hay là tiếng Hàn (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Hợp đồng lao động hay là giấy bổ nhiệm chức vụ
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, sổ tiết kiệm, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất…
 • Lịch trình tham quan đã đc dịch tiếng Anh hay là tiếng Hàn
 • Vé máy bay, giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (nếu ở nhà người quen thì cần cung cấp địa chỉ cụ thể kèm theo số điện thoại liên lạc)
 • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hay là sổ hưu trí.

Đối tượng là người đi xuất khẩu lao động:

 • Sơ yếu lý lịch: Kê khai đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân & gia đình
 • Sổ hộ khẩu, bản sao dịch sang tiếng Anh hay là Hàn có xác nhận của ủy ban nơi cư trú.
 • Bằng tôt nghiệp các loại: bằng cấp 2, bằng cấp 3, bằng đại học, chứng chỉ nghề…
 • Xác nhận nhân sự: Được cấp bởi UBND Xã, phường nơi cư trú, có đóng dấu giáp lai
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (1 bản)

Lưu ý: Đại Sứ Quán sẽ thu phí bằng tiền USD hay là tiền VNĐ. Nếu tính bằng VNĐ sẽ áp dụng tỉ giá vào thời điểm nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ ko đc duyệt thì số tiền này cũng sẽ ko đc hoàn trả lại.

Mong rằng qua bài viết trên Quý Khách đã biết đc đáp án cho câu hỏi Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?. Hiện nay, việc xin visa Hàn Quốc đã ko còn quá khó, nhất là từ khi quốc gia này, quyết định nới lỏng visa theo đoàn & visa nhiều lần cho du khách Việt, thế nên đừng quá lo lắng nhé. Chúc Quý Khách sớm sở hữu visa cho riêng mình & có thể đặt chân đến xứ sở kim chi một ngày ko xa!

Điều kiện & thủ tục xin visa hàn quốc

Được đúc kết từ 28 năm kinh nghiệm trog lĩnh vực visa & xuất nhập cảnh. VYC Travel xin tóm lược những thủ tục cần thiết để có thể xin visa vào Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao nhất 

Để thuận tiện cho Quý khách trog khâu chuẩn bị hồ sơ, công ty Du lịch Thanh niên xung phong – VYC Travel xin thông báo các thông tin liên quan đến thủ tục xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc như sau:
 Điều kiện để xin visa tại LSQ Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào trog Nam.
 Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ phải xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội.
 Nếu nơi sinh trog hộ chiếu thuộc khu vực từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc đc nộp trog LSQ Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trog những giấy tờ sau:
 – Hộ khẩu thường trú  + CMND thuộc trog khu vực từ Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam
 – Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Nam.
 – Người đứng tên trog giấy phép kinh doanh, trụ sở công ty thuộc khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Nam.
 – Sổ tạm trú trog miền Nam

Quý khách vui lòng chuẩn bị & hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 2 tuần
 – Thời hạn visa: 90 ngày
 – Thời gian lưu trú: 30 ngày 

Tất cả giấy tờ đều phải đc sao y có mộc của phường (ko quá 03 tháng). Các bản photo phải nằm trên giấy A4 & ko đc cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu)
 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

 1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.
 2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 3,5 cm x 4.5cm.
 3. Giấy CMND (Photo sao y bản chính nếu nơi sinh từ Quãng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc)
 4. Hộ khẩu thường trú (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung).
 5. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có vợ/ chồng đi cùng)
 6. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con).
 7. Thẻ học sinh, sinh viên hay là giấy xác nhận HS/SV có mộc & chữ ký của ban lãnh đạo trườg.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1/ Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

 • a) Hợp đồng lao động còn hạn – có mộc sao y công ty. (Thêm giấy xác nhận lương nếutrog hợp đồng ko ghi mức lương cụ thể)
 • b) Quyết định bổ nhiệm – có mộc sao y công ty (nếu có)
 • c) Đơn xin nghỉ phép bản gốc có mộc công ty (lý do & thời gian đi du lịch Hàn Quốc)

2/ Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

 • a) Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • b) Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( có mộc đỏ công ty + chữ ký sống )Nếu nộp thuế online: vui lòng in ra & đóng mộc công ty

3/ Đối với Quý khách đã về hưu cần có

 • Thẻ hưu trí/ Quyết định cho nghỉ hưu/ Sổ lương hưu

4/ Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

 • a) Thẻ tăng ni/tu sĩ
 • b) Quyết định cho nghỉ phép (bản gốc)

5/ Các nguồn thu nhập khác: (nếu có)

 • Hợp đồng cho thuê nhà/ Hợp đồng cho thuê xe/ Hợp đồng cho thuê đất
 •  

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

 • Sổ tiết kiệm bản gốc & xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách & đc gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa).
 • Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

những trườg hợp được miễn giảm hồ sơ:

Miễn tài chính, công việc, tài sản:

Đối với khách hàng có thẻ Visa Platinum của ngân hàng Hàn quốc (shinhan , woori ….. ) thì sao kê 3 – 6 tháng của thẻ (bản gốc & thẻ phải đc chi tiêu đều hàng tháng & ko đc bỏ tháng nào) + Xác nhận chủ thẻ (bản gốc) + Xác nhận số dư (bản gốc) của thẻ đó. 

Miễn tài chính: 

 1. – Khách hàng đã đi các nước sau (trog vòng 5 năm trở lại đây) Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.
 2. – Khách hàng có thẻ hưu trí & bảng lương hưu
 3. – Khách hàng đã từng du học Hàn Quốc, có bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc cấp bậc từ Đại học trở lên.
 4. – Từ 18 tuổi trở xuống chưa đi làm nếu đi du lịch với người khác ko phải cha mẹ ruột, thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha & mẹ cho người đi cùng kèm theo Photo CMND của cha & mẹ; giấy khai sinh của bé
 5. – Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ- Hình chụp hiện tại & trog Hộ chiếu có thể khác nhau, LSQ có thể yêu cầu Qúy khách lên xác nhận hình của minh.

Các trường hợp được miễn visa

Những đối tượng được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao & thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu nhập cảnh dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc tịch như Brunei, Mỹ, Kuwait… nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Australia… nếu đi dưới 90 ngày & Canada nếu đi dưới 6 tháng. 

Một số lưu ý

Từ ngày 10/7/2017, thời gian xét cấp thị thực dành cho du khách đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định giảm xuống còn 5 ngày đối với khách du lịch thông thường & 3 ngày đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng.

Để tránh tình trạng xếp hàng đông, Quý Khách nên đến đại sứ quán sớm. Trong trường hợp, hồ sơ của Quý Khách bị từ chối, Quý Khách có thể nộp lại đơn xin sau 3 tháng & ko gặp khó khăn gì.

 

Post Comment