visa myanmar
visa

visa myanmar

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Myanmar hãy đến với taichinhbank để được hỗ trợ. Myanmar là 1 quốc gia Phật giáo mang vẻ đẹp cổ kính & huyền bí. Myanmar được ưu ái đặt cho cái tên “Đất nước của những ngôi chùa” bởi quốc gia này sở hữu hàng vạn ngôi đền, chùa tháp, cùng bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống được bảo tồn, lưu giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Myanmar thực sự là 1 điểm đến ko thể bỏ qua với những ai yêu thích vẻ đẹp tâm linh huyền bí.

Đến với Myanmar, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp huyền bí của những ngôi chùa tháp nguy nga, thả hồn vào bình minh huyền thoại ở Bagan, đắm mình dưới hoàng hôn rực rỡ trên cầu U Bein, thỏa sức khám phá những cánh rừng nguyên sinh, những dãy núi hùng vĩ cùng những bãi biển dài hoang sơ trong vắt…

NGƯỜI VIỆT NAM ĐI MYANMAR CÓ CẦN LÀM VISA KHÔNG?

Visa là giấy thông hành chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc 1 quốc gia để xác minh bạn (hoặc 1 người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong 1 khoảng thời gian quy định tùy trườg hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Khi bạn có nhu cầu nhập cảnh vào 1 quốc gia khác để du lịch, du học hay công tác, vấn đề bạn chắc chắn luôn phải quan tâm đó là làm visa nhập cảnh.

Tuy nhiên, cùng với sự tăng cường hợp tác hữu nghĩ giữa các quốc gia. Nhiều quốc gia cho phép cư dân của quốc gia khác nhập cảnh vào nước họ mà ko cần visa hay miễn xuất trình visa trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Việt Nam nằm trong khối ASEAN các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Việt Nam & các nước trong khối ASEAN đã ký hiệp định song phương qua lại giữa các nước về miễn thị thực (visa) cho công dân mang hộ chiếu phổ thông. Trong đó 9 nước trong khối ASEAN gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philipines, Myanmar & Bruney công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào mà ko cần visa

Còn hai nước  tại khu vực Đông Nam Á là Myanmar & Đông Timor có 1 số yêu cầu trong việc nhập cảnh vào quốc gia này đối với người Việt Nam.

Riêng với Đông Timor, công dân Việt Nam phải có visa mới được nhập cảnh, tuy nhiên ko cần xin visa ở Việt Nam. Tới sân bay quốc tế của Đông Timor, bạn sẽ làm thủ tục xin nhập cảnh với mức phí 30 USD & vé máy bay khứ hồi.

Theo Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam & Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar ký vào tháng 10-2013 công dân của 1 bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh & quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú ko quá 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh & lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Vì vậy trả lời cho câu hỏi mà nhiều người quan tâm công dân Việt Nam đi Myanmar có cần  làm visa ko? Hãy lưu ý kỹ rằng, bạn sẽ ko cần visa Myanmar nếu thời gian bạn lưu trú tại Myanmar ko quá 14 ngày. Còn bạn chắc chắn phải xin visa Myanmar nếu lịch trình  của bạn cần lưu trú tại Myanmar trên 14 ngày.

Các thủ tục xin visa đi Myanmar ko khó & hoàn toàn tự cá nhân có thể chuẩn bị, Tuy nhiên  nếu bạn lần đầu tiên làm visa, chưa có kinh nghiệm hãy nên lựa chọn 1 địa chỉ làm visa uy tín  để được tư vấn, giúp đỡ xin cấp visa 1 cách nhanh chóng & đơn giản, tiết kiệm thời gian.

taichinhbank với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực visa có nhiều kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài cho người Việt Nam. taichinhbank có đội ngũ nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm xử lý các tình huống, đội ngũ chuyên viên làm việc trực tiếp với Đại sứ quán lấy số hẹn, hẹn khách hàng & cùng khách hàng nộp hồ sơ xin visa cũng như lấy kết quả visa. Mọi thủ tục & quy trình dịch vụ của taichinhbank đều hướng đến sự thảnh thơi & tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. 

visa Myanmar

LÀM VISA MYANMAR CẦN NHỮNG GIẤY TỜ, HỒ SƠ, THỦ TỤC GÌ?

Tùy từng trườg hợp xin Visa Myanmar với từng mục đích khác nhau dưới đây mà bạn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để đáp ứng đúng thủ tục.

1. Hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Myanmar bao gồm:

– Tờ khai xin Visa Myanmar mục đích công tác (bạn có thể gửi yêu cầu cung cấp tờ khai theo địa chỉ visa@greencanal.com)

– Hộ chiếu còn thời hạn sd trên 6 tháng (bản chính), còn ít nhất 2 trang trống 

– 02 ảnh 3×4cm (nền phông trắng, chụp mới, ko quá 6 tháng), tốt nhất ko nên đeo kính khi chụp

– Thư mời của đối tác từ phía Myanmar, ghi rõ họ tên người được mời, số hộ chiếu, lý do được mời

– Quyết định cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam, ghi rõ họ tên, số hộ chiếu. 

Đối với Visa công tác được chia ra như sau:

+ Visa công tác thường:  cấp 1 lần có thời hạn 3 tháng & thời gian lưu trú 10 tuần, có thể gia hạn thêm. 

+ Visa công tác nhiều lần:  visa công tác nhiều lần có thời hạn 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng trườg hợp. 

2. Hồ sơ giấy tờ xin Visa Du Lịch Myanmar bao gồm: 

– Tờ khai xin Visa Myanmar du lịch (bạn có thể gửi yêu cầu cung cấp tờ khai về địa chỉ visa@greencanal.com)

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (bản chính) & còn ít nhất 2 trang trống. 

– 02 ảnh 3×4cm (nền trắng, chụp mới, ko quá 6 tháng)

3. Hồ sơ xin Visa hành thiền Myanmar với mục đích tôn giáo bao gồm: 

– Tờ khai xin Visa Myanmar đi tu thiền 

 – Hộ chiếu (bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

– Tờ đơn xin visa tu thiền ko ngoài mục đích tôn giáo 

– 02 ảnh 3×4cm ( nền trắng mới chụp ko quá 6 tháng)

– Thư bảo lãnh của Chùa hoặc Trung tâm Thiền học tại Myanmar, có dấu của tu viện trưởng hoặc người quản lý cao nhất của tu viện. 

Lưu ý : 
– Toàn bộ giấy tờ hồ sơ bạn ko cần phải công chứng sang bất kỳ thứ tiếng nào, chấp nhận tiếng Việt
– Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi các cán bộ thuộc lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar, nếu có nghi ngờ bạn có thể được yêu cầu trình diện hoặc cung cấp thêm giấy tờ để xác minh thông tin chính xác. Vì vậy cần tuyệt đối trung thực các thông tin khai báo, kê khai đúng với thực tế

NƠI NỘP HỒ SƠ XIN CẤP VISA MYANMAR

Lãnh sự quán Myanmar có địa chỉ duy nhất ở tại Hà Nội, sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ, bạn có thể mang tới nộp tại: 
Phòng tiếp nhận thị thực Lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar ở Hà Nội, số 298A Kim Mã, quận Ba Đình , Hà Nội. 
Điện thoại: (84-4) 845 3369, 823 2056 – Fax: (84-4) 845 2404.
Email: mevhan@fpt.vn.
Thời gian nhận hồ sơ từ 8h tới 12h sáng & từ 1h30 vào buổi chiều. 
Các ngày làm việc trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật & các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán. 

Với các bạn ở tại TPHCM, & các tỉnh khác ngoài Hà Nội, có thể liên hệ tới taichinhbank để được hỗ trợ nhanh chóng & nhiệt tình.

THỜI GIAN CHỜ CẤP XIN VISA MYANMAR?

Thời gian chờ cấp đối với visa Myanmar là 5-6 ngày, trong trườg hợp cần nhanh, khẩn có thể rút ngắn thời gian làm việc còn 3-4 ngày. 

Tuy nhiên, ko phải bất kỳ hồ sơ nào nộp vào Đại sứ quán cũng được xét duyệt ra visa, thời gian xét duyệt tùy thuộc vào độ trung thực của các hồ sơ & nhân thân người xin cấp. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào đối với các thông tin của hồ sơ, nhân viên Lãnh sự quán có thể yêu cầu người xin visa trình diện & phỏng vấn hoặc mang theo các giấy tờ chứng thực theo yêu cầu. 

Nếu bạn cần làm Visa lấy nhanh trong ngày, khẩn 1, 2, 3, 4 ngày vui lòng liên hệ taichinhbank.vn để được giải quyết sớm nhất. 

Để tiết kiệm thời gian làm hồ sơ & xếp hàng nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán, hoặc cần visa đi Myanmar gấp cho đoàn công tác đông người, hoặc muốn có visa Myanmar trong thời gian sớm nhất 1-3 ngày, Bạn có thể liên hệ tới taichinhbank để được giải quyết nhanh chóng nhất. Chi phí làm visa Myanmar rất rẻ, ở mức tiết kiệm tối đa cho bạn, thủ tục đơn giản hơn & đảm bảo có visa kịp thời cho các chuyến đi du lịch, công tác gấp. 

Nếu bạn đang có như cầu xin visa new zealand thì nên xem qua bài viết này nhé.

Post Comment