visa thailand
visa

visa thailand

Đất nước xinh đẹp Thái Lan được coi như là 1 thiên đường du lịch, ” xứ sở của nhữg nụ cười thân thiện” ở Đông Nam Á. Nằm ở vị trí địa lý khá thuận lợi trog khu vực, lại có đường biên giới tiếp xúc với nhiều quốc gia, dân tộc, nền văn hóa Thái Lan đã phát triển từ rất sớm, kế thừa & pha trộn, ảnh hưởng nhiều nét độc đáo của các dân tộc láng giềng tạo nên 1 Thái Lan với nhữg bản sắc văn hóa rất riêng, là biểu tượng của 1 đất nước của nông nghiệp & đạo Phật. Do không bị chiến tranh tàn phá, lại có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp & tấm lòng hiếu khách của nhân dân nơi đây, Thái Lan là 1 trog nhữg quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực. Hãy cùng làm visa thailand để tham quan vùng đất này nhé

Hiện nay việc thực hiện 1 chuyến bay qua Thái Lan không còn quá khó khăn như lúc trước, vì thế  ngày càng có nhiều người đã chọn Thái Lan để du học, du lịch, làm việc… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục để xin cấp visa Thái Lan.

Khi đến đất nước Thái Lan để du lịch thì việc làm visa Thái Lan quý khách có thể miễn nếu lưu trú dưới 30 ngày còn nếu vượt quá 30 ngày thì bạn phải làm Visa Thái Lan để lưu trú dài hạn

visa thailand

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Bất kỳ du khách nào mang theo 1 số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai khi bị phát hiện du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt vì đây được xem là 1 tội danh hình sự.

Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, du khách có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan & không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

Với nhữg thông tin trên mog rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá Thái Lan của mình. Để có được chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá tốt nhất hãy liên hệ với đại lý chuyên cung cấp vé máy bay Vietnam Airline của chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ đặt mua vé.

Thủ tục xin visa Thái Lan

Thái Lan là đất nước có rất nhiều phong cảnh đẹp, nền văn hóa & ẩm thực cũng vô cùng đa dạng. Nếu chưa 1 lần đến Thái Lan du lịch, có lẽ là 1 điều rất lãng phí. Nếu có cơ hội thì bạn nên đến thăm đất nước Thái Lan nhé, sẽ có rất nhiều điều mới mẻ để bạn khám phá. Thái Lan là 1 trog nhữg quốc gia châu Á rất thu hút khách du lịch.

Du khách đến Thái Lan phải xin thị thực từ 1 trog nhữg phái vụ ngoại giao Thái Lan trừ khi họ đến từ 1 trog nhữg quốc gia được miễn thị thực hoặc quốc gia mà công dân có thể xin thị thực tại cửa khẩu.

Thái Lan hiện miễn thị thực cho 57 quốc gia. Trong đó Việt Nam nằm trog danh sách 6 nước bãi bỏ thị thực trog vòng 30 ngày cùng với Hongkong, Lào, Mông Cổ, Nga, Macao… Nếu bạn ở Thái Lan quá 30 ngày bạn cần xin visa đi Thái Lan. Thủ tục visa đi Thái Lan gồm nhữg giấy tờ sau:

Hồ sơ xin cấp Visa Thái Lan bao gồm :

1. Tờ khai xin cấp visa Thái Lan.
2. Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành);
3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…
4. Ngoài nhữg loại giấy tờ nêu trên, cũng có trườg hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.

Hồ sơ visa ThaiLand để du lịch dành cho người nước ngoài

 • – Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)
 • – 02 hình 4 x 6
 • – Visa Việt Nam còn hạn
 • – Thẻ tạm trú ( nếu có)
 • – Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Hồ sơ visa Thái Lan để công tác dành cho người nước ngoài

 • – Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)
 • – 02 hình 4 x 6
 • – Visa Việt Nam còn hạn
 • – Thẻ tạm trú ( nếu có)
 • – Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 • – Giấy xác nhận việc làm tại Việt Nam
 • – Thư mời công tác tại Thái Lan

Một số loại visa Thái Lan thường gặp:

1.Visa Thái Lan du lịch

Visa du lịch cho phép du khách nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần & lưu trú Thái Lan trog thời gian 60 ngày. Ngoài ra người được cấp visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 30 ngày, nếu hơn thời gian này visa du lịch có thể được chuyển thành visa không định cư.

2.Visa Thái Lan quá cảnh

Người được cấp visa quá cảnh là người sang Thái Lan với mục đích dừng chân tại sân bay Thái Lan để chuyển tiếp chuyến bay sang 1 nước thứ ba hoặc các vận động viên tham gia các hoạt động thể thao tại Thái Lan.

Visa quá cảnh có giá trị trog thời gian 3 tháng & cho phép lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày.

3.Visa Thái Lan không định cư

 • Người có dự định sang Thái Lan với các lý do sau sẽ phải xin visa định cư:
 • Du học ngắn hạn hay dài hạn ở các cấp tại tất cả trườg học ở Thái Lan
 • Công tác bao gồm các chuyến đi hội nghị, nghiên cứu chuyên đề
 • Giảng dạy tiếng Anh, làm các công việc tình nguyện cho các tổ chức tại Thái Lan
 • Sản xuất phim ảnh tại Thái Lan, các công việc thuộc lĩnh vực báo chí
 • Đầu tư vào các doanh nghiệp được chính phủ Thái Lan quản lý quản lý
 • Thăm người thân như cha mẹ,  vợ/chồng, con của người xin visa đang sinh sống tại Thái Lan và có bảo hiểm 
 • Xin trợ cấp & visa Thái Lan này còn dành cho nhữg người ngoài 50 tuổi.

Thời gian lưu trú cho người được cấp visa Thái Lan không định cư là 90 ngày, thời hạn visa có các loại cho phép nhập cảnh 1 lần đối với loại visa cơ bản & visa không định cư  1 năm hoặc 3 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

4.Visa hôn nhân hoặc nghỉ hưu (dài hạn)

Loại visa này đặc biệt dành cho nhữg người có độ tuổi không dưới 50 hoặc nhữg người có ý muốn kết hôn với người quốc tịch Thái Lan.

Thêm vào đó, chính phủ Thái Lan có thể cấp visa Thái Lan  ngay tại sân bay cho cư dân tại 1 số nước nằm trog quy định & thời gian lưu trú cho loại visa này không quá 15 ngày.

Chi phí làm Visa Thái Lan.

Lệ phí làm visa sẽ do đại sứ quán/ lãnh sự quán thu tùy theo trườg hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch & theo quy định (có phiếu thu kèm theo)

Thời gian cấp Visa.

Tùy theo từng trườg hợp, từng đại sứ quán, từng mục đích chuyến đi mà các đại sứ quán sẽ xem xét để cấp visa Thái Lan .

Post Comment